04/11/2019 11:07

Lý do di dời biểu tượng con tàu Mũi Cà Mau sang vị trí mới

(NLĐO) – Cà Mau di dời biểu tượng con tàu nằm trong Khu Du lịch Mũi Cà Mau do thường xuyên bị ngập khi triều cường dâng cao.

Ngày 4-11, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải đã thống nhất di dời biểu tượng con tàu nằm trong Khu Du lịch Mũi Cà Mau (thuộc địa bàn xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) sang vị trí khác.

Lý do di dời biểu tượng con tàu Mũi Cà Mau sang vị trí mới - Ảnh 1.

Biểu tượng con tàu tại Khu Du lịch Mũi Cà Mau

Lý do di dời biểu tượng con tàu Mũi Cà Mau sang vị trí mới - Ảnh 2.

Ban tổ chức chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động chụp ảnh lưu niệm tại đây

"Tại vị trí mới, phía trước biểu tượng con tàu sẽ hướng ra biển, phía sau là rừng đước và bãi bồi, nhằm tạo không gian nơi đặt biểu tượng được thông thoáng và đẹp hơn. Bên cạnh đó, giúp cho du khách thuận lợi hơn khi đến đây tham quan", ông Hùng nói.

Biểu tượng con tàu ở Khu Du lịch Mũi Cà Mau là hình ảnh quen thuộc đối với người dân cả nước. Mỗi khi đến Cà Mau, du khách sẽ hối tiếc nếu không chụp hình lưu niệm tại biểu tượng con tàu này, là cột mốc tọa độ quốc gia GPS 0001... , vùng đất cuối cùng của miền cực Nam Tổ quốc.

Thời gian gần đây, Khu Du lịch Mũi Cà Mau xây dựng nhiều công trình tiêu biểu như: biểu tượng cột cờ Hà Nội, cột mốc điểm cuối đường Hồ Chí Minh và một số công trình hạ tầng khác.

Các công trình trên được xây dựng có cốt nền cao, trong khi biểu tượng con tàu có cốt nền thấp do đã xây dựng lâu nên thường xuyên bị ngập nước khi triều cường dâng cao. Từ đó, ngành chức năng tỉnh Cà Mau quyết định di dời biểu tượng con tàu trong Khu Du lịch Mũi Cà Mau đến vị trí mới thuộc khu vực bờ kè chóng sạt lở của Mũi Cà Mau.

Vân Du

Tin liên quan

Viết bình luận

Gần 50 học sinh tiểu học ở Hà Nội nghi bị ngộ độc sau chuyến tham quan
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) - UBND quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết có 41 học sinh đã phải đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Xây dựng sau khi có biểu hiện đau bụng, buồn nôn
Phó Thủ tướng: Rà soát kỹ vi phạm liên quan cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam
10 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đối với việc thực hiện kết luận thanh tra liên quan đến công tác cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam
Sông Hàn sẽ là... "dòng sông ánh sáng"!
37 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày 28-3, UBND TP Đà Nẵng có văn bản liên quan đến ý tưởng phương án “Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu”.
Đồng Nai chấp thuận đầu tư khu đô thị hơn 72.000 tỉ đồng
59 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Dự án khu đô thị Hiệp Hòa sẽ được triển khai trong 12 năm, có diện tích khoảng 293ha và quy mô dân số 31,6 ngàn người.
Cà Mau thông tin vụ "cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên"

Cà Mau thông tin vụ "cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên"

(NLĐO) – TP Cà Mau sẽ tổ chức kiểm điểm đối với những cá nhân, tập thể có liên quan đến sai sót trong vụ cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên.