24/06/2022 08:42

Lý do bất ngờ về thông tin tiêm 2 loại vắc-xin Covid-19 cho 1 trẻ em

(NLĐO) - Trạm y tế giải trình cho rằng trên giấy xác nhận đã ghi nhầm loại vắc-xin Covid-19 đã tiêm cho 1 trẻ em và xin nhận lỗi, rút kinh nghiệm.

Sáng 24-6, tin từ Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết liên quan đến thông tin tiêm 2 loại vắc-xin Covid-19 cho cùng 1 trẻ em, Trạm Y tế phường Tân An đã có văn bản giải trình.

Lý do bất ngờ về thông tin tiêm 2 loại vắc-xin Covid-19 cho 1 trẻ em - Ảnh 1.

Trạm Y tế phường Tân An tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em

Theo giải trình, ngày 23-6, sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột có nguồn tin phản ánh về việc trạm y tế tiêm 2 loại vắc-xin Covid-19 khác nhau cho cùng 1 trẻ, đơn vị đã họp và rà soát lại.

Kết quả xác định ngày 22-6, cháu N.T.D. (SN 2012) đến trạm y tế để đăng ký tiêm mũi 2 theo lịch và được bác sĩ khám sàng lọc, chỉ định tiêm vắc-xin Moderna mũi 2.

Khi qua bàn tiêm, cán bộ thực hiện tiêm kiểm tra thông tin, ghi rõ loại vắc-xin và cháu D. đã được tiêm vắc-xin Moderna (loại đã tiêm mũi 1).

Tuy nhiên, trong quá trình trả phiếu, cán bộ trả phiếu có nhầm lẫn trong việc ghi tên vắc-xin đã tiêm vào phiếu xác nhận sau tiêm.

Sau khi biết được sự việc, trạm y tế đã chủ động liên hệ với phụ huynh của cháu để giải thích rõ ràng, phía gia đình của cháu cũng đã hiểu và thông cảm cho trạm. "Qua sự việc nêu trên, Trạm y tế xin nhận lỗi sai, rút kinh nghiệm trong việc ghi chép để tránh xảy ra sự việc tương tự" - giải trình của Trạm Y tế phường Tân An nêu.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 22-6, Trạm Y tế phường Tân An tổ chức tiêm vắc-xin mũi 2 cho trẻ em. Trong một giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin Covid-19 của 1 bé gái 10 tuổi ghi nhận mũi 1 tiêm vắc-xin Covid-19 loại Moderna vào ngày 26-4. Tuy nhiên, mũi 2 trong giấy xác nhận này ghi đã tiêm vắc-xin Pfizer khiến phụ huynh lo lắng.

Bác sĩ Võ Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột, cho biết Bộ Y tế quy định đối tượng từ 6 đến dưới 12 tuổi tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 1 loại nào thì tiêm trả mũi 2 loại đó. Do đó, khi nghe thông tin phản ánh, đơn vị đã yêu cầu báo cáo, nếu chỉ định tiêm không đúng loại vắc-xin thì phải lập hồ sơ để giám sát, theo dõi sức khỏe của cháu bé ít nhất mỗi ngày 2 lần.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ phụ huynh bắt hiệu trưởng quỳ xin lỗi: Đình chỉ vụ án hình sự
16 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho hay đơn vị này vừa đình chỉ vụ án hình sự liên quan đến sự việc phụ huynh cầm dao xông vào trường bắt hiệu trưởng quỳ xin lỗi do thầy Phan Đình Thống đã rút đơn tố cáo.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giải quyết những điểm nghẽn quy hoạch đô thị
35 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ trì Hội nghị đô thị toàn quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần đưa Nghị quyết 06 của Bộ Chính trị thực sự đi vào cuộc sống, giải quyết những điểm nghẽn để quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam
Bé gái gần 1 tuổi bị bỏ rơi bên đường cùng bức thư của người mẹ
36 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 30-11, thông tin từ UBND phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An cho biết người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé gái bị bỏ rơi
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị ký quyết định điều động, bổ nhiệm 9 cán bộ chủ chốt
38 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị vừa ký quyết định điều động, bổ nhiệm 9 cán bộ chủ chốt của Bộ Xây dựng
Thành ủy TP HCM bàn về Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Thành ủy TP HCM bàn về Khu đô thị mới Thủ Thiêm

(NLĐO) – Một trong những nội dung được bàn trong hội nghị là sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Thành ủy về tập trung đầu tư xây dựng hoàn thành Khu đô thị mới Thủ Thiêm trước năm 2030