07/09/2017 17:40

Mặc quần jeans phù hợp để đi chăn cừu, chăn bò?

(NLĐO) – Lần 1 nhắc nhở, lần 2 kiểm điểm, nặng hơn sẽ bị xử lý theo pháp luật đối với CB-CC TP Cần Thơ mặc quần jeans, áo thun đi làm.

Ngày 7-9, khi tiếp xúc với báo chí, ông Nguyễn Hoàng Ba - Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ, đơn vị tham mưu cho UBND TP Cần Thơ ban hành Quy tắc ứng xử đối với cán bộ, công chức (CB-CC), viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp khối nhà nước trên địa bàn TP này – cho biết lý do không cho CB-CC mặc quần jeans, áo thun đến công sở.

Mặc quần jeans phù hợp để đi chăn cừu, chăn bò? - Ảnh 1.

Cán bộ, công chức ở TP Cần Thơ không được mặc quần jeans, áo thun trong giờ làm việc hành chính. Ảnh: Internet

Theo ông Hoàng Ba, Chính phủ chưa ban hành quy định chung về quy tắc ứng xử cho từng địa phương mà chỉ yêu cầu các địa phương tự ban hành. Từ đó, Sở Nội vụ tham mưu cho UBND TP Cần Thơ ban hành quy tắc ứng xử đối với tất cả CB-CC của TP, trong đó có quy định không cho CB-CC mặc quần jeans, áo thun khi đi làm.

Lý do không cho là vì theo ông Hoàng Ba, sau khi nghiên cứu, tham khảo các tài liệu thì thấy quần jeans có xuất xứ từ các nước phương Tây, dành cho những người lao động mặc đi lao động, sản xuất hoặc đi chăn bò, chăn cừu nên nó không phù hợp với phong tục, tập quán của người Việt Nam nói chung, trong đó có TP Cần Thơ. Hơn nữa, CB-CC không được mặc quần jeans, áo thun đến công sở là quy định phù hợp với tình hình thực tế của một thành phố loại 1 trực thuộc Trung ương như Cần Thơ.

Cũng theo ông Hoàng Ba, quy định này chỉ áp dụng trong giờ làm việc hành chính, còn lúc ngoài giờ hoặc ngày thứ bảy, chủ nhật… thì CB-CC được uyển chuyển đối với trang phục. "Một số cơ quan báo, đài thông tin là "cấm" thì không chính xác, vì trong văn bản hành chính không dùng từ "cấm" mà chỉ là "không mặc quần jeans, áo thun các loại (kể cả nam và nữ)" – ông Hoàng Ba lý giải.

Về chế tài xử lý, Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ cho rằng trong quy tắc có thể hiện nếu vi phạm lần thứ nhất thì nhắc nhở, đến lần thứ 2 sẽ kiểm điểm; nặng hơn thì xử lý theo quy định pháp luật.

TÂM QUÂN - ĐÌNH LÊ

Tin liên quan

Viết bình luận

Tìm thấy đồng hồ 278 triệu đồng bị mất bí ẩn ở sân bay Phú Quốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan chức năng chưa tiết lộ lý do chiếc đồng hồ Patek Philippe trị giá 278 triệu đồng của nữ Việt kiều bị mất sau khi chạy qua máy soi an ninh tại sân bay Phú Quốc.
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm giảm sâu ngày cuối tuần
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 9-6, Bộ Y tế cho biết ca nhiễm giảm nhẹ so với ngày trước đó nhưng bệnh nhân nặng lại tăng 11 trường hợp
Đề nghị truy tố nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Gia Lai
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Công an đã hoàn tất điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND để truy tố đối với Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Gia Lai và 2 người liên quan.
Đại biểu QH: Làm rõ tiêu chí "sự gương mẫu của vợ, chồng, con" khi lấy phiếu tín nhiệm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các căn cứ đánh giá mức độ tín nhiệm đối với người được lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm cũng là nội dung được các đại biểu quan tâm, thảo luận tại phiên họp
Hướng đi cần thiết cho du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và vùng Đông Nam Bộ

Hướng đi cần thiết cho du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và vùng Đông Nam Bộ

(NLĐO) - Lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng việc tăng cường liên kết giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với các địa phương theo tinh thần Nghị quyết 24/2022 của Bộ Chính trị là hướng đi cần...