24/08/2021 16:48

Một lễ tân khách sạn dựng chuyện bị phạt để mượn tiền người cách ly

(NLĐO) - Ông N.H.H làm lễ tân ở khách sạn N.L. thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, (Lâm Đồng) đã dựng lên câu chuyện bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính do vi phạm khi cách ly để mượn hơn 50 triệu đồng của nhiều người đang cách ly tại đây rồi không trả.

Ngày 24-8, đại diện lãnh đạo UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết đã có văn bản giao công an huyện này làm rõ việc ông N.H.H, lễ tân tại khách sạn N.L. bị nhiều người tố cáo mượn tiền nhưng không trả.

Điều đặc biệt, theo thông tin từ cơ quan chức năng huyện Đức Trọng cho biết ông H. đã thêu dệt lên thông tin sai sự thật về việc cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính người cách ly tại khách sạn N.L. để mượn tiền những người đang cách ly tại đây.

Khách sạn N.L. được đưa vào hoạt động đón 29 người từ vùng dịch về cách ly có thu phí từ ngày 28-7. Đến ngày 18-8, những người này hoàn thành thời gian cách ly tập trung và tiếp tục cách ly tại nhà.

Một lễ tân khách sạn dựng chuyện bị phạt để mượn tiền người cách ly - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tập trung phòng chống dịch Covid-19 bảo vệ những vùng xanh an toàn.

Theo phản ánh của nhiều người cách ly tại khách sạn này, trong thời gian cách ly tại khách sạn, ông H. đã thông báo trong quá trình lưu trú có một số trường hợp không chấp hành đúng quy định nên bị Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Đức Trọng kiểm tra qua camera, phát hiện 18 trường hợp vi phạm và lập biên bản xử lý, yêu cầu ông nộp phạt tổng số tiền 54 triệu đồng (3 triệu đồng/người).

Ông H. nói không có tiền nên nhắn tin cho những người đang cách ly mượn tiền để đóng phạt và đã mượn mỗi người ít nhất 500.000 đồng, nhiều nhất đến 11 triệu đồng, tổng số tiền mà ông H. mượn hơn 50 triệu đồng.

Sau khi hết thời gian cách ly tại khách sạn, những người này về cách ly tại nhà và đòi lại số tiền mà ông H. đã mượn, nhưng ông H. đã không trả mà còn hỏi mượn thêm.

Một lễ tân khách sạn dựng chuyện bị phạt để mượn tiền người cách ly - Ảnh 2.

Kiểm tra y tế và test nhanh Covid-19 trên một tuyến đường ở Lâm Đồng.

Vụ việc xảy ra khiến nhiều người nghi ngờ nên đã liên hệ Phòng văn hóa - Thông tin huyện Đức Trọng để xác nhận thì phát hiện không có chuyện xử lý bất kỳ nội dung gì liên quan đến 29 người cách ly tại khách sạn nói trên, cũng như không thu tiền phạt của ai ở đây.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Lâm Đồng có 226 ca Covid-19, đang cách ly điều trị 146 ca, ra viện 80 trường hợp.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Người đàn ông nghi để lại xe Audi A6 trên cầu cùng thư tuyệt mệnh rồi nhảy cầu
10/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Công an đang xác minh, làm rõ vụ chiếc xe Audi A6 bị bỏ lại trên cầu Nhật Tân (Hà Nội), phía dưới chân cầu phát hiện một nam giới tử vong.
Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" lan tỏa tinh thần yêu nước
10/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" rất ý nghĩa, khơi dậy tinh thần yêu nước, lan tỏa tinh thần đoàn kết, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Ứng phó các tình huống sạt lở do mưa lớn sau bão số 2
10/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Thứ trưởng NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp lưu ý tỉnh Quảng Ninh cần rút kinh nghiệm các trận mưa lớn trong những năm qua, rà soát lại và vận động người dân tạm di dời xa các vị trí kè chắn đất tự xây không đảm bảo đề phòng trường hợp mưa kéo dài gây sạt trượt đất.
Bệnh viện dã chiến "mũ nồi xanh" điều trị ca bệnh phức tạp
10/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Theo tin từ Phái bộ gìn giữ hoà bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan (UNMISS), Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của Việt Nam (BVDC2.4) vừa điều trị thành công cho bệnh nhân viêm tụy cấp.
Bão số 2 cách Quảng Ninh 200 km

Bão số 2 cách Quảng Ninh 200 km

(NLĐO)- Đến 4 giờ ngày 11-8, tâm bão số 2 ở trên vùng biển Quảng Ninh-Nam Định, gây sóng lớn trên biển, và gió mạnh, mưa lớn trên đất liền.