12/08/2020 16:27

Lời mời dễ thương của bệnh nhân 100 tuổi mắc Covid -19 ở Quảng Nam gửi đến bác sĩ

(NLĐO) – Sức khỏe cụ bà 100 tuổi ở tỉnh Quảng Nam, người lớn tuổi nhất Việt Nam mắc Covid-19 đang tiến triển tốt, bà mời bác sĩ đến nhà chơi khi lành bệnh.

Ngày 12-8, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, cho biết sức khỏe của bệnh nhân (BN) 592 là cụ bà 100 tuổi đang tiến triển tốt lên từng ngày. Hiện tại, cụ bà đã có thể ngồi dậy, đi lại được. Dù vậy, kết quả xét nghiệm cho thấy cụ bà 100 tuổi này vẫn còn dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lời mời dễ thương của bệnh nhân 100 tuổi mắc Covid -19 ở Quảng Nam gửi đến bác sĩ - Ảnh 1.
Lời mời dễ thương của bệnh nhân 100 tuổi mắc Covid -19 ở Quảng Nam gửi đến bác sĩ - Ảnh 2.

Cụ bà 100 tuổi có thể ngồi dậy, đi lại (Ảnh chụp ngày 11-8) Ảnh: Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy

Trên trang Fanpage của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) dẫn lời bác sĩ CKII Huỳnh Quang Đại, đội trưởng Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy đang hỗ trợ chống dịch tại Quảng Nam, cho biết BN 592 có bệnh lý nền là suy tim nhưng sức khỏe của bà đã tiến triển tốt hơn so với mấy ngày trước rất nhiều. Nhìn bà khỏe lại, mọi người ai nấy cũng đều rất vui.

Đáng chú ý, bác sĩ Đại còn chia sẻ rằng cụ bà 100 tuổi còn đưa ra lời mời các bác sĩ đến nhà cụ uống nước chè khi bà khỏi bệnh. "Mai mốt tui hết bịnh, mời bác sĩ ghé nhà tui uống nước chè" – đó là lời mời dễ thương và đầy lạc quan, yêu đời của cụ bà 100 tuổi gửi đến các bác sĩ đang điều trị bệnh cho mình.

Lời mời dễ thương của bệnh nhân 100 tuổi mắc Covid -19 ở Quảng Nam gửi đến bác sĩ - Ảnh 3.

Hình ảnh cụ bà 100 tuổi chụp ngày 9-8 Ảnh: Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy

Trước đó, ngày 2-8, Bộ Y tế công bố BN 592 (100 tuổi; ngụ thôn Nam Thành, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) là người mắc Covid-19 cao tuổi nhất ở Việt Nam.

Theo thông tin dịch tễ, BN 592 từng vào khoa cấp cứu Bệnh viện Bình An vào ngày 22-7. Cùng thời gian này, BN 524 cũng được điều trị tại đây. Qua nhiều lần chuyển phòng, khoa khác nhau tại Bệnh viện Bình An, BN 592 được xuất viện vào ngày 27-7 sau đó được phát hiện mắc Covid-19. Đến thời điểm này, tại tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận 77 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Chiều 12-8, TS Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết tới thời điểm này, tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam có 51 BN đang điều trị. Trong đó, có BN 70 tuổi ở huyện Đại Lộc bị nặng, phải thở ô-xy; các BN khác sinh hiệu ổn định, đang được chăm sóc, theo dõi tích cực. Có 2 BN có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, 2 BN 2 lần âm tính, 5 BN 3 lần âm tính. Riêng 22 BN đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam sức khỏe tiến triển tốt, sinh hiệu ổn định (đây là những ca bệnh nhẹ hơn).

Q.Vinh

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Xe ben đè bẹp đầu xế hộp ở quận 8
21 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Xe ben húc văng 5 mét dải phân cách, lao sang làn đường bên kia rồi đè lên một ôtô con.
Thủ tướng: Không lơ là, chủ quan nhưng không hoang mang, mất bình tĩnh trước bão số 4
21 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ngay sau khi chủ trì cuộc họp với các bộ ngành, địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp tục có Công điện yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4 có cường độ rất mạnh, sức tàn phá lớn.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Kiên quyết không cho ngư dân ở lại trên tàu cá
26 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã đi kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó với bão số 4 (Noru) tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.
CLIP: Hai đối tượng trộm... con vịt quay ở Cà Mau
39 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Chủ tiệm vịt quay ở Cà Mau đầu tư thiết bị chống trộm sau khi bị 2 gã đàn ông "ghé thăm"
Siêu bão Noru: Đóng cửa thêm 5 sân bay khu vực miền Trung

Siêu bão Noru: Đóng cửa thêm 5 sân bay khu vực miền Trung

(NLĐO)- Cục hàng không Việt Nam cho biết nhà chức trách hàng không vừa tiếp tục tạm dừng (lần 2) khai thác tại các sân bay do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (bão Noru)