17/07/2019 18:20

Một đơn vị cấp sở ở Thừa Thiên - Huế có lãnh đạo nhiều hơn nhân viên

(NLĐO) - Đơn vị này chỉ 17 người nhưng có đến 10 lãnh đạo, có phòng không có nhân viên.

Ngày 17-7, ông Bạch Chơn Đông, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên- Huế, cho biết đề án sắp xếp lại Ban Dân tộc tỉnh đã được chuyển cho Sở Tư pháp tỉnh thẩm định theo các quy định của pháp luật trước khi sở này có ý kiến chính thức.

Một đơn vị cấp sở ở Thừa Thiên - Huế có lãnh đạo nhiều hơn nhân viên - Ảnh 1.

Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên - Huế

Việc Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên - Huế xây dựng đề án sắp xếp lại ban xuất phát từ việc cơ quan này hiện có số lượng lãnh đạo gấp đôi nhân viên. Cụ thể, đơn vị này có 5 phòng với 17 người nhưng có đến 10 lãnh đạo, gồm: 1 trưởng ban, 1 phó ban, 3 trưởng phòng và 5 phó trưởng phòng. Trong đó, Phòng Kế hoạch tổng hợp gồm 1 trưởng phòng và một phó phòng, không có nhân viên.

Theo đề án sắp xếp lại đơn vị này thì sẽ sáp nhập còn 3 phòng nên cấp phó và trưởng phòng chỉ còn tối đa 6 người. Nếu đề án này được thông qua thì tỉ lệ lãnh đạo so với nhân viên của ban là 50/50 - cứ 1 nhân viên sẽ có 1 lãnh đạo.

Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên- Huế là cơ quan chuyên môn ngang sở thuộc UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế; có chức năng tham mưu, giúp UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác dân tộc. Ban này theo quy định được 19 biên chế, trong đó có 2 phó trưởng ban.

Tin, ảnh: Q.Nhật

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Giao thông Vận tải trả lại tên trạm thu phí BOT
2 giờ trước 548 1k
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa công bố dự thảo thông tư thay thế Thông tư 49/2016 của Bộ GTVT quy định về xây dựng, tổ chức và hoạt động của trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ.
Va chạm với xe buýt, cụ ông 90 tuổi đi xe đạp tử vong
20/8/2019 548 1k
(NLĐO)- Lưu thông trên quốc lộ theo hướng huyện Đức Thọ đi thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), chiếc xe buýt đã bất ngờ va chạm với chiếc xe đạp do 1 cụ ông điều khiển, khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.
Xe máy chở bình gas mini ngã ra đường, 6 kiot cháy rụi
20/8/2019 548 1k
(NLĐO) - Hàng chục bình gas mini văng ra đường khi xe máy ngã ở quận Tân Phú, TP HCM, gas rò rỉ và bắt lửa từ tiệm đồ ăn gần đó khiến nhiều tài sản ở 6 kiot xung quanh bị thiêu rụi.
Xe "hổ vồ" sang đường cán chết 1 phụ nữ nước ngoài đi xe máy
20/8/2019 548 1k
(NLĐO)- Chiếc xe tải "hổ vồ" trong lúc chuyển hướng trên Quốc lộ 1A vào nhà máy xi măng Pomihoa ở Ninh Bình đã bất ngờ va chạm với 2 chiếc xe máy do 2 người nước ngoài điều khiển lưu thông hướng ngược lại khiến 1 người bị cán chết, 1 người bị thương nhẹ.
Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và tỉnh Kiên Giang ký kết chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân”

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và tỉnh Kiên Giang ký kết chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân”

(NLĐO) - Chiều 20-8, tại TP Rạch Giá (Kiên Giang), đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và lãnh đạo Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận...