15/02/2022 12:26

Mâu thuẫn, doanh nghiệp "chơi bẩn" dùng loa công suất lớn khủng bố tinh thần

(NLĐO) - 57 công dân tạm trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Đạ M'ri, huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng), bị một doanh nghiệp "chơi bẩn" dùng loa công suất lớn khủng bố tinh thần cả ngày lẫn đêm.

Ngày 15-2, đại diện lãnh đạo UBND huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) cho biết đã có báo cáo chi tiết vụ dùng loa công suất lớn phát nhạc gây ảnh hưởng đến khu dân cư.

Theo báo cáo này, UBND huyện Đạ Huoai đã chỉ đạo các ngành chức năng và UBND thị trấn Đạ M'ri yêu cầu chấm dứt việc làm trên, đồng thời yêu cầu UBND thị trấn Đạ M'ri rút kinh nghiệm trong việc quản lý nhà nước trên địa bàn.

Clip: Tiếng nhạc inh tai của nhiều loa công suất lớn dội thẳng khủng bố tinh thần.

Cũng theo UBND huyện Đạ Huoai, mâu thuẫn nêu trên xảy ra giữa hộ bà Nguyễn Thị Tương (gồm 57 công dân đang tạm trú) và Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư Hoa Sen. Hiện vụ việc mâu thuẫn này đang được các ngành chức năng xem xét giải quyết theo quy định pháp luật.

Mâu thuẫn, doanh nghiệp chơi bẩn dùng loa công suất lớn khủng bố tinh thần - Ảnh 2.
Mâu thuẫn, doanh nghiệp chơi bẩn dùng loa công suất lớn khủng bố tinh thần - Ảnh 3.

Nhiều loa công suất lớn dội thẳng khủng bố tinh thần do mâu thuẫn. (Ảnh - cắt từ clip).

Trước đó, trên các trang mạng xã hội Facebook xuất hiện trường hợp kêu cứu do bị một doanh nghiệp lớn trên địa bàn "chơi bẩn" dùng loa công suất lớn khủng bố tinh thần những người "tu sĩ" là ni cô tại một cơ sở tôn giáo trên địa bàn với nội dung: "Gần 60 ni cô bị tập đoàn ông Lê Phước Vũ khủng bố, kêu cứu!... bắt loa phát nhạc yêu đương, nhạc trẻ cực lớn từ 7g sáng đến 22g, không cho gần 60 ni cô tu hành...".

Clip: Hàng chục tu sĩ bị khủng bố bởi dàn loa công suất lớn.

Thông tin trên kèm những hình ảnh và video âm thanh cực đại, đinh tai được đặt trên một chiếc xe; nhóm người dùng vòi nước xịt vào những người khác, được cho là "chơi bẩn" của doanh nghiệp lớn gây ra cảnh hỗn loạn mất an ninh trật tự trên địa bàn. Vụ việc thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ, xảy ra trong thời gian dài nhưng ngành chức năng không xử lý kịp thời.

Clip: Dùng vòi xịt thẳng vào nhóm người với những lời lẽ đe dọa.

Liên quan đến Công ty TNHH Tập đoàn đầu tư Hoa Sen, Báo Người Lao Động trước đó đã phản ánh tình trạng doanh nghiệp này cho đào xới, múc đất san lấp phục vụ dự án Khu du lịch tâm linh Đại Tùng Lâm của Công ty TNHH Tập đoàn đầu tư Hoa Sen.

Dự án này có vốn đầu tư gần 600 tỉ đồng, được tỉnh Lâm Đồng giao hơn 570 ha đất rừng thuộc một phần tiểu khu 582.

Vào khoảng tháng 5-2021, dự án Khu du lịch tâm linh Đại Tùng Lâm có dấu hiệu san lấp một phần suối Tiên để làm đường vận chuyển đất đá từ ngọn đồi nói trên để đưa vào dự án bên trong. Sau khi dư luận phản ánh, chính quyền địa phương lập biên bản, Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư Hoa Sen đã tháo dỡ ống cống, khơi lại dòng chảy cho suối Tiên...

Mâu thuẫn, doanh nghiệp chơi bẩn dùng loa công suất lớn khủng bố tinh thần - Ảnh 6.

Dùng vòi xịt nước trực tiếp vào nhóm người với những lời lẽ đe dọa. (Ảnh - cắt từ clip).

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Cô giáo mất ngủ triền miên, ngỡ là do tiếng ngáy của chồng
37 phút trước 548
(NLĐO) - Mất ngủ trầm trọng, có nhiều đêm thức trắng, người phụ nữ thậm chí không dám ngủ chung giường với chồng, vì chồng ngủ ngáy. Bệnh nhân đã phải nhập viện điều trị
Lốc xoáy, hàng chục căn nhà ở Quảng Trị tốc mái
46 phút trước 548
(NLĐO) - Mưa lớn kèm lốc xoáy trong ngày 25-9 đã khiến hàng chục căn nhà ở tỉnh Quảng Trị bị tốc mái, hư hỏng.
Uống nước ngọt "chữ nước ngoài" ở cổng trường, 30 học sinh có biểu hiện ngộ độc
48 phút trước 548
(NLĐO) - Sau khi uống loại nước ngọt có nhãn ghi chữ nước ngoài được bán ở cổng trường, hàng chục học sinh xuất hiện triệu chứng đau đầu, đau bụng, buồn nôn kèm theo tiêu chảy
TP HCM điều chỉnh hướng tuyến Vành đai 4, tiết kiệm hơn 4.000 tỉ đồng
1 giờ trước 548
(NLĐO)- Việc điều chỉnh hướng tuyến đường Vành đai 4 sẽ hạn chế đi qua đường hiện hữu và khu dân cư, giúp tiết kiệm hơn 4.000 tỉ đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng.
Áp thấp nhiệt đới áp sát đất liền, gây mưa rất to tới 450 mm ở Trung Bộ

Áp thấp nhiệt đới áp sát đất liền, gây mưa rất to tới 450 mm ở Trung Bộ

NLĐO) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ nay đến ngày 28-9, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 200-400 mm, có nơi trên 450...