07/10/2020 16:47

Mặt đường Quốc lộ 1 lộ nhiều ổ voi, ổ gà sau mưa

(NLĐO)-Sau vài ngày được chắp vá tạm thời, chỉ cần mưa lớn, một đoạn đường Quốc lộ 1 đi qua tỉnh Thừa Thiên – Huế đã xuất hiện trở lại nhiều ổ gà, ổ voi, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.

Ông Ngô Văn Đoán, Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý đường bộ II.6 - Cục Đường bộ II (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) ngày 7-10, cho biết đã yêu cầu đơn vị duy tu bảo trì là Công ty CP quản lý và xây dựng đường bộ Thừa Thiên - Huế tiến hành sửa chữa mặt đường tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Mặt đường Quốc lộ 1 lộ nhiều ổ voi, ổ gà sau mưa - Ảnh 1.

Các ổ voi, ổ gà được vá trước đó nay đã bong tróc, đá dăm văng tung tóe

Vào sáng 7-10, có mặt tại đoạn Quốc lộ 1 đoạn chạy qua địa bàn 2 xã Lộc An và Lộc Sơn (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) từ Km 848 đến km 851, đoạn ngã ba La Sơn đến phía Bắc cầu Truồi, cả hai bên đường đều xuất hiện các ổ gà, ổ voi, vết hằn lún kéo dài trên bề mặt.

Mặt đường Quốc lộ 1 lộ nhiều ổ voi, ổ gà sau mưa - Ảnh 2.

Đá dăm, nhựa đường bong tróc từ ổ voi, ổ gà nằm trên mặt đường

Có những đoạn, mặt đường bị hư hỏng nặng, 5-6 ổ gà, ổ voi với đường kính khá lớn, sâu xuất hiện dày đặc. Các vật liệu trước đó mà đơn vị bảo trì đường bộ như đá dăm, nhựa đường sử dụng để vá víu các ổ voi, ổ gà nay đã bung ra, bị nước mưa đẩy tấp sát vào dải phân cách, nằm rời rạc trên mặt đường. Ghi nhận của chúng tôi có thể đến hàng trăm ổ voi, ổ gà xuất hiện trên đoạn đường này.

Mặt đường Quốc lộ 1 lộ nhiều ổ voi, ổ gà sau mưa - Ảnh 3.

Những ổ voi, ổ gà xuất hiện trở lại sau mưa

Đây là đoạn đường thuộc dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 do do Ban quản lý dự án 4 (Bộ GTVT) làm chủ đầu tư với số tiền 1.660 tỉ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ hoàn thành vào tháng 10-2015 và hiện đang trong giai đoạn còn bảo hành.

Ông Ngô Ngọc Đoán nói rằng nguyên nhân đường xuất hiện các ổ voi, ổ gà sẽ có các cơ quan chuyên môn kiểm tra, đánh giá.

Mặt đường Quốc lộ 1 lộ nhiều ổ voi, ổ gà sau mưa - Ảnh 4.

Ngoài ổ voi, ổ gà thì mặt đường xuất hiện vết hằn lún

Đoạn đường này đã được dư luận phản ánh rất nhiều lần vì hễ sau mưa là các ổ voi, ổ gà xuất hiện xuất hiện trở lại. Theo người dân, việc sửa chữa chỉ làm tạm thời, dùng nhựa đường vá víu bằng phương pháp thủ công nên chưa xử lý dứt điểm được tình trạng trên.

Q.Nhật

Tin liên quan

Viết bình luận

Sở Y tế Cần Thơ có Phó Giám đốc mới sau khi Giám đốc bị khởi tố
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chánh Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc sở này, sau khi ông Cao Minh Chu, Giám đốc sở, bị khởi tố.
TP HCM: Vũ trường, quán bar, karaoke chưa được phép hoạt động trở lại
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các loại hình kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP HCM được phép hoạt động trở lại từ ngày 9-3; trừ vũ trường, quán bar, karaoke tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Hơn 100 trâu, bò mắc bệnh "lạ" ở Quảng Bình, 2 con đã chết
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 100 trâu, bò tại một địa phương ở Quảng Bình được xác định mắc bệnh viêm da nổi cục, có 2 con đã chết.
Vụ lợi dụng dự án để khai thác cát: "Có cái quái gì mà các ông xông vô"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Liên hệ tới người có trách nhiệm của tỉnh Thanh Hóa liên quan tới dự án hồ Mậu Lâm, khá bất ngờ khi phóng viên được ông Trịnh Bá Thuận, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Thanh Hóa, nói: "Có cái quái gì mà các ông xông vô".
Tờ trình của Bộ Chính trị về kiện toàn nhân sự lãnh đạo cơ quan Nhà nước

Tờ trình của Bộ Chính trị về kiện toàn nhân sự lãnh đạo cơ quan Nhà nước

(NLĐO)- Ông Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, chiều nay 8-3 đã đọc Tờ trình của Bộ Chính trị về việc kiện toàn nhân sự đảm nhiệm một số chức danh lãnh đạo cơ...