24/02/2020 14:22

Kiểm tra dịch Covid-19, "lòi" ra chuyện khai khống khách Trung Quốc ở Hội An

(NLĐO) – Dù không có khách Trung Quốc lưu trú nhưng 1 số cơ sở khai khống số lượng, làm visa hưởng "hoa hồng".

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam vừa yêu cầu các ngành chức năng của tỉnh và TP Hội An xử lý mạnh tay đối với các cơ sở có hành vi khai khống lượng khách Trung Quốc lưu trú.

Trước đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam hôm 22-2, ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin TP Hội An, cho biết vừa qua, các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, rà soát số lượng người nước ngoài trên địa bàn TP để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thì phát hiện một số cơ sở lưu trú ở Hội An khai khống hàng chục khách Trung Quốc.

Kiểm tra dịch Covid-19, lòi ra chuyện khai khống khách Trung Quốc ở Hội An - Ảnh 1.

Khách châu Âu đến Hội An du lịch có chiều hướng tăng dần trong những ngày gần đây

Trên thực tế, lượng khách này không hề lưu trú ở các cơ sở trên, cũng không có mặt ở TP Hội An. Việc khai khống số lượng khách nhằm mục đích gia hạn visa cho du khách kéo dài thời gian lưu trú tại Việt Nam để ăn "hoa hồng". Hành vi khai khống du khách để hưởng lợi như vậy không những phạm luật mà còn gây khó khăn cho các cơ quan chức năng trong việc quản lý du khách.

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch tỉnh Quảng Nam, cho hay các chủ cơ sở trên đã bị thanh tra sở mời làm việc, xử phạt hành chính ở mức tối đa theo khung quy định đồng thời yêu cầu viết giấy cam kết không tái phạm. Ông Hồng cho hay nếu tình trạng này còn tái diễn, sở sẽ phối hợp với công an để có các giải pháp xử lý mạnh tay hơn.

Theo báo cáo Phòng Văn hóa – Thông tin TP Hội An, thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lượng khách du lịch đến Hội An giảm mạnh. Tuy nhiên, vài ngày trở lại đây, lượng khách phương Tây đến Hội An đang có chiều hướng tăng dần. Đáng chú ý, dù khách tham quan giảm nhưng lượng khách lưu trú ở Hội An rất khả quan với hơn 10.000 lượt/đêm, chủ yếu là khách châu Âu.

Tin-ảnh: Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều "tâm tư" ở bệnh viện điều trị ung thư lớn nhất TP HCM
31 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Nếu không mua được hóa chất sớm thì khoảng 1 tháng nữa Bệnh viện Ung Bướu TP HCM sẽ không có kết quả giải phẫu bệnh, không điều trị được cho bệnh nhân ung thư.
Một cháu bé 9 tuổi ở Quảng Bình bị người thân dùng xăng và rơm đốt
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo bà nội của cháu bé, trước khi dùng xăng và rơm châm lửa đốt vào con trai mình, ông Tuấn còn dùng thanh sắt đánh vào lưng và mạng sườn con.
Sau tiếng nổ lớn ở 1 công ty, khói bao trùm bầu trời KCN Sóng Thần 2
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vụ nổ làm lửa và khói bốc lên nghi ngút bao trùm cả khu vực nên các công nhân phải tháo chạy ra ngoài.
"Tối hậu thư" của tỉnh Quảng Trị sau thông tin Báo Người Lao Động phản ánh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Riêng Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9, đơn vị chủ rừng, phải chịu trách nhiệm vì để xảy ra tình trạng xâm hại cây rừng tự nhiên trái pháp luật trên lâm phần được giao quản lý.
TP HCM trao 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo ủng hộ đồng bào Nghệ An bị thiệt hại do mưa lũ

TP HCM trao 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo ủng hộ đồng bào Nghệ An bị thiệt hại do mưa lũ

(NLĐO) - Trước sự thiệt hại lớn do hoàn lưu bão số 4 gây ra cho người dân tỉnh Nghệ An, TP HCM đã ủng hộ số tiền 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo, 140 thùng mì gói