19/12/2021 13:13

Lý Sơn có gió cấp 7-8, người dân chằng chống nhà cửa khi bão Rai đổ bộ

(NLĐO)- Hiện ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10, sóng biển cao 3-5m; người dân khẩn trương chằng chống nhà cửa trước khi bão Rai – bão số 9 đổ bộ.

Trưa 19-12, bà Phạm Thị Hương, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết do ảnh hưởng bão Rai – bão số 9, hiện tại đảo Lý Sơn đã có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10 kèm theo mưa to, sóng biển cao 3-5m.

Lý Sơn có gió cấp 7-8, người dân chằng chống nhà cửa khi bão Rai đổ bộ - Ảnh 1.

Người dân Lý Sơn chằng chống nhà cửa trước khi bão số 9 áp sát. Ảnh: T.Trực

"Mưa bão tuy chưa gây thiệt hại gì nhưng nhiều diện tích tỏi đã bị ngã đổ, một số cây cối bị gió làm ngã, đổ. Chúng tôi đang khẩn trương di dời một số hộ dân ở các khu vực nguy hiểm ở đảo Bé (An Bình) đến nơi an toàn; chuẩn bị sẵn sàng các phương án và lực lượng, triển khai khi có tình huống khẩn cấp. 

Chúng tôi cũng yêu cầu đúng 15 giờ chiều nay, tất cả mọi người dân trên tàu thuyền và lồng bè phải vào bờ để đảm bảo an toàn trước khi bão đổ bộ vào địa phương. Hiện đã có trên 700 tàu thuyền cùng 50 lồng bè được lai dắt và neo đậu an toàn", bà Hương cho biết.

Sóng đánh vào bờ ở Lý Sơn trước khi bão số 9 đổ bộ

Còn tại huyện Bình Sơn, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bình Sơn đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão Rai theo phương châm 4 tại chỗ. Theo dõi sát đường đi của bão để triển khai các biện pháp kịp thời đảm bảo an toàn cho người dân.

Lý Sơn có gió cấp 7-8, người dân chằng chống nhà cửa khi bão Rai đổ bộ - Ảnh 3.

Chuẩn bị bao cát chằng chống nhà cửa. Ảnh: T.Trực

Lý Sơn có gió cấp 7-8, người dân chằng chống nhà cửa khi bão Rai đổ bộ - Ảnh 4.

Người dân chằng chống nhà cửa. Ảnh: T.Trực

"Huyện đã lên phương án sơ tán dân các xã ven biển có khả năng bị ảnh hưởng với 1.191 hộ, 3.185 khẩu. Trong đó, di dời tập trung 510 hộ, di dời xen ghép 681 hộ ở các xã Bình Đông, Bình Thạnh, Bình Thuận, Bình Hải, Bình Trị, Bình Tân Phú và Bình Châu", ông Võ Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, cho biết.

Lý Sơn có gió cấp 7-8, người dân chằng chống nhà cửa khi bão Rai đổ bộ - Ảnh 5.

Người dân Lý Sơn neo cabin tàu thuyền đón bão số 9. Ảnh: T.Trực

Tương tự tại các địa phương ven biển khác như Thị xã Đức Phổ, TP Quảng Ngãi, huyện Mộ Đức đã thông báo cho người dân các khu vực nguy hiểm sẵn sàng di dời, sơ tán đến nơi an toàn khi trên địa bàn bắt đầu có gió mạnh. Theo kế hoạch, công tác di dời, sơ tán dân tại 22 xã ven biển và huyện Lý Sơn sẽ hoàn thành trưa 19-12.

T.Trực - V.Mịnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bãi rác thành công viên: Không còn xa!
1 giờ trước 548
Không ít người ở Hà Nội, nhất là những người dân ở gần các bãi rác của thành phố, hẳn khấp khởi vui mừng trước thông tin rồi đây môi trường ô nhiễm nơi họ sinh sống không những được giải quyết mà còn hơn thế nữa, biến thành công viên trong lành, sạch đẹp.
Sớm chi trả tiền thưởng cho tác giả đoạt Giải thưởng Hồ Chí Minh
1 giờ trước 548
Đã 4 tháng sau khi nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật (VHNT), các văn nghệ sĩ vẫn chưa nhận được số tiền thưởng theo quy định.
TP HỒ CHÍ MINH: Đẩy mạnh giải ngân vốn công, giữ đà tăng trưởng
1 giờ trước 548
Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nhìn nhận tăng trưởng GRDP quý III/2023 của thành phố hơn 6,7% là rất đáng mừng nhưng còn nhiều khó khăn phải vượt qua để đạt kết quả cao hơn
Chống tham nhũng, cài cắm lợi ích
3 giờ trước 548
Việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo là cần thiết để phát triển hoạt động quảng cáo và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý đối với các nền tảng xuyên biên giới
Vợ yêu nhắn tin cho chồng "chuẩn bị 10 tỉ đồng chuộc vợ con, báo công an sẽ giết cả hai"

Vợ yêu nhắn tin cho chồng "chuẩn bị 10 tỉ đồng chuộc vợ con, báo công an sẽ giết cả hai"

(NLĐO)- Muốn thử thách tình cảm và phản ứng của chồng, người vợ đã dùng tài khoản mạng xã hội của mình để nhắn tin cho chồng "chuẩn bị 10 tỉ đồng chuộc vợ con, nếu báo công an sẽ giết cả hai"