10/09/2022 19:42

Một cửa hàng tiện lợi ở quận Bình Thạnh liên tục bị trộm xe máy

(NLĐO) - Trong vòng một tháng, kẻ trộm đã ra tay lấy 6 xe máy của khách hàng đến mua đồ tại một cửa hàng tiện lợi trên đường Nguyễn Xí (phường 26, quận Bình Thạnh, TP HCM).

Ngày 10-9, phản ánh với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện một cửa hàng tiện lợi trên đường Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TP HCM cho biết đã trình báo cơ quan chức năng về việc liên tục bị trộm xe máy tại cửa hàng.

Theo đại diện cửa hàng này, gần 23 giờ tối ngày 9-9, có hai khách hàng nam đến mua đồ và dựng xe phía trước cửa hàng. Lúc này, có nhóm người khả nghi chạy xe máy đến tiếp cận. Liền đó, nam thanh niên đi bộ đến bẻ ổ khóa, lấy trộm xe máy của khách rồi cả nhóm rời đi. 

Trước đó, vào hơn 19 giờ ngày 6-9, một nam thanh niên đi bộ vào cửa hàng mua đồ, đứng quan sát. Người này sau đó ra ngoài, bẻ khóa lấy trộm chiếc xe máy của khách.

Trong thời gian một tháng trở lại đây (từ ngày 11-8 đến 10-9-2022), đã có 6 vụ kẻ gian lấy trộm xe máy của khách hàng, tính luôn cả hai trường hợp trên.  Toàn bộ vụ trộm đều được camera an ninh ghi lại.

Camera ghi lại cảnh trộm xe máy tại cửa hàng tiện lợi từ tháng 8 đến tháng 9-2022.

Đại diện cửa hàng cho biết họ có thuê bảo vệ. Tuy nhiên, các bảo vệ chỉ làm việc trong khung giờ từ 10 đến 18 giờ. Ngoài thời gian này, khách đến cửa hàng phải tự bảo vệ tài sản của mình và được nhân viên tại đây thông báo, nhắc nhở. 

Phía trước cửa hàng, nhân viên cũng cho dán biển cảnh báo “khóa xe cẩn thận, liên hệ nhân viên để lấy khóa xe” để người dân lưu ý tự bảo vệ tài sản của mình khi không có bảo vệ.

Cả 6 trường hợp mất trộm xe xảy ra vào ban đêm và rạng sáng. Kẻ trộm lợi dụng thời điểm không có bảo vệ thì ra tay.

Theo ghi nhận của phóng viên, cửa hàng tiện lợi nơi xảy ra vụ trộm chỉ cách trụ sở UBND phường 26 một đoạn nhưng kẻ trộm vẫn rất manh động. 

Trao đổi với phóng viên, Công an quận Bình Thạnh cho biết đã nắm vụ việc và đang điều tra làm rõ.

Duy Phú - Quỳnh Trâm

Tin liên quan

Viết bình luận

Cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo 25 tỉ đồng
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu nhân viên một ngân hàng đã lừa khách hàng muốn vay tiền phải sang tên tài sản cho mình, đưa ra lãi suất hấp dẫn để vay tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt 25 tỉ đồng.
Tìm bãi đổ 80.000 m3 đất thải của dự án trung tâm thương mại Aeon Mall Huế
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Sau khi xin điều chỉnh thiết kế, dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế dự kiến cần bãi đổ thải cho lượng đất bùn khoảng 80.000 m3.
Tìm người thân của người đàn ông bị tàu hoả tông tử vong
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chính quyền địa phương phát thông báo tìm người thân của một người đàn ông chưa rõ danh tính bị tàu hoả tông tử vong
Xe đầu kéo thình lình lao vào 3 căn nhà ở TP HCM
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đang ngủ say, người dân sống trên đường Tỉnh lộ 8 (Củ Chi-TP HCM) giật mình vì tiếng động rất lớn. Họ vội chạy ra thì thấy xe đầu kéo lọt vào nhà.
3 đại sứ Mỹ chủ trì họp báo về đoàn doanh nghiệp lớn đến Việt Nam

3 đại sứ Mỹ chủ trì họp báo về đoàn doanh nghiệp lớn đến Việt Nam

(NLĐO) - 3 Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, gồm Đại sứ đương nhiệm Marc Knapper cùng 2 cựu Đại sứ Michael Michalak và Ted Osius đã đồng chủ trì buổi gặp mặt báo chí chiều 21-3 tại Hà Nội nhân chuyến...