17/07/2019 18:20

Một đơn vị cấp sở ở Thừa Thiên - Huế có lãnh đạo nhiều hơn nhân viên

(NLĐO) - Đơn vị này chỉ 17 người nhưng có đến 10 lãnh đạo, có phòng không có nhân viên.

Ngày 17-7, ông Bạch Chơn Đông, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên- Huế, cho biết đề án sắp xếp lại Ban Dân tộc tỉnh đã được chuyển cho Sở Tư pháp tỉnh thẩm định theo các quy định của pháp luật trước khi sở này có ý kiến chính thức.

Một đơn vị cấp sở ở Thừa Thiên - Huế có lãnh đạo nhiều hơn nhân viên - Ảnh 1.

Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên - Huế

Việc Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên - Huế xây dựng đề án sắp xếp lại ban xuất phát từ việc cơ quan này hiện có số lượng lãnh đạo gấp đôi nhân viên. Cụ thể, đơn vị này có 5 phòng với 17 người nhưng có đến 10 lãnh đạo, gồm: 1 trưởng ban, 1 phó ban, 3 trưởng phòng và 5 phó trưởng phòng. Trong đó, Phòng Kế hoạch tổng hợp gồm 1 trưởng phòng và một phó phòng, không có nhân viên.

Theo đề án sắp xếp lại đơn vị này thì sẽ sáp nhập còn 3 phòng nên cấp phó và trưởng phòng chỉ còn tối đa 6 người. Nếu đề án này được thông qua thì tỉ lệ lãnh đạo so với nhân viên của ban là 50/50 - cứ 1 nhân viên sẽ có 1 lãnh đạo.

Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên- Huế là cơ quan chuyên môn ngang sở thuộc UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế; có chức năng tham mưu, giúp UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác dân tộc. Ban này theo quy định được 19 biên chế, trong đó có 2 phó trưởng ban.

Tin, ảnh: Q.Nhật

Tin liên quan

Viết bình luận

Miễn nhiệm 2 trưởng ban của HĐND TP HCM
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cùng với việc bầu nhân sự lãnh đạo cho Ban Pháp chế HĐND TP HCM, các đại biểu cũng tiến hành miễn nhiệm 2 trưởng ban.
Thủ tướng xúc động dự lễ kỷ niệm 65 năm trường học sinh miền Nam trên đất Bắc
5 giờ trước 548 1k
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định trường học sinh miền Nam trên đất Bắc là một trong những mô hình giáo dục thành công của nền giáo dục và đào tạo cách mạng của nước ta. Đó cũng là một trong những tinh hoa quý báu của nền giáo dục nước nhà.
Cháy tại tòa nhà cao tầng chi nhánh ngân hàng BIDV, khoảng 60 người thoát ra ngoài an toàn
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Vụ cháy xảy ra tại chi nhánh Ngân hàng BIDV trên phố Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, Hà Nội khiến nhiều người dân hoảng sợ, lực lượng chức năng đưa khoảng 60 người dân thoát ra ngoài an toàn.
Phơi bày sự thật về bệnh viện thẩm mỹ ở TP HCM
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh khẳng định hiện ở TP HCM không có bệnh viện thẩm mỹ nào được xếp loại tốt
Thủ đoạn lừa đảo tiền tỉ của 1 nữ trung tá công an

Thủ đoạn lừa đảo tiền tỉ của 1 nữ trung tá công an

(NLĐO) – Khi làm Đội trưởng Đội Kỹ thuật Hình sự và Truy nã tội phạm Công an TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, một nữ trung tá công an đã dùng thủ đoạn gian dối để lừa tiền tỉ của nhiều người.