05/08/2020 08:04

Lịch trình 2 ca Covid-19 ở Quảng Nam: Liên quan BV Bình An, 1 người là công nhân

(NLĐO) – Có khá nhiều người mắc Covid-19 ở tỉnh Quảng Nam liên quan đến Bệnh viện Bình An (thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên).

Sáng 5-8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình của 2 ca bệnh Covid-19 mới ở tỉnh Quảng Nam, vừa được Bộ Y tế công bố vào sáng cùng ngày.

1. Trường hợp 1

Bệnh nhân 671, tên N.V.L (nam, SN 1987, thôn Phú Nham, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên) làm nghề thợ hồ. Theo lời khai của người bệnh, ngày 10-7, trở về trước, làm thợ hồ tại địa phương và không đi đâu;

Ngày 11-7, bị tai biến chuyển xuống khoa Cấp cứu – Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Duy Xuyên. Từ TTYT Duy Xuyên chuyển ra BV Đa khoa Khu vực Quảng Nam (bằng xe cấp cứu); sau đó chuyển ra khoa Cấp cứu - BV Đà Nẵng, 11 giờ chuyển vào khoa Hồi sức (có anh rễ P.V.Q và mẹ ruột là bà T.T.N đi cùng); đến 16 giờ cùng ngày được chuyển lên phòng 309 - khoa Ngoại - Thần kinh.

Lịch trình 2 ca Covid-19 ở Quảng Nam: Liên quan BV Bình An, 1 người là công nhân - Ảnh 1.

Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm để xác định người mắc Covid-19

Ngày 12 đến 15-7, ở tại Phòng 309 - Khoa Ngoại - Thần kinh – BV Đà Nẵng; không đi đâu, tiếp xúc với ba ruột (ông N.V.L, đã cách ly tập trung từ ngày 1-8) và em ruột (N.V.G, đã cách ly tập trung từ ngày 1-8);.

Trong ngày 13-7, có em ruột (N.T.H – Nhân viên văn phòng Công ty HITECH - Duy Xuyên) và người thân (không rõ tên) đến thăm. Ngày 16-7, buổi sáng ở tại Khoa Ngoại - Thần kinh, đến 16 giờ chuyển lên khoa Mổ. Ngày 17-7, chuyển vào Khoa Hồi sức (không tiếp xúc với ai).

Ngày 18-7, buổi sáng ở tại Khoa Hồi sức (không tiếp xúc với ai); Buổi chiều chuyển Khoa Ngoại - Thần Kinh phòng 309; có ba, em Giang, cô ruột N.T.Đ (địa chỉ Đà Nẵng) đến thăm.- Ngày 19-7, ở tại Khoa Ngoại - Thần Kinh, có em ruột N.T.D và 2 cháu P.V.Li, P.V.Lĩ (địa chỉ Duy Trung – Duy Xuyên) đến thăm.

Ngày 20 đến 21-7,  ở tại khoa và có người thân đến thăm (không rõ tên và địa chỉ). Ngày 22-7, buổi sáng ở tại Khoa Ngoại; 16 giờ xuất viện,di chuyển bằng phương tiện taxi (không rõ biển số, tài xế) về nhập viện tại BV Bình An – Duy Xuyên. 17 giờ chuyển lên Phòng 204 - Khoa Đông Y. Ngày 23-7, nằm chung phòng với BN 524; có tiếp xúc với ba, em G và người thân đến thăm (không rõ tên và địa chỉ).

Ngày 24-7, nằm tại phòng, có em H và H.B.Ý (Công nhân sợi RIO – Duy Trung) đến thăm. Ngày 26-7, chuyển qua phòng 205 nằm một mình (chỉ tiếp xúc với em Giang). Ngày 27-7, xuất viện, di chuyển về nhà bằng phương tiện taxi (không rõ biển số, tài xế); về đến nhà được cách ly tại nhà và có bác M đến thăm.

