18/08/2022 11:31

Lãnh đạo TP HCM dự Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu nạn nhân tử vong vì Covid-19

(NLĐO) - Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 với ý nghĩa làm tan biến những mất mát, đau thương; khép lại nỗi đau để hướng đến một cuộc sống mới

Sáng 18-8, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM tổ chức Lễ khai mạc Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19. 

Đến tham dự buổi lễ có ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP HCM; ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM.

Lãnh đạo TP HCM dự Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu nạn nhân tử vong vì Covid-19 - Ảnh 1.

Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự

Theo bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM, nhìn lại 1 năm đã qua, TP HCM đã nhận được sự đồng thuận, đồng tâm của toàn thể nhân dân thành phố và đồng bào trong và ngoài nước để cùng nhau vượt qua những khó khăn của đại dịch. Trong khó khăn đó, TP HCM đã có những mất mát, hy sinh nhưng đến nay thành phố đã từ một màu tối thay đổi thành sự hồi sinh. 

Lãnh đạo TP HCM dự Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu nạn nhân tử vong vì Covid-19 - Ảnh 2.

Lãnh đạo TP HCM tham dự Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM bày tỏ sự tri ân những đóng góp tích cực của đồng bào, nhân dân cả nước; của nhân dân TP HCM, kiều bào ở nước ngoài; lực lượng tuyến đầu đã kề vai, sát cánh vượt qua đại dịch.

Lãnh đạo TP HCM dự Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu nạn nhân tử vong vì Covid-19 - Ảnh 3.

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát biểu

Lãnh đạo TP HCM dự Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu nạn nhân tử vong vì Covid-19 - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng tặng quà đến gia đình khó khăn vì dịch Covid-19

Theo bà Phan Kiều Thanh Hương, Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 giúp xoa dịu nỗi đau của những người dân có người thân qua đời; khép lại nỗi đau để hướng đến một cuộc sống mới.

Lãnh đạo TP HCM dự Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu nạn nhân tử vong vì Covid-19 - Ảnh 5.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM trao tặng 1 tỉ đồng đến Qũy Vì người nghèo TP HCM

Lãnh đạo TP HCM dự Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu nạn nhân tử vong vì Covid-19 - Ảnh 6.

Động viên tinh thần và tặng quà đến gia đình khó khăn vì dịch Covid-19

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cho biết trải qua 1 năm, TP HCM đã thay đổi và phát triển nhưng trong lòng người vẫn còn những ẩn khuất, chưa giải tỏa được. 

Theo Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng: "Qua Đại lễ, chúng ta giải tỏa được tất cả những ẩn khuất đó, để những người quá cố có thể về cõi Phật, tái sanh trở lại trên cuộc đời này và cùng chúng ta xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp".

Lãnh đạo TP HCM dự Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu nạn nhân tử vong vì Covid-19 - Ảnh 7.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM trao tặng 1000 phần quà cho các gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trị giá 1,2 tỉ đồng

Lãnh đạo TP HCM dự Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu nạn nhân tử vong vì Covid-19 - Ảnh 8.

Dựng bia tưởng niệm đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 trong khuôn viên Việt Nam Quốc Tự

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng cũng nhấn mạnh với tâm hồn thanh tịnh, chánh niệm, chánh định của chư tăng, với sự hết lòng cầu nguyện của tất cả các cấp chính quyền, của đồng bào phật tử, thân nhân của những nạn nhân tử vong vì Covid-19 thì vong linh những nạn nhân tử vong vì Covid-19 sẽ yên lòng.

Lãnh đạo TP HCM dự Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu nạn nhân tử vong vì Covid-19 - Ảnh 9.

Lãnh đạo TP HCM dâng hương cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì Covid-19

Lãnh đạo TP HCM dự Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu nạn nhân tử vong vì Covid-19 - Ảnh 10.

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, thực hiện nghi thức cầu siêu

Trong khuôn khổ buổi lễ, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM đã trao bảng tượng trưng số tiền 1 tỉ đồng đến Quỹ Vì người nghèo TP HCM và 1000 phần quà trị giá 1,2 tỉ đồng cho các gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM.

Clip: Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19

Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19 diễn ra trong ba ngày 18, 19 và 20-8 (nhằm 21, 22 và 23-7 năm Nhâm Dần) tại Việt Nam Quốc Tự (số 242-244 đường 3/2, phường 12, quận 10). Đại lễ diễn ra với nhiều hoạt động như: dựng bia tưởng niệm đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 trong khuôn viên Việt Nam Quốc Tự; tụng kinh cầu siêu theo nghi thức Phật giáo…


LÊ VĨNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam luôn ở bên cạnh, đoàn kết và ủng hộ Cuba anh em
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Chiều 29-9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz đang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28-9 đến 2-10.
Mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Cuba
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Manuel Marrero Cruz trân trọng chuyển lời của các lãnh đạo Cuba mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Cuba vào thời gian phù hợp.
Tình tiết mới liên quan 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Có 2 giấy căn cước công dân Trung Quốc trong ví của 2 nạn nhân trong 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc
Có đến 429 chung cư, Chủ tịch quận Hoàng Mai "đòi" 7 ô đất của Công ty HUD để xây trường
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) đề nghị thành phố chỉ đạo Tổng công ty phát triển nhà và đô thị (HUD) bàn giao cho quận 7 ô đất để đầu tư trường học công lập nhằm giải quyết tình trạng thiếu trường học.
TP HCM sẽ lắp đặt nhà giữ xe thông minh ở khu trung tâm

TP HCM sẽ lắp đặt nhà giữ xe thông minh ở khu trung tâm

(NLĐO) - Sở Giao thông vận tải TP HCM sẽ phối hợp với các đơn vị nghiên cứu, báo cáo UBND TP HCM cho phép lắp đặt nhà giữ xe thông minh ở một số khu vực, đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố.