02/03/2022 08:30

Mang hơi thở cuộc sống

"Tôi rất tâm đắc với chương trình "Tình thương cho em" của Báo Người Lao Động" - bà Tô Thị Bích Châu - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM - bày tỏ

* Phóng viên: Thưa bà, bà có thể chia sẻ rõ hơn về những điều bà tâm đắc đối với chương trình "Tình thương cho em"?

- Bà TÔ THỊ BÍCH CHÂU: Phải nói rằng "Tình thương cho em" là một chương trình hết sức nhân văn. Thành phố đã giao Sở Lao Động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM chăm lo, Báo Người Lao Động cũng đã rất chủ động kết nối để có những phần quà sẻ chia, động viên các cháu.

Mang hơi thở cuộc sống - Ảnh 1.

Bà TÔ THỊ BÍCH CHÂU

Tôi mong muốn chương trình này tiếp tục lan tỏa, chăm lo đúng đối tượng, có được sự dài hơi để giúp các cháu trưởng thành, khi vào đời trở thành công dân tốt, giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Ngoài chương trình này, điều tôi tâm đắc là trong đại dịch Covid-19, chung với nỗi lo của TP HCM, với vai trò, trách nhiệm của mình, Báo Người Lao Động đã kêu gọi rất nhiều nhà tài trợ, nhà hảo tâm chia sẻ với người dân thành phố. Từ đó, báo có nhiều mô hình để giúp đỡ cộng đồng.

* Bà đang nhắc đến chương trình nào của Báo Người Lao Động và theo bà, những chương trình đó đã tác động thế nào đến cộng đồng?

- Trong đại dịch, Báo Người Lao Động đã có nhiều hoạt động thiện nguyện, chia sẻ đến các lực lượng tuyến đầu. Những hoạt động này nhận được sự ủng hộ rất lớn. Nhờ có được uy tín nên Báo Người Lao Động đã vận động được nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân. Đây là sự chung tay rất lớn, đúng như tên gọi của chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay", "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" và gần đây nhất là "Tết sẻ chia"...

Mang hơi thở cuộc sống - Ảnh 2.

Ngày 31-5-2021, Báo Người Lao Động trao 200 triệu đồng, 10.000 khẩu trang vải, 10.000 chai gel khử khuẩn (tổng giá trị 500 triệu đồng) cho Ủy ban MTTQ TP HCM nhằm ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 Ảnh: Ý LINH

Những hoạt động của Báo Người Lao Động luôn sát với tình hình thực tế, mang hơi thở cuộc sống giữa những bộn bề khó khăn của nhân dân TP HCM. Tôi cho rằng đến hôm nay, Báo Người Lao Động vẫn luôn giữ vững và xứng đáng với tôn chỉ của mình, đó là phục vụ người lao động, đồng thời chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. 

NGỌC LÝ thực hiện

Tin liên quan

Viết bình luận

Siêu bão Noru: Bình Định rà soát toàn bộ nhà cấp 3, cấp 4 nguy cơ cao để di dời
18 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Các địa phương ở tỉnh Bình Định phải chủ động phương án dự trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân trong tình hình bị chia cắt; kích hoạt hệ thống truyền thanh cơ sở tuyên truyền liên tục, đưa thông tin về cơn bão Noru.
CLIP: Kinh hoàng ôtô tông người đàn ông bay lên cao
36 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Trong lúc đi bộ ngang qua đường, người đàn ông bị chiếc ôtô tông bay cao lên trời, tử vong tại chỗ.
Đà tăng trưởng tốt, thách thức còn nhiều
59 phút trước 548 1k
Dù bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều yếu tố bất định nhưng kinh tế Việt Nam vẫn phục hồi tốt với tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm 2022 ở mức 6,42%.
Phát hiện thi thể cô giáo sau 4 ngày mất tích: Chủ tịch TP Quy Nhơn phân tích nguyên nhân tự tử
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chủ tịch TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định nhận định nguyên nhân dẫn đến việc cô giáo P. tự tử có thể là do trầm cảm bởi sống trong hoàn cảnh xa gia đình, chồng con.
Phải kéo về "0" ngay bây giờ

Phải kéo về "0" ngay bây giờ

Từ khóa "việc nhẹ lương cao" những ngày gần đây tràn ngập internet khi thông tin về việc rất nhiều người Việt lao động bên kia biên giới phải liều mình để bằng mọi cách thoát khỏi những casino...