11/07/2022 09:08

Lý do khiến hàng loạt y, bác sĩ ở Quảng Bình xin nghỉ việc

(NLĐO) – Do áp lực, lương thấp nên thời gian qua, hàng loạt y bác sĩ ở Quảng Bình xin nghỉ việc, chuyển công tác.

Ngày 11-7, Sở Y tế Quảng Bình - cho biết cơ quan này vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Bình và Sở Nội vụ về việc 26 viên chức y tế thôi việc hoặc bỏ việc trong 6 tháng đầu năm 2022.

Lý do khiến hàng loạt y, bác sĩ ở Quảng Bình xin nghỉ việc - Ảnh 1.

Sở Y tế tỉnh Quảng Bình - ảnh HOÀNG PHÚC

Theo thống kê, từ ngày 1-1 đến ngày 3-7, tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có 25 cán bộ, nhân viên y tế xin nghỉ việc và 1 trường hợp bác sĩ y học cổ truyền chuyển công tác ra ngoài tỉnh.

Trong 25 cán bộ, nhân viên y tế xin nghỉ việc có 12 bác sĩ, 13 trường hợp là điều dưỡng, kỹ thuật y, viên chức y trực thuộc các đơn vị của Sở Y tế và Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Sở Y tế Quảng Bình nhận định nguyên nhân khiến hàng loạt cán bộ, nhân viên y tế xin nghỉ việc là do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến cho cường độ và áp lực công việc rất lớn.

Ngoài ra, cơ sở vật chất của các đơn vị hạn chế, môi trường làm việc và các chế độ chính sách của nhân viên y tế chưa đủ hấp dẫn, nhất là ở các đơn vị y tế vùng sâu, vùng xa.

Lý do khiến hàng loạt y, bác sĩ ở Quảng Bình xin nghỉ việc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó là hoàn cảnh gia đình của các nhân viên y tế có nhiều khó khăn, xa con nhỏ, ở xa cơ quan nơi làm việc, mức thu nhập thấp không đủ để trang trải. Vì vậy nhiều người đã xin thôi việc để tìm công việc khác gần gia đình và thu nhập tốt hơn.

Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cũng đã đưa ra nhiều kiến nghị, đề xuất, cho rằng việc tinh giảm biên chế phải phù hợp với đặc thù của ngành y tế, chỉ thực hiện tinh giản biên chế có trình độ không phù hợp để nâng cao chất lượng mà không cắt giảm biên chế cơ học như hiện nay.

Đồng thời, cần phê duyệt phương án sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế để ổn định hoạt động và cần có chính sách đặc biệt hấp dẫn để thu hút nhân lực trong các lĩnh vực y tế và đề nghị một số chế độ chính sách ưu đãi đối với viên chức y tế.

Trước đó, năm 2021, tại Quảng Bình cũng có 7 cán bộ, nhân viên y tế xin nghỉ việc, trong đó có 6 bác sĩ và 1 y sĩ.

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Những thiệt hại đầu tiên do bão số 4 ở miền Trung: Nhà tốc mái, người bị thương
47 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đến sáng 28-9, bão số 4 đổ bộ vào miền Trung đã làm nhiều nhà dân bị tốc mái, cây cối gãy đổ nằm la liệt và mất điện ở hàng ngàn trạm biến thế, ghi nhận một số người dân bị thương.
Đổ bộ với sức gió giật tới cấp 13, bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trong 12 giờ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi đổ bộ lúc 4 giờ sáng 28-8 vào khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm cấp 10-11 (89-117 km/giờ), giật cấp 13, bão số 4 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trong 12 giờ tới.
Bão số 4 đổ bộ, miền Trung và Tây Nguyên mưa to đến rất to
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Do ảnh hưởng bão số 4 đổ bộ lúc rạng sáng 28-9, ở khu vực Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 120-200 mm, có nơi trên 250 mm.
Bão số 4 (Noru): Cuộc họp lúc 0 giờ của Phó Thủ tướng và nhiều Chủ tịch tỉnh
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - "Chỉ còn vài tiếng nữa là bão số 4 sẽ đổ bộ, cách đất liền chỉ khoảng 40 - 50 km. Chúng ta tuyệt đối không chủ quan, lơ là nhiệm vụ, cứu người dân gặp nguy hiểm luôn là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu" - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh.
Tâm bão số 4 giật cấp 14 chỉ còn cách Quảng Nam 53 km

Tâm bão số 4 giật cấp 14 chỉ còn cách Quảng Nam 53 km

(NLĐO) - Vị trí tâm bão số 4 lúc 01 giờ sáng 28-9 ở khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, cách Đà Nẵng khoảng 65 km, cách Quảng Nam khoảng 53 km về phía Đông, cách Quảng Ngãi khoảng 78 km...