21/02/2019 08:28

Miễn kiểm tra an ninh với chuyên cơ đoàn Tổng thống Donald Trump

(NLĐO)- Căn cứ quy định trong quy chế phục vụ chuyên cơ, Cục Hàng không Việt Nam đã chấp thuận đề nghị miễn kiểm tra an ninh với chuyên cơ đoàn Tổng thống Donald Trump tới Hà Nội dự thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Đại sứ quán Mỹ vừa gửi công hàm tới Cục Hàng không Việt Nam đề nghị miễn kiểm tra an ninh đối với chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ Donald Trump dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên ngày 27 và 28-2 tại Hà Nội. Căn cứ quy định trong quy chế phục vụ chuyên cơ, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản chấp thuận đề nghị này.

Miễn kiểm tra an ninh với chuyên cơ đoàn Tổng thống Donald Trump - Ảnh 1.

Soi chiếu an ninh tại nhà khách VIP A sân bay Nội Bài dịp đón Tổng thống Donal Trump vào tháng 11-2017

Hoạt động kiểm an ninh hàng không tại Nội Bài được siết chặt. Khu vực nhà khách VIP A được kiểm tra an ninh và chuẩn bị công tác lễ tân kỹ càng. Bên trong sân bay khu vực đón tổng thống, phía Mỹ sẽ chịu trách nhiệm chính về an ninh, rà soát người ra vào, mật vụ và lực lượng bắn tỉa được bố trí nhiều nơi. Bên ngoài sân bay, lực lượng an ninh sân bay kết hợp với Công an Hà Nội kiểm tra, giám sát.

Vị trí đỗ chuyên cơ được bảo vệ và cách ly. Sân bay quốc tế Nội Bài được yêu cầu chuẩn bị ít nhất 5 vị trí đỗ máy bay chuyên cơ, trong đó sẽ có 2 vị trí đỗ máy bay cho 2 chiếc Air Force One của tổng thống Mỹ, còn lại là các máy bay chở đoàn tùy tùng, nhà ngoại giao, báo chí, lực lượng bảo vệ, an ninh, phục vụ hậu cần...

Trước khi chuyên cơ của Tổng thống Donald Trump hạ cánh, một đường băng dành riêng cho máy bay sẽ được thiết lập. Để chuẩn bị cho chuyến bay đặc biệt cất cánh, kể từ khi cấp huấn lệnh nổ máy, cơ sở điều hành bay dành riêng tuyến đường lăn cho chuyến bay chuyên cơ.

Xe thang dự phòng, xe tiếp nhiên liệu phải có mặt trước 3 giờ để kiểm tra an ninh. Không có phương tiện, thiết bị nào được tiếp cận khu vực đỗ chuyên cơ. Phía Mỹ còn yêu cầu bố trí 2 xe thang thay vì một như thường lệ.

Thời điểm đón chuyên cơ, toàn bộ máy bay sẽ được bố trí ở một khu vực khác. Chỉ sau khi chuyên cơ cuối cùng trong đoàn thoát khỏi đường băng, lăn bánh vào đường lăn, sân đậu, đường băng mới mở cửa trở lại cho các hoạt động của máy bay thương mại.

Hiện, đã có 3 chuyến bay vận tải hạng nặng của Mỹ chở theo trang thiết bị, hàng hoá tiền trạm phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên đáp xuống sân bay Nội Bài.

D.Ngọc - D.Châu

Tin liên quan

Viết bình luận

Côn Đảo đưa vào sử dụng 10km dự án đường 720 tỉ đồng
47 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Giai đoạn 1 của dự án đường Tây Bắc Côn Đảo với tổng mức đầu tư 350 tỉ đồng đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng sau nhiều năm thi công.
Trạm trưởng Trạm quản lý bảo vệ rừng ở Quảng Bình bị khởi tố
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Hồ Trọng Bình, Trạm trưởng Trạm Quản lý bảo vệ rừng Lâm trường Khe Đen (Quảng Bình), bị khởi tố về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
CLIP: Tài xế Mercedes dừng xe giữa cầu Rồng, cùng bạn gái chụp ảnh sống ảo
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong bản tường trình gửi Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng, tài xế thừa nhận vì ngưỡng mộ cảnh đẹp tại cầu Rồng nên đã dừng xe ngắm cảnh, dẫn đến hành vi vi phạm.
Các YouTuber đồng loạt xóa bỏ nội dung về "thầy chùa ăn thịt chó"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều video nói về nội dung liên quan đến "thầy chùa ăn thịt chó" đăng tải trên nền tảng mạng xã hội YouTube đã biến mất.
Xây tổ cho "đại bàng Việt"

Xây tổ cho "đại bàng Việt"

Cần tạo môi trường kinh doanh công bằng, bình đẳng, thuận lợi, an toàn để doanh nghiệp trong nước trở thành yếu tố dẫn dắt nền kinh tế, bảo đảm sự tự chủ của kinh tế Việt Nam