27/04/2021 11:45

Mới chỉnh trang, kè sông Cà Ty - Bình Thuận tan nát sau cơn mưa

(NLĐO) - Chỉ sau một cơn mưa, đoạn vỉa hè dài hơn 100m dọc bờ kè sông Cà Ty (tỉnh Bình Thuận) bị hở toác, tuyến kè bị xê dịch. Đáng chú ý, công trình bị hư hỏng chỉ sau vài tháng được chỉnh trang, nâng cấp.

Sáng 27-4, người dân sống dọc đường Trưng Trắc (phường Đức Nghĩa, TP Phan Thiết, Bình Thuận) bất ngờ khi thấy đoạn vỉa hè nối từ cầu Lê Hồng Phong đến cầu Trần Hưng Đạo tan hoang chỉ sau một đêm mưa. 

Mới chỉnh trang, kè sông Cà Ty - Bình Thuận tan nát sau cơn mưa - Ảnh 1.

Vỉa hè đường mới thi công nứt toác sau một cơn mưa

Tại hiện trường, phần vỉa hè được ốp gạch mới bị sụp lún nghiêm trọng, tạo thành hố sâu. Khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất kéo dài đến 30m, xé toác phần chân kè với vỉa hè bên trong. Nhiều nơi, kết cấu nền vỉa hè bị sụp lún khiến bề mặt gạch ốp bên trên bung ra khắp nơi. Đoạn kè nối giữa hai đầu cầu cũng bị xê dịch, nguy cơ sụp đổ.

Mới chỉnh trang, kè sông Cà Ty - Bình Thuận tan nát sau cơn mưa - Ảnh 2.

Áp lực nước mưa khiến vỉa hè sụp lún, xê dịch kè

Có mặt tại hiện trường, đơn vị thi công bề mặt vỉa hè đường Trưng Trắc cho biết do đêm qua mưa lớn, nước không kịp rút nên gây sạt lở. "Do rác nghẹt vào ống nước nhiều quá, trong khi ống nước nhỏ nên không thoát nước được" – thành viên trong đơn vị thi công nói.

Mới chỉnh trang, kè sông Cà Ty - Bình Thuận tan nát sau cơn mưa - Ảnh 3.

Người của đơn vị thi công kiểm tra sụp lún, sáng 27-4

Ông Đỗ Minh Trí – Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Phan Thiết, cho biết công trình thi công vỉa hè đường Trưng Trắc được thực hiện trước Tết Nguyên đán 2021, với kinh phí 900 triệu đồng. 

Theo ông Trí, gói thi công này chỉ thực hiện việc lót mới bề mặt vỉa hè và không tác động đến bờ kè sông Cà Ty. 

"Đây là điểm tụ thủy, nước từ đường Trưng Trắc và các đường xương cá tại chợ Phan Thiết đều đổ về đây, trong khi ống thoát nước tuyến này là ø114, có lỗ ống ø30, ø40 nên khi nước tập trung về là nước bứt hết. Trong đêm hôm qua mưa lớn quá, một đường ống thoát nước tại tuyến Trưng Trắc bị kẹt bởi bịch nylong đựng rác, khiến nước không rút được, dẫn đến vỉa hè bị sụp" – ông Đỗ Minh Trí nói.

Mới chỉnh trang, kè sông Cà Ty - Bình Thuận tan nát sau cơn mưa - Ảnh 4.

Điểm kết nối giữa vỉa hè đường Trưng Trắc và kè sông Cà Ty bị hư hỏng nghiêm trọng

Theo ý kiến của một hộ dân kinh doanh dọc tuyến đường Trưng Trắc, nhiều năm qua tuyến đường này thường xuyên là điểm trút nước từ các nơi về, nhưng không bị xảy ra tình trạng nứt toác vỉa hè như vậy bao giờ. Theo người này, kể cả mưa lớn thì khu vực này chỉ ngập cục bộ rồi nước vẫn được rút hết xuống sông, "không hiểu sao từ khi họ làm mới vỉa hè chỉ được mấy tháng lại bị như vậy".

Mới chỉnh trang, kè sông Cà Ty - Bình Thuận tan nát sau cơn mưa - Ảnh 5.

Công trình chỉnh trang vỉa hè đường Trưng Trắc chỉ mới đưa vào hoạt động trước Tết Nguyên đán 2021 đã bị sụp lún chỉ sau một đêm mưa

Để khắc phục sự cố sụp lún vỉa hè đường Trưng Trắc, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng TP Phan Thiết cho biết sẽ lắp đặt bổ sung các đường ống thoát nước để nước mưa không tiếp tục ứ đọng, sau đó sẽ tính đến phương án sửa chữa vỉa hè, bờ kè.

Hợp Phố

Tin liên quan

Viết bình luận

Cột khói bốc lên nghi ngút từ cơ sở massage ở TP Thủ Đức
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ sở massage ở TP Thủ Đức bất ngờ bốc cháy, nhiều tài sản bị thiêu rụi
Yêu cầu của Giám đốc Công an TP HCM ngay sau Tết
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giám đốc Công an TP HCM tập trung đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm có nguy cơ tăng theo chu kỳ trong thời gian sau Tết Nguyên đán
Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đoàn Mạnh Giao qua đời
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Đoàn Mạnh Giao, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, qua đời vào ngày 28-1 tại nhà riêng ở quận Tây Hồ (Hà Nội), hưởng thọ 80 tuổi
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm nhưng vẫn ở mức cao
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 31-1, Bộ Y tế cho biết số nhiễm mới giảm 17 ca so với hôm qua những vẫn ở mức cao so với nhiều ngày trước đó
Hàng vạn người leo đỉnh thiêng Yên Tử

Hàng vạn người leo đỉnh thiêng Yên Tử

(NLĐO) - Sau 2 năm ảnh hưởng của dịch Covid-19, lễ hội Xuân Yên Tử 2023 được mở trở lại thu hút hàng nghìn người dân đến vãn cảnh, cầu bình an và may mắn