02/04/2018 15:30

Máy bay tránh được nguy cơ va chạm ở Tân Sơn Nhất

(NLĐO)- Máy bay vừa hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất, được lệnh lăn vào bãi đỗ thì phát hiện dưới đất có người đi phía trước nên phi công đã cho dừng đỗ máy bay để tránh xảy ra nguy cơ va chạm.

Máy bay tránh được nguy cơ va chạm ở Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Máy bay của Jetstar Pacific từ Phú Quốc về Tân Sơn Nhất đang lăn vào bãi đỗ thì phải dừng tránh người đi bộ đi cắt ngang đầu - Ảnh minh hoạ lấy từ internet

Nguồn tin của Báo Người Lao Động tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 2-4 cho biết vừa xảy ra trường hợp vi phạm hành chính do một nhân viên thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình, ảnh hưởng đến hoạt động khai thác bay tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, trưa ngày 22-3 vừa qua, một nam nhân viên ở mặt đất sân bay ở sân bay Tân Sơn Nhất đi bộ trên đường công vụ A8, hướng từ bến đỗ máy bay số 57 sang bến đỗ máy bay số 60. Vào thời điểm này, một máy bay của Jetstar Pacific đang thực hiện chuyến bay mang số hiệu BL264 từ Phú Quốc về TP HCM. Chuyến bay BL264 được hướng dẫn lăn vào bến đỗ số 55. Khi máy bay đang chuẩn bị lăn vào bến đỗ thì nam nhân viên nói trên đã đi cắt ngang phía trước máy bay. Đề phòng nguy cơ xảy ra va chạm, phi công đã cho dừng máy bay, sau đó mới tiếp tục lăn vào bến đỗ số 55 an toàn.

Sự việc đã bị lập biên bản để xử lý theo đúng quy định. Đánh giá tình huống vi phạm, nhà chức trách hàng không nhận định nhân viên trên mặt đất đã thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình thực hiện công việc, quy trình phối hợp hoạt động ảnh hưởng đến hoạt động hàng không dân dụng. Tuy nhiên, trường hợp này chưa uy hiếp đến an toàn hàng không.

Căn cứ quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 15 Nghị định số 147/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Cảng vụ Hàng không Miền Nam đã ra quyết định xử phạt nhân viên vi phạm mức phạt tiền 4 triệu đồng. 

T.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiền quảng cáo ngoài trời "chảy" đi đâu? (*): Giật mình con số chênh lệch
9/11/2022 548 1k
Trong khi các công ty quảng cáo báo giá cho thuê mỗi trụ quảng cáo hàng tỉ đồng/năm thì theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải TP HCM, đơn giá cho thuê tạm thời trụ quảng cáo chỉ từ 10 - 15 triệu đồng/trụ/năm
Theo dấu đoàn xe "ăn đêm phế thải"
27/10/2022 548 1k
Thay vì xử lý phế thải xây dựng theo quy định thì nhiều nhà thầu, doanh nghiệp vận chuyển ở TP Đà Nẵng lợi dụng đêm tối để đổ trộm tại khu dân cư
Đình chỉ điều tra đối với một doanh nhân về tội gây rối trật tự công cộng
21/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Xác định không có yếu tố cấu thành tội phạm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng) đã ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ điều tra tội “Gây rối trật tự công cộng” đối với doanh nhân Tạ Quyết Thắng
Từ thông tin độc quyền của Báo Người Lao Động, Bình Định thu hồi điểm du lịch FLC xây “chui”
20/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Mặc dù chưa được cơ quan chức năng giao đất cũng như cấp phép xây dựng nhưng Tập đoàn FLC vẫn tự ý rào chắn điểm du lịch nổi tiếng Eo Gió ở tỉnh Bình Định rồi bán vé cho du khách đến tham quan với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng.
Thông tin bất ngờ vụ phát hiện thi thể cô giáo sau 4 ngày mất tích

Thông tin bất ngờ vụ phát hiện thi thể cô giáo sau 4 ngày mất tích

(NLĐO) – Đại diện cơ quan chức năng khẳng định đến giờ này vẫn chưa có kết luận về nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô giáo P. ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định là do uống thuốc độc tự tử.