07/07/2020 16:45

Một cựu phó phòng VKSND tỉnh Đồng Nai bị bắt

(NLĐO)- Ông Trịnh Minh Châu, cựu phó Phòng Kiểm sát, Khiếu tố - VKSND tỉnh Đồng Nai, bị bắt với cáo buộc lừa nhiều người trong việc mua bán đất đai.

Ngày 7-7, một nguồn tin cho biết cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trịnh Minh Châu, cựu phó phòng kiểm sát, khiếu tố của VKSND tỉnh Đồng Nai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, trong thời gian công tác ở VKSND tỉnh Đồng Nai, lợi dụng quen biết, ông Châu đã kêu gọi nhiều người góp vốn để hoạt động mua bán đất. Tin tưởng, nhiều người đã đưa tiền đặt cọc hoặc góp vốn nhưng sau đó ông Châu không cung cấp được giấy tờ pháp lý của các thửa đất mà nhiều người đã mua.

Ban đầu xác định có dấu hiệu việc ông Châu đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 5 tỉ đồng. Ông này đã nghỉ việc 2 năm nay.

X.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Hấp dẫn du lịch nông nghiệp
1 giờ trước 548 1k
Nông dân qua du lịch nông nghiệp có thể bảo tồn, phát triển nền sản xuất vốn có, tránh tình trạng bỏ quê lên thành thị làm thuê
Phác họa diện mạo tương lai đồng bằng
2 giờ trước 548 1k
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch vùng ÐBSCL giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Một lần nữa, diện mạo tương lai của đồng bằng trước nhiều cơ hội và thách thức cần được phác họa chân thực trong điều kiện nguồn lực phát triển vùng phân tán, cơ chế, chính sách, quy định pháp luật còn nhiều bất cập tạo ra các điểm nghẽn.
Thông báo khẩn tìm hành khách đi xe Ngọc Sáng từ Hà Nội vào TP HCM
9/8/2020 548 1k
(NLĐO) - Thông báo khẩn mới nhất của Bộ Y tế phát đi tối 9-8 tìm những hành khách trên chuyến bay từ Nha Trang đến Hà Nội và chuyến xe khách của nhà xe Ngọc Sáng từ bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) vào TP HCM ngày 5-8.
Hai bệnh nhân Covid-19 số 832, 833 đến hàng loạt ngân hàng, đi siêu thị, bưu điện
9/8/2020 548 1k
(NLĐO)- Hai bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh Quảng Trị là F1 của bệnh nhân 750, từng đi đến nhiều nơi như ngân hàng, siêu thị, bưu điện, bệnh viện, công an phường.