04/07/2019 17:28

Malaysia xét xử 21 ngư dân Kiên Giang từ ngày 5-7

(NLĐO)- Ngày 21-6, cơ quan chức năng Malaysia đã bắt giữ 2 tàu cá và 21 ngư dân thuộc tỉnh Kiên Giang và sắp đưa ra xét xử, dự kiến ngày 5-7.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 4-7, phóng viên đã nêu câu hỏi về việc Malaysia bắt giữ 2 tàu cá của tỉnh Kiên Giang ngày 21-6 vừa qua.

Malaysia sẽ xét xử 21 ngư dân Kiên Giang từ ngày 5-7 - Ảnh 1.

Trong 2 tuần đầu tháng 5-2019, phía Malaysia đã bắt được 25 tàu cá nước ngoài, trong đó có 20 tàu cá Việt Nam. Một trong hai tàu cá Việt Nam bị bắt ở Malaysia hôm 11-5. Ảnh: New Straits Times

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết theo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, ngày 21-6, cơ quan chức năng Malaysia đã bắt giữ 2 tàu cá và 21 ngư dân thuộc tỉnh Kiên Giang, dự kiến cơ quan chức năng Malaysia sẽ đưa vụ việc ra xét xử với phiên toà đầu tiên vào 5-7-2019. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước và cơ quan chức năng của Malaysia để giải quyết vụ việc, chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Cũng theo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, cơ quan thực thi pháp luật trên biển của Malaysia cho biết trong 2 tuần đầu tháng 5-2019, tại các bang Terengganu, Kelantan và Pahang, phía Malaysia đã bắt được 25 tàu cá nước ngoài, trong đó có 20 tàu cá Việt Nam. 

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiếp tục giữ liên lạc với các cơ quan chức năng của sở tại để nắm tình hình, đề nghị phía Malaysia sớm cung cấp danh sách ngư dân đang bị giam giữ, đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ngư dân trong trường hợp cần thiết, phối hợp với các địa phương trong nước hoàn thiện các thủ tục cần thiết để có thể đưa công dân về nước sau khi có lệnh trục xuất của Malaysia.

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

UBND TP HCM thông báo nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
4 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Công chức, viên chức, người lao động ở TP HCM được nghỉ Tết Nguyên đán 2021 trong 7 ngày liên tục, từ 10-2 đến hết 16-2-2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày Mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu)
Chủ tịch UBND TP HCM lưu ý VKSND TP tập trung những vụ án diện chỉ đạo, theo dõi
4 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Từ năm 2013 đến nay, VKSND TP HCM đã truy tố và xét xử 93 vụ án tham nhũng, chức vụ và kinh tế lớn, trong đó có 21 vụ án thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi chỉ đạo.
Công bố kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của đại biểu tham gia Đại hội Đảng XIII
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế cho biết tất cả các mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 của cán bộ cấp Trung ương và các đại biểu tham gia Đại hội Đảng lần thứ XIII đều có kết quả âm tính.
CLIP: Vượt đèn đỏ, nam thanh niên say rượu múa côn nhị khúc tấn công CSGT
27 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bị lực lượng lượng CSGT yêu cầu dừng xe máy vì vượt đèn đỏ, nam thanh niên bất ngờ rút côn nhị khúc lao tới tấn công CSGT.
Cháy lớn tại kho ở cửa khẩu Bắc Phong Sinh

Cháy lớn tại kho ở cửa khẩu Bắc Phong Sinh

(NLĐO)- Khoảng gần 10 tấn hàng hóa trong kho tạm của Công ty TNHH MTV đầu tư xuất nhập khẩu Phúc An (cạnh nhà kiểm hóa cửa khẩu Bắc Phong Sinh, tỉnh Quảng Ninh) trong lúc chờ làm thủ tục Hải...