29/12/2019 18:18

Mang 5.000 lá cờ Tổ quốc đến các Nhà giàn DK1

(NLĐO) - Chiều 29-12, tại Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, lễ tiễn 2 chuyến tàu chở đoàn công tác cùng 5.000 lá cờ trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động thực hiện đến các Nhà giàn DK1 đã được tổ chức.

Hai đoàn công tác do Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân làm trưởng đoàn, cùng sự tham gia của đại diện các cơ quan: Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA); Câu Lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương và gần 70 phóng viên của 40 cơ quan báo chí, sẽ đến thăm, chúc Tết, tặng quà ở 31 điểm trên hành trình dự kiến kéo dài 12 -15 ngày.

Đoàn sẽ mang 5.000 cờ (đợt 1) trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động thực hiện và nhiều phần quà ý nghĩa đến với nhà giàn DK1 cùng ngư dân huyện Côn Đảo đón Tết. 

Tại buổi lễ ở Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Chuẩn Đô đốc Phạm Khắc Lượng, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, cho rằng "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" là một chương trình hết sức ý nghĩa, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chuẩn Đô đốc Phạm Khắc Lượng đã có lời động viên các cán bộ, chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong chuyến đi này.

Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, Trưởng ban Tổ chức chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" - cho biết Ban Tổ chức đã ký kết với Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân  tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc cho chiến sĩ và ngư dân các nhà giàn DK1 và tại các vùng biển, đảo do Vùng 2 quản lý. Hôm nay, 5.000 lá cờ (đợt 1) của chương trình cùng những phần quà rất ý nghĩa sẽ được các cán bộ, chiến sĩ tham gia chuyến đi chuyển đến tận tay cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 và bà con ngư dân. Trong thời gian tới, từ sự phối hợp, đồng hành của các đơn vị quân đội, đặc biệt là Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân, cùng sự chung tay của toàn xã hội, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" sẽ tiếp tục được thực hiện, tạo ra sự gắn bó, kết nối trong toàn xã hội , giúp cộng đồng ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển.

Mang 5.000 lá cờ Tổ quốc đến các Nhà giàn DK1 - Ảnh 1.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tiễn đoàn công tác chiều 29-12.

Mang 5.000 lá cờ Tổ quốc đến các Nhà giàn DK1 - Ảnh 2.

Chuẩn Đô đốc Phạm Khắc Lượng, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, phát biểu động viên các cán bộ, chiến sĩ, phóng viên trước giờ lên đường.

Mang 5.000 lá cờ Tổ quốc đến các Nhà giàn DK1 - Ảnh 3.

Hai trưởng đoàn nhận hoa chúc mừng của Chuẩn Đô đốc Phạm Khắc Lượng tại lễ tiễn.

Mang 5.000 lá cờ Tổ quốc đến các Nhà giàn DK1 - Ảnh 4.

Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, Trưởng Ban tổ chức chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" - chia sẻ tại buổi lễ

Mang 5.000 lá cờ Tổ quốc đến các Nhà giàn DK1 - Ảnh 5.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, ông Tô Đình Tuân trao bảng tượng trưng 5.000 lá cờ (đợt 1) và biểu trưng chương trình cho Trưởng đoàn Bộ Tư lệnh Hải quân đợt đi thăm và chúc Tết Nhà giàn DK1

Mang 5.000 lá cờ Tổ quốc đến các Nhà giàn DK1 - Ảnh 6.

Theo kế hoạch, sau khi trao 5.000 lá cờ tại đợt 1 này, Ban Tổ chức chương trình sẽ tiếp tục trao cờ Tổ quốc cho chiến sĩ và ngư dân các nhà giàn DK1 và tại các vùng biển, đảo do Vùng 2 quản lý ở những đợt tiếp theo.

Mang 5.000 lá cờ Tổ quốc đến các Nhà giàn DK1 - Ảnh 7.

Kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ hải quân là hoạt động thường xuyên mỗi dịp Tết Nguyên đán.

Mang 5.000 lá cờ Tổ quốc đến các Nhà giàn DK1 - Ảnh 8.

Hoạt động này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Quân chủng Hải quân và tình cảm của nhân dân cả nước đối với các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Mang 5.000 lá cờ Tổ quốc đến các Nhà giàn DK1 - Ảnh 9.

Chuyến đi dự kiến kéo dài từ 12 đến 15 ngày.

Mang 5.000 lá cờ Tổ quốc đến các Nhà giàn DK1 - Ảnh 10.

Nhiều người thân và các chiến sĩ tiễn đoàn lên đường công tác.

Bài và ảnh: Hoàng Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

Bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, mưa to ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
39 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi đi sâu vào khu vực Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Từ ngày 28 đến đêm 29-9, ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, có nơi trên 300 mm
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo sau bão: "Cần gạo thì có gạo - cần tiền thì cấp tiền"
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, sau khi bão số 4 (Noru) suy yếu, công tác bảo đảm an toàn hồ đập, an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân phải được quan tâm, các địa phương "cần gạo thì có gạo, cần tiền thì cấp tiền"
Bão số 4 (Noru) làm mất điện 1.486.197 khách hàng trong toàn EVNCPC
58 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đến nay, đã khôi phục cấp điện 18,13% số khách hàng bị mất điện do bão Noru
Cúp nước tại nhiều nơi ở TP HCM trong tối 1-10
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Từ 22 giờ ngày 1-10 đến 4 giờ sáng 2-10, nhiều quận, huyện của TP HCM sẽ bị cúp nước hoặc nước yếu.
Một phụ nữ tử vong nghi tông cột điện ngã ra đường lúc mưa bão

Một phụ nữ tử vong nghi tông cột điện ngã ra đường lúc mưa bão

(NLĐO) - Trong lúc trời mưa bão, một phụ nữ đi xe máy trên đường nghi tông vào trụ điện ngã nghiêng ra đường dẫn đến tử vong.