25/12/2018 19:33

Liên đoàn Luật sư Việt Nam lên tiếng vụ nguyên thư ký tòa đánh luật sư tại tòa

(NLĐO) - Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho rằng hành vi hành hung luật sư tại tòa của nguyên thư ký tòa thể hiện sự coi thường pháp luật, nhất là giữa chốn công đường tôn nghiêm, không thể chấp nhận được.

Chiều 25-12, Liên đoàn Luật sư Việt Nam có văn bản gửi đến Chánh án TAND Khánh Hòa, viện trưởng VKSND tỉnh Khánh Hòa và giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa đề nghị xem xét, xử lý hành vi hành hung luật sư tại TAND tỉnh Khánh Hòa.

Trong văn bản này, Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho biết đã nhận được văn bản kiến nghị của Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa về việc luật sư Nguyễn Hồng Hà bị ông Huỳnh Công Thoại, nguyên thư ký TAND TP Nha Trang, hành hung trước cửa Hội trường B của TAND tỉnh Khánh Hòa vào sáng 21-12, với sự chứng kiến của nhiều người. Vụ việc đã được thẩm phán Lê Thị Hiền lập biên bản.

Liên đoàn Luật sư Việt Nam lên tiếng vụ nguyên thư ký tòa đánh luật sư tại tòa - Ảnh 1.

Ông Thoại đang tường trình lại sự việc

Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho rằng hành vi hành hung luật sư ngay trước cửa hội trường xét xử TAND tỉnh Khánh Hòa của ông Huỳnh Công Thoại thể hiện sự coi thường pháp luật, vi phạm pháp luật, không thể chấp nhận được, nhất là giữa chốn công đường tôn nghiêm.

Liên đoàn Luật sư Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng nói trên trong phạm vi thẩm quyền và trách nhiệm, cần nhanh chóng chỉ đạo xem xét, điều tra và xử lý nghiêm minh hành vi hành hung luật sư của ông Huỳnh Công Thoại.

Như Báo Người Lao Động đưa tin, sáng 21-12, luật sư Hà là người đại diện theo ủy quyền của nguyên đơn tham gia phiên xét xử vụ án "yêu cầu thực hiện hợp đồng mua bán" diễn ra tại TAND tỉnh Khánh Hòa. Khi luật sư Hà vừa bước ra ngoài cửa nghe điện thoại liền bị ông Thoại lao đến đấm sưng mặt. Ngay trước khi đánh luật sư Hà, ông Thoại đã đánh 1 phụ nữ lớn tuổi.

Hồng Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Sẽ hiếm có mùa lũ đẹp
29 phút trước 548
Những năm gần đây, mùa lũ (mùa nước nổi) ở ĐBSCL là lũ nhỏ, còn lũ lớn đã "vắng bóng". Nhiều lo ngại trong tương lai vùng này sẽ không còn lũ, ảnh hưởng rất lớn đến sinh kế và cuộc sống của người dân đồng bằng
5 DỰ ÁN BOT TRÊN ÐƯỜNG HIỆN HỮU: Sát thực tế, đúng nhu cầu!
49 phút trước 548
Ðây là 5 dự án không chỉ giúp tăng năng lực giao thông cho các cửa ngõ TP HCM, mà còn tạo ra vành đai kết nối hữu hiệu cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
Đồng Tháp công bố dự án chuyển đổi chuỗi giá trị lúa gạo
2 giờ trước 548
Tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức hội nghị công bố chính thức về Dự án Chuyển đổi chuỗi giá trị lúa gạo ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững ở khu vực ĐBSCL (TRVC).
Ninh Thuận: Khẩn trương điều tra, xử lý vụ đầu độc cây rừng
3 giờ trước 548
Theo lãnh đạo ngành nông nghiệp tỉnh Ninh Thuận, vụ đầu độc bằng cách khoan thân cây và đưa thuốc diệt cỏ vào bên trong tại rừng phòng hộ là chưa từng có tiền lệ, cần sớm ngăn chặn
Bí thư Nguyễn Văn Nên dự trung thu cùng trẻ mồ côi

Bí thư Nguyễn Văn Nên dự trung thu cùng trẻ mồ côi

(NLĐO) - Ban tổ chức Ngày hội Trung thu đã trao 513 suất học bổng Saigontoursit Group (300.000 đồng/suất) và 513 phần quà trung thu (1,3 triệu đồng/suất) cho các em nhỏ mồ côi.