27/02/2020 10:25

Một lao động Quảng Bình tử vong tại Hàn Quốc do bị nhồi máu cơ tim

(NLĐO) - Vừa mới qua Hàn Quốc lao động hơn một năm thì người đàn ông Quảng Bình không may gặp nạn và tử vong ở xứ người, bởi gia cảnh quá khó khăn nên người nhà đang kêu gọi cộng đồng giúp đỡ để đưa thi thể nạn nhân về quê.

Sáng 27-2, ông Trần Quang Trung - Chủ tịch UBND xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) xác nhận có trường hợp một người đàn ông địa phương tử vong khi đang lao động tại Hàn Quốc.

Một lao động Quảng Bình tử vong tại Hàn Quốc do bị nhồi máu cơ tim - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Trần Quang Sơn khi đang lao động tại Hàn Quốc - ảnh do người nhà cung cấp

Nạn nhân là ông Trần Quang Sơn (SN 1974, ngụ thôn Hướng Phương, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch).

Thông tin ban đầu cho biết, ông Sơn đã qua lao động tại Mokpo - một thành phố thuộc tỉnh Nam Jeolla, Hàn Quốc hơn một năm nay.

Rạng sáng 26-2, ông không may bị nhồi máu cơ tim và tử vong lúc 2 giờ sáng cùng ngày.

Con trai ông Sơn là em Trần Hữu Thắng cũng đang là du học sinh tại một trường ở Hàn Quốc. Khi nhận tin dữ về bố mình, em đã vội gác việc học xuống TP Mokpo làm các thủ tục để nhận xác bố.

Một lao động Quảng Bình tử vong tại Hàn Quốc do bị nhồi máu cơ tim - Ảnh 2.

Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc đang chung tay kêu gọi mọi người hỗ trợ giúp gia đình nạn nhân

Theo người nhà, vì gia cảnh khó khăn nên trước đó ông Sơn đã vay mượn tiền sang Hàn Quốc lao động, vừa phụ giúp con cái việc học và lo cuộc sống cho gia đình. Tuy nhiên không may gặp nạn nên để lại cho gia đình số tiền nợ khá lớn. Kinh phí đưa thi thể nạn nhân về nước dự kiến hơn 100 triệu đồng nên đang mong cộng đồng chung tay, hỗ trợ để sớm đưa thi thể về an táng tại quê nhà.

Hiện, cảnh sát Hàn Quốc đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đã liên hệ, hỗ trợ với gia đình để giải quyết.

H. Phúc

Tin liên quan

Viết bình luận

Liên danh Aqua One - sông Đuống rút không đầu tư, hàng chục xã khát nước sạch
31 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Liên danh Công ty cổ phần nước Aqua One và Công ty cổ phần nước mặt sông Đuống đã đề xuất không đầu tư hệ thống nước sạch tại 18 xã còn lại của huyện Sóc Sơn và 2 xã của huyện Đông Anh, TP Hà Nội
Kết luận thanh tra tại BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum
58 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tại thời điểm thanh tra, BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà báo cáo có tổng cộng 13 công trình đang nợ tổng cộng gần 14 tỉ đồng, chưa thanh toán cho các nhà thầu
Dịch COVID-19 hôm nay: Bệnh nhân nặng tăng, 1 ca tử vong ở Tây Ninh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 6-12, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm so với ngày trước đó nhưng bệnh nhân nặng lại tăng thêm 21 trường hợp.
Bảo dưỡng máy bay theo công nghệ mới giúp giảm chậm, hủy chuyến
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hệ thống phần mềm bảo dưỡng máy bay theo công nghệ mới có thể cung cấp thông tin đồng bộ về tình trạng hỏng hóc, lịch sử bảo dưỡng, tình trạng phụ tùng vật tư, tạo điều kiện cho các nhân viên kỹ thuật đưa ra các quyết định sửa chữa hiệu quả, kịp thời, giảm thiểu dừng bay, chậm giờ, hủy chuyến