25/06/2022 20:06

Máy bay vừa cất cánh, phát hiện mảnh cao su bong ra trên đường băng

(NLĐO)- Nhận được thông tin nghi máy bay bị rách lốp, sân bay Nội Bài đã sẵn sàng triển khai phương án khẩn nguy với tình huống máy bay bị nổ lốp khi hạ cánh, rất may máy bay hạ cánh an toàn.

Sự việc xảy ra với chuyến bay mang số hiệu QH 1422 của Bamboo Airways từ sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) đi sân bay Nội Bài (Hà Nội) sáng 25-6, khai thác bằng máy bay Airbus A320/VNA226, dự kiến hạ cánh tại Nội Bài trưa cùng ngày.

Máy bay vừa cất cánh, phát hiện mảnh cao su bong ra trên đường băng - Ảnh 1.

Lốp máy bay sau khi hạ cánh tại Nội Bài - Ảnh: DĐHK

Sau khi chiếc Airbus A320 cất cánh, đơn vị quản lý sân bay Liên Khương phát hiện một số mảnh cao su nghi bong từ lốp máy bay nằm lại trên đường băng.

Thông tin được báo cho tổ bay và sân bay Nội Bài để phòng tình huống máy bay gặp trục trặc khi hạ cánh.

Nhận được thông tin, sân bay Nội Bài đã sẵn sàng triển khai phương án khẩn nguy với tình huống máy bay bị nổ lốp khi hạ cánh. Tuy nhiên, rất may máy bay hạ cánh bình thường lúc 12 giờ 7 phút. Để bảo đảm an toàn, máy bay sau đó được xe kéo vào sân đỗ thay vì tự lăn vào.

Sau đó, toàn bộ hành khách rời máy bay bình thường.

Thợ kỹ thuật đã tiến hành thay lốp do phát hiện 1 vết rách tại lốp số 4 ở càng bụng. Thông tin ban đầu cho biết lốp máy bay chỉ bị bong phần cao su phía ngoài, áp suất lốp không bị mất nên máy bay vẫn hạ cánh bình thường.

Sân bay Nội Bài đã phối hợp kiểm tra lộ trình di chuyển của máy bay từ đường cất hạ cánh, đường lăn và vị trí đỗ. Kết quả không phát hiện bất thường, hệ thống đường cất hạ cánh, đường lăn và sân đỗ đảm bảo khai thác.

Một cán bộ hàng không cho biết đây cũng là tình huống hay xảy ra và có quy trình xử lý chặt chẽ. Khi kiểm tra đường băng phát hiện dấu hiệu nghi ngờ, sân bay Liên Khương đã thông báo cho tổ bay và sân bay Nội Bài để đánh giá tình hình và xử lý. Máy bay có thiết bị đánh giá áp suất lốp với các thông số được hiển thị trên màn hình để cơ trưởng nắm bắt và đánh giá tình huống.

Sau khi sự cố kỹ thuật này xảy ra, hãng hàng không và các đơn vị chuyên môn liên quan sẽ tiếp tục đánh giá toàn diện nguyên nhân dẫn đến sự việc để ngăn ngừa sự cố tương tự.

Dương Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

"Nữ quái" gạ trai lạ vào nhà nghỉ, chuốc thuốc ngủ để cướp
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) – "Nữ quái" 26 tuổi lên mạng chủ động gạ trai lạ, sau đó rủ vào nhà nghỉ rồi chuốc thuốc ngủ để cướp xe, tiền.
Xe máy tông nhau ở Quảng Nam, 2 người chết
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) – 2 xe máy lưu thông ngược chiều nhau xảy ra va chạm khiến 3 người ở tỉnh Quảng Nam thương vong, trong đó có 1 cháu nhỏ.
CLIP: Ôtô lùi "nuốt" 3 người đi trên xe máy vào gầm
11/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Trong lúc sang đường để lên vỉa hè ở Thanh Hóa, 3 người đi trên xe máy bất ngờ bị một chiếc ôtô lùi "nuốt" cả người và xe vào gầm.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" có ý nghĩa rất lớn
11/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Chúc mừng sự phát triển không ngừng của tờ Báo, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Báo Người Lao Động là cơ quan của Thành ủy TP HCM, có vị thế chính trị rất lớn. Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo triển khai, thực hiện có tiếng vang và ý nghĩa rất lớn.
Hàng loạt cây sầu riêng đang cho thu hoạch bị cưa hạ

Hàng loạt cây sầu riêng đang cho thu hoạch bị cưa hạ

(NLĐO) - Hàng chục cây sầu riêng đang cho thu hoạch của một gia đình ở huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng bị kẻ xấu nhẫn tâm cưa hạ ngổn ngang, thiệt hại nặng nề.