Ngày 27 đến 31-7, được cách ly tại nhà, tiếp xúc với người nhà có cô N.T.H (Chiêm Sơn – Duy Sơn – Duy Xuyên), em N.T.L (công nhân Công ty HITECH – Duy Xuyên) đến thăm. Ngày 1-8, được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly Khách sạn Mỹ Sơn, lấy mẫu xét nghiệm. Tình trạng bệnh nhân hiện tại: Tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không khó thở, không ho.

2. Trường hợp 2

BN 672 P.Đ.T (nam, SN 1983; thôn Tích Phú, Đại Hiệp, Đại Lộc, Quảng Nam), nghề nghiệp: Công nhân. Bệnh nhân sống cùng vợ (bà L.T.H) và 2 con (P.Đ.Kha, P.Đ.Kho). Hằng ngày, bệnh nhân đi làm tại Công ty Cổ phần thực phẩm Quốc tế - thuộc kho chứa hàng của Công ty vận tải Việt Nhật (Địa chỉ: 11B khu công nghiệp Hòa Khánh, tại đây có khoảng 20 công nhân làm việc, bệnh nhân là người làm thuê tại kho). Buổi sáng, bệnh nhân đi làm, chiều về tại nhà tại Đại Hiệp.

Tối ngày 20 và 21-7, cùng mẹ là BN469 (công bố tại Đà Nẵng) chăm sóc ba ruột (ông P.Th) điều trị tại khoa Thận Tiết niệu - BV Đa khoa Đà Nẵng. Ngày 26-7, khoảng 10 giờ 30 có 4 bạn đến nhà thăm chơi (Đ.N.Q.B, địa chỉ: Tích Phú - Đại Hiệp; T.H.C, địa chỉ: Phú Quý - Đại Hiệp; N.L.Q, địa chỉ: Hòa Khương – Hòa Vang - Đ; N.V.Kh, địa chỉ: Tích Phú - Đại Hiệp – Đại Lộc).

Ngày 27-7, đến ngày 29-7, chở con đi học thêm tại nhà cô H (Phú Trung, Đại Hiệp, Đại Lộc), không có tiếp xúc với cô H. Ngày 30-7, xay gạo tại nhà ông M (thôn Tích Phú, Đại Hiệp, Đại Lộc). Ngày 1-8, cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Tình trạng bệnh nhân hiện tại: Không sốt, không khó thở, không ho.

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Công an: Sức khoẻ của ông Nguyễn Đức Chung hiện bình thường
2/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Theo đại diện Bộ Công an, trong lần kiểm tra sức khoẻ mới đây nhất tại một bệnh viện của Hà Nội, sức khoẻ của ông Nguyễn Đức Chung bình thường, không có vấn đề gì đặc biệt hay các bệnh nghiêm trọng.
Bộ Y tế nói gì về đề xuất giãn cách xã hội tại TP HCM?
2/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Lãnh đạo Bộ Y tế tại cuộc họp báo Chính phủ diễn ra chiều tối 2-12 cho biết Thủ tướng đã chỉ đạo xem xét giãn cách xã hội ở một số khu vực có nguy cơ cao ở TP HCM, các khu vực còn lại vẫn hoạt động bình thường.
Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, Thủ tướng ra công điện khẩn
2/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Trong công điện khẩn, Thủ tướng yêu cầu UBND TP HCM chỉ đạo mạnh mẽ, thần tốc truy vết mọi đối tượng F1, F2 của các ca lây nhiễm Covid-19 mới phát hiện, với tinh thần cao nhất, đạt kết quả tối đa, không để lây lan vòng 3
Bộ Công an đề nghị gia đình động viên bà Hồ Thị Kim Thoa về nước đầu thú
2/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã đề nghị gia đình, người thân bà Hồ Thị Kim Thoa động viên bà này về nước đầu thú.
Tạm đình chỉ công tác Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines

Tạm đình chỉ công tác Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines

(NLĐO)- Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để làm rõ trách nhiệm trong vụ việc nam tiếp viên của hãng này không tuân thủ quy định cách ly.