24/02/2020 14:22

Kiểm tra dịch Covid-19, "lòi" ra chuyện khai khống khách Trung Quốc ở Hội An

(NLĐO) – Dù không có khách Trung Quốc lưu trú nhưng 1 số cơ sở khai khống số lượng, làm visa hưởng "hoa hồng".

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam vừa yêu cầu các ngành chức năng của tỉnh và TP Hội An xử lý mạnh tay đối với các cơ sở có hành vi khai khống lượng khách Trung Quốc lưu trú.

Trước đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam hôm 22-2, ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin TP Hội An, cho biết vừa qua, các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, rà soát số lượng người nước ngoài trên địa bàn TP để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thì phát hiện một số cơ sở lưu trú ở Hội An khai khống hàng chục khách Trung Quốc.

Kiểm tra dịch Covid-19, lòi ra chuyện khai khống khách Trung Quốc ở Hội An - Ảnh 1.

Khách châu Âu đến Hội An du lịch có chiều hướng tăng dần trong những ngày gần đây

Trên thực tế, lượng khách này không hề lưu trú ở các cơ sở trên, cũng không có mặt ở TP Hội An. Việc khai khống số lượng khách nhằm mục đích gia hạn visa cho du khách kéo dài thời gian lưu trú tại Việt Nam để ăn "hoa hồng". Hành vi khai khống du khách để hưởng lợi như vậy không những phạm luật mà còn gây khó khăn cho các cơ quan chức năng trong việc quản lý du khách.

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch tỉnh Quảng Nam, cho hay các chủ cơ sở trên đã bị thanh tra sở mời làm việc, xử phạt hành chính ở mức tối đa theo khung quy định đồng thời yêu cầu viết giấy cam kết không tái phạm. Ông Hồng cho hay nếu tình trạng này còn tái diễn, sở sẽ phối hợp với công an để có các giải pháp xử lý mạnh tay hơn.

Theo báo cáo Phòng Văn hóa – Thông tin TP Hội An, thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lượng khách du lịch đến Hội An giảm mạnh. Tuy nhiên, vài ngày trở lại đây, lượng khách phương Tây đến Hội An đang có chiều hướng tăng dần. Đáng chú ý, dù khách tham quan giảm nhưng lượng khách lưu trú ở Hội An rất khả quan với hơn 10.000 lượt/đêm, chủ yếu là khách châu Âu.

Tin-ảnh: Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Động lực phát triển ĐBSCL từ "siêu dự án"
50 phút trước 548 1k
Việc xem xét dự án đường sắt TP HCM - Cần Thơ cần đặt trong bài toán quy hoạch tổng thể mạng lưới đường sắt quốc gia, kết nối với tuyến đường sắt Bắc - Nam, đường sắt xuyên Á và đường sắt kết nối với cảng Cái Mép - Thị Vải
ĐIỀU TRA: "Mỏ vàng"quảng cáo ngoài trời
1 giờ trước 548 1k
Luật Quảng cáo đã có hiệu lực hơn 10 năm, TP Hà Nội cũng ban hành quy chế quản lý hoạt động và phê duyệt quy hoạch quảng cáo ngoài trời từ lâu… Dù vậy, hoạt động quảng cáo ngoài trời ở đây vẫn bát nháo.
Làm rõ trách nhiệm dự án 440 tỉ đồng bị cắt vốn
2 giờ trước 548 1k
Ngày 26-3, ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết đã nhận được thông báo của Văn phòng Chính phủ về việc xử lý thông tin báo chí nêu về Dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 9 đoạn từ cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh) đến Quốc lộ 1 (huyện Cam Lộ).
Giá vé máy bay cao cản trở phục hồi du lịch
3 giờ trước 548 1k
Trần giá vé máy bay nội địa dự kiến tăng cao nhất 6,67% so với mức hiện hành sẽ tác động tới giá tour du lịch trong mùa hè này
Xóa thủ đoạn "tội phạm chéo"

Xóa thủ đoạn "tội phạm chéo"

Tuần qua, Công an TP HCM thông tin vừa khởi tố một nhóm người Malaysia để điều tra về tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép". Những bị can này, theo công an, đã dụ dỗ 30 người...