19/12/2021 13:13

Lý Sơn có gió cấp 7-8, người dân chằng chống nhà cửa khi bão Rai đổ bộ

(NLĐO)- Hiện ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10, sóng biển cao 3-5m; người dân khẩn trương chằng chống nhà cửa trước khi bão Rai – bão số 9 đổ bộ.

Trưa 19-12, bà Phạm Thị Hương, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết do ảnh hưởng bão Rai – bão số 9, hiện tại đảo Lý Sơn đã có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10 kèm theo mưa to, sóng biển cao 3-5m.

Lý Sơn có gió cấp 7-8, người dân chằng chống nhà cửa khi bão Rai đổ bộ - Ảnh 1.

Người dân Lý Sơn chằng chống nhà cửa trước khi bão số 9 áp sát. Ảnh: T.Trực

"Mưa bão tuy chưa gây thiệt hại gì nhưng nhiều diện tích tỏi đã bị ngã đổ, một số cây cối bị gió làm ngã, đổ. Chúng tôi đang khẩn trương di dời một số hộ dân ở các khu vực nguy hiểm ở đảo Bé (An Bình) đến nơi an toàn; chuẩn bị sẵn sàng các phương án và lực lượng, triển khai khi có tình huống khẩn cấp. 

Chúng tôi cũng yêu cầu đúng 15 giờ chiều nay, tất cả mọi người dân trên tàu thuyền và lồng bè phải vào bờ để đảm bảo an toàn trước khi bão đổ bộ vào địa phương. Hiện đã có trên 700 tàu thuyền cùng 50 lồng bè được lai dắt và neo đậu an toàn", bà Hương cho biết.

Sóng đánh vào bờ ở Lý Sơn trước khi bão số 9 đổ bộ

Còn tại huyện Bình Sơn, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bình Sơn đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão Rai theo phương châm 4 tại chỗ. Theo dõi sát đường đi của bão để triển khai các biện pháp kịp thời đảm bảo an toàn cho người dân.

Lý Sơn có gió cấp 7-8, người dân chằng chống nhà cửa khi bão Rai đổ bộ - Ảnh 3.

Chuẩn bị bao cát chằng chống nhà cửa. Ảnh: T.Trực

Lý Sơn có gió cấp 7-8, người dân chằng chống nhà cửa khi bão Rai đổ bộ - Ảnh 4.

Người dân chằng chống nhà cửa. Ảnh: T.Trực

"Huyện đã lên phương án sơ tán dân các xã ven biển có khả năng bị ảnh hưởng với 1.191 hộ, 3.185 khẩu. Trong đó, di dời tập trung 510 hộ, di dời xen ghép 681 hộ ở các xã Bình Đông, Bình Thạnh, Bình Thuận, Bình Hải, Bình Trị, Bình Tân Phú và Bình Châu", ông Võ Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, cho biết.

Lý Sơn có gió cấp 7-8, người dân chằng chống nhà cửa khi bão Rai đổ bộ - Ảnh 5.

Người dân Lý Sơn neo cabin tàu thuyền đón bão số 9. Ảnh: T.Trực

Tương tự tại các địa phương ven biển khác như Thị xã Đức Phổ, TP Quảng Ngãi, huyện Mộ Đức đã thông báo cho người dân các khu vực nguy hiểm sẵn sàng di dời, sơ tán đến nơi an toàn khi trên địa bàn bắt đầu có gió mạnh. Theo kế hoạch, công tác di dời, sơ tán dân tại 22 xã ven biển và huyện Lý Sơn sẽ hoàn thành trưa 19-12.

T.Trực - V.Mịnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nữ sinh lớp 6 ở Hậu Giang tiết lộ lý do "sốc" khi đánh bạn
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Nhà trường đã yêu cầu 2 nữ sinh tường trình lại sự việc. P. cho biết em không làm gì đụng chạm tới lợi ích hay danh dự của Y; còn Y. thì cho rằng "không thích P. nên đánh"!
Tìm được tài xế xe khách không cứu người bị tai nạn giao thông ở Bình Tân
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Vụ tai nạn xảy ra trên Quốc lộ 1 đoạn qua phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP HCM hôm 4-2 đã làm 1 phụ nữ chạy xe máy tử vong, 1 người bị thương.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc lại tăng, gấp nhiều lần số khỏi bệnh
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 7-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc gấp nhiều lần so với người khỏi bệnh. Cùng ngày, cả nước có thêm hơn 30.000 liều vắc-xin COVID-19 được tiêm
TP HCM: Xử lý cá nhân, tập thể vi phạm trong mua sắm thiết bị, vật tư chống dịch
7/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, một số gói thầu có dấu hiệu lợi dụng dịch bệnh để nâng giá bán cao bất thường với số tiền thiệt hại hàng tỉ đồng.
UBND TP HCM chỉ đạo khẩn vụ "không rọ mõm chó còn đánh người"

UBND TP HCM chỉ đạo khẩn vụ "không rọ mõm chó còn đánh người"

(NLĐO) - UBND TP HCM giao UBND quận 7 chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm hành vi nuôi thả động vật không rọ mõm, không đúng quy định và cố ý gây...