12/09/2017 11:20

Lốc xoáy "hốt" 120 mái nhà của người dân trong 10 phút

(NLĐO)- Trận lốc xoáy chỉ diễn ra khoảng 10 phút nhưng đã khiến 120 ngôi nhà ở Hà Tĩnh bị tốc mái, nhiều cây cối bị gãy đổ, rất may không có thiệt hại về người.

Sáng ngày 12-9, ông Lê Quang Vinh, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết vào khoảng 19 giờ tối ngày 11-9 trên địa bàn đã xảy ra hiện tượng lốc xoáy quét qua địa bàn 2 xã Hương Xuân và Phú Phong khiến 120 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng, song rất may không gây thương vong về người.

Lốc xoáy hốt 120 mái nhà của người dân trong 10 phút - Ảnh 1.

Hiện trường tan tác sau khi lốc xoáy đi qua

Trận lốc xoáy kéo dài khoảng 10 phút đã khiến hơn 120 ngôi nhà ở 2 xã Hương Xuân và Phú Phong của huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị tốc mái, hư hỏng.

Ông Phan Trọng Lai, Phó chủ tịch UBND xã Phú Phong, cho hay trận lốc xoáy chỉ diễn ra khoảng 10 phút nhưng đã làm 25 ngôi nhà ở các thôn 5, 6, 7 bị tốc mái cùng nhiều diện tích cây cối bị gãy đổ.

Lốc xoáy hốt 120 mái nhà của người dân trong 10 phút - Ảnh 2.

Lốc xoáy hốt 120 mái nhà của người dân trong 10 phút - Ảnh 3.

Ông Vinh cho biết cũng trong sáng nay 12-9, lãnh đạo huyện, phòng đã xuống cơ sở để phối hợp với chính quyền 2 xã khẩn trương giúp người dân dọn dẹp, sửa chữa lại nhà cửa để sớm ổn định cuộc sống.

Bảo Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tin vui đầu tuần ở Bà Rịa - Vũng Tàu
52 phút trước 548 1k
Ðề xuất dời tượng đài Dầu khí để xây dựng hầm chui đã được xem xét một cách thấu đáo, thực sự là tin vui đối với người dân Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT).
THANH TRA TOÀN DIỆN DỰ ÁN KHU DÂN CƯ TÂN THỊNH: Chủ đầu tư nói gì?
1 giờ trước 548 1k
Trước thông tin Chủ tịch UBND tỉnh Ðồng Nai chỉ đạo thanh tra tỉnh tham mưu UBND tỉnh việc thanh tra toàn diện dự án khu dân cư Tân Thịnh (xây 488 căn nhà khi chưa có phép xây dựng tại xã Ðồi 61, huyện Trảng Bom), ngày 14-6, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG - chủ đầu tư dự án) cho rằng hoạt động thanh tra dự án là hoạt động hoàn toàn bình thường theo quy định pháp luật.
KHẨN: Tìm người đến những địa điểm liên quan cô gái trẻ làm nghề uốn tóc mắc Covid-19
14/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An thông báo khẩn đề nghị những người dân đến những địa điểm liên quan cô gái trẻ làm nghề uốn sấy tóc mắc Covid-19 nhanh chóng khai báo y tế để được hỗ trợ và lấy mẫu xét nghiệm.
Người vi phạm lao xe về phía CSGT
14/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Bị CSGT dừng xe do điều khiển xe máy đi vào làn đường dành cho ô tô, người vi phạm cố tình lao xe nhanh về phía trước để “lách” chốt kiểm tra, xe máy lao thẳng về phía CSGT đang làm nhiệm vụ.
Thủ tướng Pháp khẳng định hỗ trợ Việt Nam trong chiến lược vắc-xin

Thủ tướng Pháp khẳng định hỗ trợ Việt Nam trong chiến lược vắc-xin

(NLĐO)- Điện đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Pháp Jean Castex khẳng định hỗ trợ Việt Nam trong chiến lược cung cấp vắc-xin.