27/01/2023 06:38

Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão đã khép lại hoạt động

(NLĐO) - Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão – năm 2023 là sự kiện có quy mô lớn nhất trong 13 năm tổ chức, đã khép lại hoạt động tối 26-1 (mùng 5 Tết).

Lễ hội Đường Sách Tết năm nay được tổ chức trên tuyến đường Lê Lợi (từ đường Nguyễn Huệ đến bùng binh Quách Thị Trang) với chủ đề: "Xuân an vui, xuân thịnh vượng, quận 1) diễn ra từ 19-1 đến ngày 26-1.

Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão đón hơn 585 ngàn lượt khách - Ảnh 1.

Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão có hơn 20 đơn vị tham gia.

Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão đón hơn 585 ngàn lượt khách - Ảnh 2.

Lễ hội Đường Sách Tết 2023 đã đón trên 585.000 lượt người đến tham quan, mua sắm

Lễ hội Đường Sách Tết 2023 được tổ chức với 4 cụm nội dung chính: Khu vực triển lãm nhiều chủ đề lịch sử - văn hóa quan trọng như: Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh, Báo Xuân 2023, kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng, kỷ niệm 50 năm ngày ký Hiệp định Paris, kỷ niệm 325 năm Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định – TP Hồ Chí Minh.

Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão đón hơn 585 ngàn lượt khách - Ảnh 3.

Đặc biệt, lần đầu tiên có triển lãm không gian "Nghệ thuật sách Việt Nam"

Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão đón hơn 585 ngàn lượt khách - Ảnh 4.
Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão đón hơn 585 ngàn lượt khách - Ảnh 5.

Những quyển sách phiên bản giới hạn được các nghệ nhân chế tác thủ công bằng chất liệu quý tạo nhiều hứng thú, quan tâm đối với công chúng

Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão đón hơn 585 ngàn lượt khách - Ảnh 6.

Lãnh đạo TP HCM lắng nghe giới thiệu về sách xưa, sách quý trong ngày khai mạc Lễ hội

Công tác kiểm tra, giám sát các nội dung, hạng mục phục vụ cho Lễ hội được Ban tổ chức thực hiện thường xuyên và bố trí nhân sự trực 24/7, đảm bảo tình hình an ninh, trật tự, tạo không gian văn hóa lý tưởng cho người dân và du khách.

Lễ hội năm nay còn có các không gian trải nghiệm sách điện tử, sách nói, thư viện sách thông minh; trải nghiệm khu vực tái hiện không gian Tết xưa.

Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão đón hơn 585 ngàn lượt khách - Ảnh 7.

Bạn đọc được trải nghiệm tết thật ý nghĩa, vừa đậm chất truyền thống nhưng vẫn hiện đại, sáng tạo, đổi mới.

Khu vực đọc, trao đổi sách được các đơn vị nhà xuất bản, phát hành sách đầu tư với 38 gian hàng cung cấp khoảng 50.000 tựa sách, gần 100.000 bản sách. Trong suốt thời gian lễ hội, có khoảng 60 chương trình biểu diễn, giao lưu, tương tác, trải nghiệm dành cho thiếu nhi, bạn đọc và du khách.

Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão đón hơn 585 ngàn lượt khách - Ảnh 8.

Travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa - tác giả sách “1111 Nhật Ký Sáu Vạn Dặm Trên Yên Xe Cà Tàng” mở màn loạt chương trình giao lưu ngay trong đêm khai mạc Hội sách, được đông đảo bạn đọc ủng hộ

Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão đón hơn 585 ngàn lượt khách - Ảnh 9.

Quy mô lễ hội năm 2023 gấp 3 lần, diện tích gấp 4 lần so với năm 2022.

Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão đón hơn 585 ngàn lượt khách - Ảnh 10.

Khu vực dành cho thiếu nhi được đầu tư kỹ lưỡng. Các bạn đọc nhí hào hứng tham gia mini-game, tận hưởng niềm vui ngày đầu xuân cùng gia đình và bè bạn

Theo Ban tổ chức Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023, số lượng sách đã bán ra là hơn 2800 tựa sách, tương đương 41.285 quyển. Trong đó, các ấn phẩm bán chạy nhất Lễ hội là: Đắc nhân tâm; Cây cam ngọt của tôi; Võ Văn Kiệt - trăm năm một chữ dân; Muôn kiếp nhân sinh...Tổng doanh thu của Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 là hơn 5,78 tỉ đồng.

Các đơn vị tham gia có xuất bản phẩm bán chạy nhất: Công ty Cổ phần Phát hành Sách Thành phố Hồ Chí Minh - FAHASA, Phương Nam Books và Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh...

Xuân Huy, ảnh: Quốc Thắng - Hữu Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chung tay xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh
30 phút trước 548 1k
Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh là chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân. Đây cũng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, không chỉ có tầm ảnh hưởng trong phạm vi TP HCM mà còn lan tỏa trên cả nước
Biểu tượng của khát vọng tự do, thống nhất đất nước
50 phút trước 548 1k
Ngày 6-6, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Văn phòng Chính phủ tổ chức hội thảo khoa học "Bằng chứng lịch sử và vai trò của Chính phủ Cách mạng lâm thời (CMLT) Cộng hòa miền Nam Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước".
Trân trọng những đóng góp của người cao tuổi
50 phút trước 548 1k
Ngày 6-6, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã đến thăm và chúc thọ cụ Nguyễn Ngọc Thuận (ngụ phường 5, quận 3), nhân kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6.6.1941 - 6.6.2023).
Hoa của lòng thủy chung
50 phút trước 548 1k
Hôm kia, trên con đường ở xứ người, tôi đã thấy những bông hoa tím rực rỡ, ngan ngát. Tôi thoáng ngạc nhiên, bật cười.
CLIP: Người phụ nữ bị đánh dã man tại quán ăn

CLIP: Người phụ nữ bị đánh dã man tại quán ăn

(NLĐO) – Sau khi chứng kiến đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, cộng đồng mạng bày tỏ bức xúc trước việc người phụ nữ bị đánh dã man tại quán ăn.