16/05/2021 15:40

Lãnh đạo Quảng Nam băng rừng thăm chốt kiểm soát dịch tại biên giới

(NLĐO) – Để đến được các chốt kiểm soát dịch ở khu vực viên giới giáp với nước bạn Lào, các lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã phải băng rừng, đi bộ một quảng đường dài.

Trong ngày 15 và 16-5, nhân chuyến công tác tại huyện Nam Giang để kiểm tra, chỉ đạo công tác bầu cử sớm tại 6 xã biên giới, các lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Nam đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại các chốt kiểm soát dịch dọc biên giới với nước bạn Lào.

Lãnh đạo Quảng Nam băng rừng thăm chốt kiểm soát dịch tại biên giới - Ảnh 1.
Lãnh đạo Quảng Nam băng rừng thăm chốt kiểm soát dịch tại biên giới - Ảnh 2.

Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại Chốt kiểm soát phòng dịch Đắk Ngol

Ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam - đã cùng đoàn công tác đến thăm cán bộ, chiến sĩ tại Chốt kiểm soát phòng dịch Đắk Ngol của Đồn Biên phòng La Êê (xã La Êê).

Chốt kiểm soát phòng dịch Đắk Ngol là một trong 26 chốt kiểm soát trọng yếu, bảo vệ đường biên, mốc giới và ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở địa bàn nước bạn Lào.

Lãnh đạo Quảng Nam băng rừng thăm chốt kiểm soát dịch tại biên giới - Ảnh 3.
Lãnh đạo Quảng Nam băng rừng thăm chốt kiểm soát dịch tại biên giới - Ảnh 4.

Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam, vượt đường rừng vào thăm Chốt kiểm soát số 2 xã La Dêê

Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam, cùng đoàn công tác đến thăm Chốt kiểm soát số 2 (xã La Dêê). Để có mặt tại chốt kiểm soát, đoàn công tác vượt đường rừng trơn trượt dài gần 5 km, dọc theo lối mòn giáp biên giữa xã La Dêê với cụm bản Đắc Tà Oọc Nhày (huyện Đắc Chưng, tỉnh Sê Kông - Lào).

Lãnh đạo Quảng Nam băng rừng thăm chốt kiểm soát dịch tại biên giới - Ảnh 5.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, thăm, tặng quà lực lượng bảo vệ rừng

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đến thăm Chốt kiểm soát dịch 727 tại xã Đắc Pre. Tại đây, các cán bộ, chiến sĩ ngày đêm túc trực, kiểm tra người dân qua lại khu vực vùng biên.

Lãnh đạo Quảng Nam băng rừng thăm chốt kiểm soát dịch tại biên giới - Ảnh 6.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam (mặc áo mưa xanh nhạt) thăm Chốt kiểm soát dịch tại xã Đắc Pre

Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam biểu dương những nỗ lực, đóng góp lớn của cán bộ, chiến sĩ trong việc bảo vệ, gìn giữ sự bình yên cho Tổ quốc, đặc biệt là đồng bào khu vực biên giới. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam bày tỏ sự cảm kích, gửi lời chia sẻ những khó khăn, vất vả, mong các cán bộ, chiến sĩ vững tin, tiếp tục tập trung bảo vệ biên cương, bảo vệ tuyến đầu để xứng đáng với niềm tin mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao phó.

Sáng 16-5, hơn 4.800 cử tri của 6 xã biên giới giáp với nước bạn Lào, gồm Đắc Pring, Đắc Pre, Đắc Tôi, La Dêê, La Êê và Chơ Chun (thuộc huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) đã đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới nên được Hội đồng bầu cử Quốc gia cho phép thực hiện bầu cử sớm hơn một tuần so với thời điểm bầu cử trên cả nước.

Quang Huy - Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng lòng bảo vệ biên cương Tổ quốc
18 phút trước 548 1k
Tiếp tục chung tay bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc, Báo Người Lao Động và các đơn vị đồng hành đã trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cùng số lượng nhu yếu phẩm trị giá 450 triệu đồng cho đồng bào và chiến sĩ biên giới tỉnh Tây Ninh
Học Bác là phải rèn luyện suốt đời
1 giờ trước 548 1k
Học tập Bác Hồ là học tư tưởng thế giới quan, nhân sinh quan cách mạng, đạo đức cách mạng và cốt cách của người chiến sĩ cách mạng chân chính
Đà Nẵng: 5 người trốn trong xe đầu kéo container để tránh kiểm tra y tế
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Tài xế xe container chở 5 người từ TP HCM đi các tỉnh phía Bắc, khi qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Đà Nẵng đã kêu những người trên trốn kỹ để tránh kiểm tra y tế nhưng vẫn bị lực lượng chức năng phát hiện.
Tối 12-6, thêm 104 ca Covid-19, TP HCM nhiều nhất với 44 ca
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Trong số 104 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố tối 12-6, TP HCM là địa phương có số ca bệnh nhiều nhất. Tổng số ca mắc trong ngày của cả nước là 261 ca, riêng TP HCM có 84 ca.
Bão số 2 giật cấp 10 trên Vịnh Bắc Bộ, đổ bộ từ Hải Phòng - Nghệ An

Bão số 2 giật cấp 10 trên Vịnh Bắc Bộ, đổ bộ từ Hải Phòng - Nghệ An

(NLĐO)- Bão số 2 chiều nay 12-6 đã đi vào Vịnh Bắc Bộ với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 10. Rạng sáng mai 13-6, bão dự kiến đổ bộ vào các tỉnh từ Hải...