17/09/2021 15:20

Một cơ sở làm chui ở Tiền Giang có 8 người nghi mắc Covid-19

(NLĐO) - Không đăng ký "3 tại chỗ" nhưng vẫn hoạt động, một cơ sở mua bán phụ phẩm cá ở Tiền Giang có 8 người nghi mắc Covid-19.

Ngày 17-9, bà Lê Thị Bé Phượng - Phó Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho (Tiền Giang) - cho biết đã giao cơ quan công an phối hợp ngành chức năng điều tra truy vết và làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Công ty TNHH Thủy sản Hồng Phúc (xã Trung An, TP Mỹ Tho) trong phòng chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo của UBND TP Mỹ Tho, Công ty TNHH Thủy sản Hồng Phúc vào tháng 7-2020 đã ngưng hoạt động. Sau đó, công ty cho ông Nguyễn Quốc Thanh (SN 1972) thuê làm cơ sở mua bán phụ phẩm cá.

Ngày 15-9, cơ quan chức năng phát hiện 13 công nhân đang làm việc, trong đó 2 người dương tính với SARS-CoV-2. Ông Thanh cho biết 29 người là nhân viên của cơ sở. Khi 16 người ra về thì được một chốt kiểm dịch phát hiện thêm 1 người dương tính SARS-CoV-2.

Kết quả ban đầu cho thấy tổng cộng 8 người đã dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, ngày 10-9, UBND xã Trung An đã phát hiện công ty hoạt động chui không đăng ký "3 tại chỗ" nên lập biên bản yêu cầu ngưng hoạt động nhưng ông Thanh vẫn cho cơ sở hoạt động.

Một cơ sở làm chui ở Tiền Giang có 8 người nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.


M. SƠN

Tin liên quan

Viết bình luận

Liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông chết người ở Phú Quốc
2 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều vụ tai nạn giao thông chết người liên tiếp xảy ra ở TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang thời gian gần đây khiến tình hình trật tự an toàn giao thông ở “đảo ngọc” rất đáng lo ngại.
8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp để Bắc Trung bộ và duyên hải Trung bộ phát triển
23 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chương trình hành động của Chính phủ đề ra 8 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện xây dựng, phát triển vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ thành vùng phát triển năng động, nhanh và bền vững, mạnh về kinh tế biển, tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của vùng...
NÓNG: Chìm thuyền trên sông Đồng Nai, 12 người gặp nạn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Trưa 5-2, lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Đồng Nai đang khẩn trương cứu hộ chiếc thuyền bị lật xuống sông Đồng Nai khiến 12 người gặp nạn.
Hai học sinh tiểu học ngã xuống hồ, đuối nước tử vong
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 4-2, tại địa bàn thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 học sinh tiểu học tử vong.
CLIP: Vạn người chen chân trong mưa rét đêm khai ấn Đền Trần

CLIP: Vạn người chen chân trong mưa rét đêm khai ấn Đền Trần

(NLĐO) - Mặc dù thời tiết có mưa phùn, giá rét, thế nhưng hàng vạn người dân vẫn đổ về Đền Trần (Nam Định) đội mưa rét, thức xuyên đêm để vào đền dâng hương cầu tài lộc, may mắn