01/07/2020 15:57

Lãnh đạo Cần Thơ nói về việc nhiều con cán bộ làm tại Quỹ Đầu tư phát triển

(NLĐO)- Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết có 6 trường hợp đang làm thủ tục chuyển công tác khỏi Quỹ Đầu tư phát triển TP, trong đó có nhiều con em của cán bộ, nguyên cán bộ TP.

Tại buổi họp báo định kỳ do UBND TP Cần Thơ tổ chức sáng 1-7, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP, khẳng định việc con em cán bộ, nguyên cán bộ làm việc ở Quỹ Đầu tư phát triển TP (CADIF) là có.

"Trước đây tuyển dụng theo hoạt động, nhu cầu của quỹ và quỹ có báo cáo hội đồng, tuyển dụng theo đúng tiêu chuẩn. Qua phản ánh (kỳ họp báo trước do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Cần Thơ tổ chức - PV), đến nay đã có 6 trường hợp đang làm thủ tục xin chuyển. Trong 6 trường hợp này, có trường hợp là con em cán bộ, nguyên cán bộ TP" - ông Hiển thông tin.

Lãnh đạo Cần Thơ nói về việc nhiều con cán bộ làm tại Quỹ Đầu tư phát triển - Ảnh 1.

Ông Dương Tấn Hiển trả lời báo chí

Trước đó, Kiểm toán Nhà nước khu vực V đã chỉ ra nhiều sai phạm của CADIF và kiến nghị xử lý tài chính đối với CADIF số tiền hơn 53 tỉ đồng. Về việc này, ông Hiển cho rằng sau khi có kết luận của Kiểm toán Nhà nước, UBND TP Cần Thơ có nhiều văn bản chỉ đạo các cơ quan liên quan phải thực hiện theo kết luận. Qua đó, báo cáo tổng hợp cho Kiểm toán Nhà nước và đơn vị này đã thành lập đoàn kiểm tra lại báo cáo của UBND TP Cần Thơ. 

Trong 12 kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước, UBND TP Cần Thơ đã thực hiện xong 9 kiến nghị, 2 kiến nghị đang chỉ đạo thực hiện, 1 kiến nghị chưa thực hiện - UBND TP đang tiến hành giao đơn vị rà soát lại…

Đến nay, có 3 gói mà CADIF cho vay xếp vào nợ xấu khó thu hồi, gồm: Khoản nợ của DNTN Huỳnh Châu 8,6 tỉ đồng, Công ty CP du lịch Sông Hậu 59,7 tỉ đồng và Công ty MK 41,5 tỉ đồng. 

"Qua phản ánh của báo chí, UBND TP Cần Thơ sẽ kiểm tra lại quy trình từ thẩm định, cho vay trong thời điểm tới. Ai sai sẽ xử lý và bảo bảo đảm nguyên tắc bảo toàn vốn, không để thất thoát" - ông Hiển khẳng định.

Tin-ảnh: C.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chiều 18-4, ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới tại Khánh Hoà, Hoà Bình và Bắc Ninh
18/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 18-4, nước ta phát hiện thêm 3 ca mắc Covid-19 tại Khánh Hoà, Bắc Ninh và Hoà Bình đều là các ca bệnh nhập cảnh đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.784 bệnh nhân.
Điều tra một phụ nữ lái ô tô gây tai nạn ở TP Thủ Đức
18/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Một phụ nữ khoảng 40 tuổi lái ô tô từ hầm chung cư ở TP Thủ Đức (TP HCM) gây tai nạn, sau đó tông lên vỉa hè mới dừng hẳn.
Nghi án bé gái 5 tuổi bị hiếp dâm, sát hại tại bãi đất trống gần nhà
18/4/2021 548 1k
(NLĐO) – Khi gọi cháu vào ngủ, không phát hiện ra con, người nhà đã đi tìm và phát hiện cháu đang nằm ở bãi đất trống trong tình trạng không mặc quần, miệng sùi bọt.
Siêu bão Surigae mạnh cấp 17, yêu cầu các tỉnh sẵn sàng ứng phó
18/4/2021 548 1k
(NLĐO)- Siêu bão Surigae đang hoạt động trên vùng biển phía Đông Philippines với sức gió cấp 17, giật trên cấp 17. Đây là cơn bão mạnh, rất nguy hiểm.
CLIP: Xe đầu kéo tông cổng chào rồi bốc cháy ngùn ngụt

CLIP: Xe đầu kéo tông cổng chào rồi bốc cháy ngùn ngụt

(NLĐO)- Rạng sáng nay 18-4, một chiếc xe đầu kéo đang lưu thông trên Quốc lộ 1A bất ngờ tông vào cột cổng chào của thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa, khiến cả chiếc xe và cổng chào bốc cháy ngùn ngụt.