17/01/2022 21:03

Lời khai lạnh lùng của nghi phạm giết chủ vườn cà phê, cướp tài sản

(NLĐO) - Đối tượng Đặng Văn Luyến (42 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) sau thời gian làm thuê đã làm quen với chủ vườn bên cạnh rồi nhẫn tâm sát hại nạn nhân để cướp tài sản.


Lời khai lạnh lùng của nghi phạm giết chủ vườn cà phê, cướp tài sản - Ảnh 1.

Đặng Văn Luyến (giữa) kẻ sát nhân máu lạnh.

Chiều 17-1, Đại tá Trần Minh Tiến, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết đã chỉ đạo Đại tá Đinh Xuân Huy, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo Công an huyện Bảo Lâm, Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự điều động ngay những cán bộ kinh nghiệm khẩn trương tiếp cận hiện trường tập trung mọi phương tiện để làm rõ vụ việc, kiên quyết không bỏ lọt tội phạm.

Lời khai lạnh lùng của nghi phạm giết chủ vườn cà phê, cướp tài sản - Ảnh 2.

Chân dung kẻ sát nhân Đặng Văn Luyến giết người cướp tài sản.

Từ công tác khám nghiệm hiện trường của cơ quan chức năng cho kết quả, nạn nhân bị nhiều vết thương với lực đánh rất mạnh từ phía sau ở các phần đầu, vai, gáy, gây xuất huyết tụ máu não. Trên thi thể nạn nhân chưa xuất hiện tình trạng máu dồn về nơi thấp theo trọng lực. Thời gian tử vong được xác định trong vòng 12 giờ do các cơ chưa căng cứng.

Lời khai lạnh lùng của nghi phạm giết chủ vườn cà phê, cướp tài sản - Ảnh 3.

Căn chòi nơi nạn nhân cư ngụ gặp nạn thương tâm.

Xâu chuỗi những chứng cứ có được, lực lượng điều tra xác định hung thủ có quen biết với nạn nhân. Bên cạnh đó, qua thu thập hiện trường, cơ quan điều tra xác định nhiều khu vực trong căn chòi gỗ có dấu hiệu bị lục lọi, tìm kiếm tài sản.

Qua chứng cứ thu thập được, các điều tra viên của Công an huyện Bảo Lâm và Đội Điều tra án Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đều thống nhất nhận định đây là một vụ án giết người.

Lời khai lạnh lùng của nghi phạm giết chủ vườn cà phê, cướp tài sản - Ảnh 4.

Căn bếp tro vẫn còn ấm vào thời điểm phát hiện vụ việc.

Chân dung của đối tượng dần được dựng lên là người cao trên 1m65, có quen biết với nạn nhân, giết người với mục đích cướp tài sản. Từ những chứng cứ tại hiện trường và kết quả của quá trình rà soát nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã khoanh vùng được nghi phạm gây án, đó là Đặng Văn Luyến (42 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) là hàng xóm gần nhà của nạn nhân.

Luyến sống một mình chăm sóc vườn với mức lương 8 triệu đồng/tháng cho chủ Homestay ở TP HCM. Ngoài ra, một chủ Homestay khác bên cạnh cũng thuê Luyến trông coi tài sản với tiền công 4 triệu đồng/tháng.

Lời khai lạnh lùng của nghi phạm giết chủ vườn cà phê, cướp tài sản - Ảnh 5.

Bên trong căn chòi bị lục lọi xáo trộn và còn lại vết máu dưới nền đất.

Quá trình điều tra cho thấy Luyến có mối quan hệ tình ái phức tạp, có dấu hiệu nghiện lô đề và cũng là người nắm được rõ nhất các sinh hoạt của nạn nhân nên cơ quan điều tra tiến hành triệu tập Luyến.

Bước đầu Luyến quanh co chối tội, nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ cuối cùng kẻ sát nhân đã khai toàn bộ hành vi của kẻ thủ ác.

Lời khai lạnh lùng của nghi phạm giết chủ vườn cà phê, cướp tài sản - Ảnh 6.

Chiếc áo của Luyến có dính máu.

Theo đó, sáng 8-1, lấy cớ mượn tiền, Luyến tiếp cận ông Thăng để hỏi mượn tiền vì biết được ông Thăng vừa bán số lượng lớn cà phê vừa thu hoạch xong. Lợi dụng ông Thăng không để ý, đối tượng đã dùng xà beng đánh liên tiếp từ phía sau khiến nạn nhân ngã gục bất tỉnh.

Kế đó, đối tượng kéo ông Thăng vào bụi cây gần bờ hồ Đăk Long Thượng (thôn 13, xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm), đồng thời vứt hung khí xuống hồ và quay trở lại chòi lục lọi, tìm kiếm lấy đi số tiền trong bóp (ví) và 1 điện thoại di động của nạn nhân. Số tiền cướp được, Luyến đem đi mua xe máy và tiêu xài khi gặp bạn gái.

Lời khai lạnh lùng của nghi phạm giết chủ vườn cà phê, cướp tài sản - Ảnh 7.

Đối tượng Luyến được di lý chỉ các vị trí gây án, giấu thi thể nạn nhân và phi tang hung khí.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Trung tướng Tô Ân Xô tiếp tục làm Người phát ngôn Bộ Công an
31/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Trung tướng Tô Ân Xô tiếp tục thực hiện nhiệm vụ Trợ lý Bộ trưởng Công an và đảm nhiệm nhiệm vụ Người phát ngôn của Bộ sau khi thôi giữ chức Chánh văn phòng Bộ Công an
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư
31/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao chất lượng nội dung các chương trình văn hóa, thông tin..; đấu tranh hiệu quả với những luận điệu sai trái, xuyên tạc, lợi dụng của các thế lực thù địch
Cột khói bốc lên nghi ngút từ cơ sở massage ở TP Thủ Đức
31/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Cơ sở massage ở TP Thủ Đức bất ngờ bốc cháy, nhiều tài sản bị thiêu rụi
Yêu cầu của Giám đốc Công an TP HCM ngay sau Tết
31/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Giám đốc Công an TP HCM yêu cầu tập trung đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm có nguy cơ tăng theo chu kỳ trong thời gian sau Tết Nguyên đán
Máy bay quân sự Su-22 rơi ở sân bay Yên Bái, một phi công hi sinh

Máy bay quân sự Su-22 rơi ở sân bay Yên Bái, một phi công hi sinh

(NLĐO)- Ngày 31-1, một vụ tai nạn máy bay quân sự Su-22 ở khu vực sân bay Yên Bái đã khiến đại úy Trần Ngọc Duy, Tham mưu trưởng Phi đội 1 thuộc Trung đoàn Không quân 921, hi sinh