14/01/2021 14:41

Lùm xùm tại dự án HomeLand Green City ở Quảng Ngãi

(NLĐO)- Nhiều người dân đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư dự án HomeLand Green City không đòi được tiền sau nhiều tháng bị chủ đầu tư trễ hẹn giao sổ đỏ.

Ngày 14-1, nhiều người dân đã ký kết hợp đồng đầu tư dự án HomeLand Green City (tại thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đã tập trung về Chi nhánh Công ty CP đầu tư và phát triển bất động sản HomeLand (gọi tắt Công ty HomeLand) tại Quảng Ngãi để yêu cầu trả lại tiền họ đã ký kết đầu tư theo hợp đồng.

Lùm xùm tại dự án HomeLand Green City ở Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Nhiều người đến chi nhánh Công ty HomeLand tại Quảng Ngãi yêu cầu trả lại tiền. Ảnh: T.Trực

Ông Nguyễn Quốc Phong (ngụ huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) cho biết tháng 5-2019, ông có ký kết 3 hợp đồng hợp tác đầu tư với Công ty HomeLand để nhận chuyển nhượng 3 lô đất nền tại dự án HomeLand Green City. Tổng giá trị 3 hợp đồng gần 2,7 tỉ đồng và ông đã thanh toán 95% giá trị hợp đồng (hơn 2,5 tỉ đồng).

"Theo thỏa thuận, sau khi hợp đồng đã ký kết 12 tháng, bên phía Công ty HomeLand phải giao quyền sử dụng đất cho tôi. Nếu vi phạm, phía Công ty HomeLand phải bồi thường 50% giá trị hợp đồng, đồng thời trả lại tiền gốc. Thế nhưng 12 tháng sau khi hợp đồng được ký kết, phía Công ty HomeLand vẫn không giao quyền sử dụng đất. Sau đó, Công ty HomeLand ra thông báo xin gia hạn đến cuối tháng 11-2020 sẽ giao quyền sử dụng đất nhưng tiếp tục lại không có... Tôi có làm việc với lãnh đạo Công ty HomeLand yêu cầu được rút vốn đầu tư, họ tiếp tục ra thỏa thuận đến ngày 5-1-2021 sẽ trả hết 100% số tiền tại 3 hợp đồng tôi đã ký kết đầu tư. Đến ngày 5-1, Công ty HomeLand cũng chỉ trả 1 tỉ đồng cho tôi, số còn lại (hơn 1,5 tỉ) họ hẹn đến 12-1 sẽ trả. Nhưng đến ngày 12-1, khi tôi đến Công ty HomeLand, họ nói chưa có tiền và không cho biết ngày nào sẽ trả", ông Phong nói.

Lùm xùm tại dự án HomeLand Green City ở Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Dự án HomeLand Green City tại Thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa. Ảnh: T.Trực

Tương tự, chị Lê Thị T.T cũng có hợp đồng đầu tư với Công ty HomeLand để nhận chuyển nhượng dự án HomeLand Green City. Thế nhưng, sau nhiều lần trễ hẹn giao quyền sử dụng đất, phía Công ty HomeLand cũng chưa trả lại tiền cho chị T.

Theo tìm hiểu, ngoài những trường hợp trên, hiện có hàng chục người đã ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư dự án HomeLand Green City với Công ty HomeLand đã yêu cầu hoàn trả lại tiền nhưng chưa được Công ty HomeLand giải quyết.

Qua trao đổi điện thoại với phóng viên, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch HĐQT Công ty HomeLand, cho biết dự án HomeLand Green City đã làm hạ tầng và Sở TN-MT Quảng Ngãi đang chuẩn bị trình UBND tỉnh làm chứng nhận quyền sử dụng đất. Do thời gian qua dịch bệnh Covid-19 bùng phát, việc đi lại khó khăn nên chậm trễ giao sổ đỏ vài ba tháng là bình thường.

"Chúng tôi đã rất hợp tác vì khách hàng, ký cam kết chuyển trả tiền, gia hạn vài ngày nhưng khách hàng làm quá căng. Vừa rồi đợt 1 những hộ dân rút tiền lại, chúng tôi vẫn trả cho họ. Doanh nghiệp chúng tôi không lừa đảo ai hết", ông Hòa khẳng định.

T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Hạ thi đua, xem xét trách nhiệm giám đốc sở bị phạt nồng độ cồn
52 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tỉnh ủy Đắk Nông đã hạ bậc thi đua, tiếp tục kiểm điểm trách nhiệm cán bộ, công chức và đảng viên đối với 1 giám đốc sở bị xử phạt hành chính do vi phạm luật giao thông.
Xử lý hình sự các vụ hủy hoại tài sản ở Phú Quốc nếu đủ căn cứ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đó là ý kiến của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khi trao đổi quan điểm áp dụng pháp luật liên quan hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản xảy ra tại Phú Quốc.
Nhà làm việc của bác sĩ A.Yersin trên đỉnh Hòn Bà được xếp hạng di tích quốc gia
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa xếp hạng bổ sung địa điểm nhà làm việc của nhà bác học Alexandre Yersin trên núi Hòn Bà, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa là di tích quốc gia.
Đồng Nai: Xe cẩu tông 1 người chết, khiến gần 6.400 hộ dân mất điện
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đang chạy, xe cẩu bất ngờ lao qua phần đường phía ngược lại và gây sự cố nghiêm trọng ở Đồng Nai
100% đại biểu đồng ý để ông Nguyễn Viết Dũng thôi đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam

100% đại biểu đồng ý để ông Nguyễn Viết Dũng thôi đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam

(NLĐO) – Ông Nguyễn Viết Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, người đã hành hung nữ nhân viên sân golf - chính thức thôi làm đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam.