15/11/2022 10:37

Một bà cụ suýt mất 1,2 tỉ đồng vì đối tượng mạo danh Bộ Công an

(NLĐO)- Nhận thấy có dấu hiệu bất thường, giao dịch viên của ngân hàng đã chủ động khai thác thông tin và được biết bà P.M.H. bị một đối tượng tự nhận đang làm việc tại Bộ Công an đe dọa

Sáng 15-11, Công an TP Hải Phòng cho hay Công an huyện Kiến Thuỵ và Ngân hàng Agribank - Chi nhánh huyện Kiến Thuỵ vừa ngăn chặn thành công vụ việc có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt 1,2 tỉ đồng từ tài khoản ngân hàng.

Một bà cụ suýt mất 1,2 tỉ đồng vì đối tượng mạo danh Bộ Công an - Ảnh 1.

Công an huyện Kiến Thụy và cán bộ ngân hàng Agribank chi nhánh Kiến Thụy giải thích cho bà H. về hình thức lừa đảo qua mạng.

Trước đó, vào chiều 9-11, khách hàng P.M.H. (trú tại xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy) đến Ngân hàng Agribank chi nhánh Kiến Thụy yêu cầu tất toán sổ tiết kiệm số tiền 1,2 tỉ đồng với một trạng thái tâm lý bối rối, mặc dù sổ tiết kiệm chưa đến kỳ hạn tất toán.

Nhận thấy có dấu hiệu bất thường, giao dịch viên của ngân hàng đã chủ động khai thác thông tin và được biết bà P.M.H. bị một đối tượng tự nhận đang làm việc tại Bộ Công an và đe dọa bà H. có liên quan đến việc vay nặng lãi số tiền 20 tỉ đồng, đồng thời yêu cầu bà mở một tài khoản tại Vietcombank và cung cấp số tài khoản kèm theo các thông tin liên quan cho đối tượng trên, sau đó chuyển tiền vào tài khoản đã mở.

Sau khi nghe cán bộ ngân hàng Agribank chi nhánh Kiến Thụy và Công an huyện Kiến Thụy phân tích, giải thích và trấn an tinh thần, bà H. đã nhận ra sự việc trên có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và dừng ngay việc tất toán sổ tiết kiệm.

Công an TP Hải Phòng cùng Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Hải Phòng khuyến cáo khách hàng cần cảnh giác đối với các đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo tinh vi trên mạng xã hội, hệ thống thông tin liên lạc.

Công an TP Hải Phòng cũng đề nghị người dân cần thông tin kịp thời với cơ quan công an để được giúp đỡ trong trường hợp có những giao dịch bất ngờ về tiền và tài sản để tránh bị rơi vào bẫy lừa đảo được các đối tượng có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền gây ra.

Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Cô gái bất ngờ rơi từ cầu Thủ Thiêm 2, người nhái đã tới
20 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Người đi đường chạy đến thấy cô gái chới với dưới nước được vài giây rồi mất tích.
Sắp tổng kiểm tra đơn vị kinh doanh vận tải tại TP HCM
22 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Có 4 nội dung được lực lượng chức năng tập trung kiểm tra.
Công bố điều chỉnh tổng thể quy hoạch Khu kinh tế Dung Quất
38 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Quy hoạch chung toàn khu kinh tế Dung Quất sẽ chia làm 5 phân khu chức năng, có quy mô diện tích khoảng 45.332 ha; trong đó, phần diện tích đất liền khoảng 33.581 ha, đảo Lý Sơn 1.492 ha.
CLIP: Cận cảnh bãi rác Cam Ly (Đà Lạt) cháy suốt 20 ngày
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau 20 ngày từ thời điểm xảy ra hỏa hoạn, khói có mùi hôi vẫn âm ỉ bốc ra từ bãi rác Cam Ly (Đà Lạt) khiến người dân khổ sở.
Sự kiện quan trọng với Nhà ga T3 của sân bay Tân Sơn Nhất vừa diễn ra

Sự kiện quan trọng với Nhà ga T3 của sân bay Tân Sơn Nhất vừa diễn ra

(NLĐO) - Quân khu 7 bàn giao đất quốc phòng do Quân khu quản lý cho UBND quận Tân Bình để thực hiện Dự án xây dựng đường nối đường Trần Quốc Hoàn - đường Cộng Hoà. Tổng diện tích bàn giao là...