14/09/2022 10:21

Lý do Sở GTVT TP HCM không muốn một đoạn đường Trường Sa thành phố ẩm thực

(NLĐO)- Sở GTVT TP HCM đề nghị UBND quận Phú Nhuận chỉ thực hiện phố ẩm thực trên các đoạn đường nội bộ, đường giao thông khu vực.

Sở GTVT TP HCM vừa có văn bản phản hồi đề xuất của UBND quận Phú Nhuận về cấm xe một đoạn trên đường Trường Sa (đoạn tại CLB Thể dục thể thao Rạch Miễu) phục vụ đề án khu ẩm thực Phan Xích Long.

Sở GTVT cho rằng mặc dù quận Phú Nhuận đưa ra phương án về đoạn đường thay thế nhưng sẽ làm chia cắt tuyến đường mang tính chất đường trục chính của thành phố.

Theo đó, đường Trường Sa và Hoàng Sa (dọc kênh Nhiệu Lộc – Thị Nghè) là tuyến đường trục chính quan trọng của thành phố, đây là tuyến đường giao thông xuyên suốt đi qua các quận 1, quận 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận và Tân Bình. 2 tuyến đường này góp phần lớn trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông của thành phố, giảm áp lực lưu thông cho các tuyến đường khác.

Lý do Sở GTVT TP HCM không muốn một đoạn đường Trường Sa thành phố ẩm thực - Ảnh 1.

Đường Trường Sa có lượng phương tiện đông

Ngoài ra, đề án xây dựng Phố ẩm thực Phan Xích Long được UBND quận Phú Nhuận đề xuất thực hiện trong giới hạn phạm vi trục đường Phan Xích Long dẫn vào khu dân cư Rạch Miễu, các tuyến đường nhánh mang tên đường hoa, đường Nguyễn Công Hoan, đường Cù Lao thuộc phường 1, 2, 7, không đề cập đường Trường Sa (đoạn đi ngang CLB Thể dục thể thao Rạch Miễu).

Do đó, Sở GTVT đề nghị UBND quận Phú Nhuận chỉ thực hiện phố ẩm thực trên các đoạn đường nội bộ, đường giao thông khu vực. Không thực hiện trên các tuyến đường liên quận để hạn chế ảnh hưởng đến mạng lưới giao thông của thành phố.

Thu Hồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Bị cắt vốn, dự án 440 tỉ đồng ở Quảng Trị dở dang: Báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31-3
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái sau khi Báo Người Lao Động phản ánh về việc dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 9 lâm cảnh dang dở vì bị cắt vốn.
Cả nước tiết kiệm hơn nửa tỉ đồng sau 1 giờ tắt đèn Giờ Trái đất
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau 1 giờ tắt đèn tại sự kiện Giờ Trái đất, cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 298.000 kWh, tương đương số tiền khoảng 555,6 triệu đồng.
Tổng Thanh tra Chính phủ nói về chống "lợi ích nhóm", "tham nhũng chính sách", "sân sau"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thanh tra Chính phủ cho rằng cần nâng cao trách nhiệm người đứng đầu của các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm trong quy trình xây dựng pháp luật
NGHE TIẾNG NGÀN XƯA VỌNG VỀ (*): Dấu tích người tiền sử ở Tây Nguyên
2 giờ trước 548 1k
Lần đầu tiên giới khảo cổ học Việt Nam và Đông Nam Á biết đến một loại hình di tích khảo cổ hang động núi lửa, giúp nhận thức mới về sự thích ứng của cư dân thời tiền sử với môi trường hoạt động núi lửa trên đất Tây Nguyên
Hợp tác để cùng nhau phát triển

Hợp tác để cùng nhau phát triển

Đó là quan điểm của đại diện các địa phương khi bàn về chương trình hợp tác giữa TP HCM với một số địa phương phía Bắc và Bắc Trung Bộ