07/02/2021 07:11

Lan tỏa yêu thương đến người nghèo, vô gia cư

Cùng với hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo của các cấp, các ngành và lãnh đạo TP HCM, Báo Người Lao Động phát động chương trình mới: "Tết ấm cho người vô gia cư"

Ngày 6-2, Đoàn Đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM do ông Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP - làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà Tết cho người dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Bến Tre nhân dịp Tết Tân Sửu 2021. Tại đây, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã trao bảng tượng trưng số tiền 1 tỉ đồng hỗ trợ các địa phương trong vùng ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn ở Bến Tre. Đoàn cũng đến huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre tặng 100 phần quà Tết (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) cho hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn.

Tính đến nay, TP HCM đã hỗ trợ hơn 813 tỉ đồng cho hoạt động chăm lo Tết Tân Sửu 2021. Lãnh đạo TP HCM đã tổ chức nhiều chuyến thăm, chúc Tết các lão thành với cách mạng, gia đình liệt sĩ; gia đình có công cách mạng; Mẹ Việt Nam anh hùng; hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TP HCM cũng như một số tỉnh, thành.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP HCM cho biết trong dịp Tết Tân Sửu 2021, ủy ban đã tổ chức các đoàn đến thăm, chúc Tết các vị nhân sĩ, trí thức, các chức sắc tôn giáo, dân tộc, lãnh đạo Mặt trận qua các thời kỳ; gia đình chính sách, thương binh đặc biệt nặng, thương binh nặng có hoàn cảnh khó khăn; hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hộ có nhà đất bị di dời, giải tỏa có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn TP HCM. Đồng thời, hỗ trợ chăm lo Tết cho đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số ở một số tỉnh, thành bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ trong năm 2020; thăm, tặng quà Tết một số đồn biên phòng các tỉnh đang làm nhiệm vụ ngăn ngừa, phòng chống dịch Covid-19 và một số đơn vị quân đội đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, biển đảo Tổ quốc.

Lan tỏa yêu thương đến người nghèo, vô gia cư - Ảnh 1.

Cùng với chương trình “Xuân nhân ái - Tết yêu thương” chăm lo cho công nhân bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Báo Người Lao Động phát động chương trình “Tết ấm cho người vô gia cư” Ảnh: TẤN THẠNH

Đến nay, từ nhiều nguồn quỹ vận động, Ủy ban MTTQ các cấp của TP HCM đã vận động được hơn 132,5 tỉ đồng. Ủy ban đã chi hơn 24,5 tỉ đồng, tổ chức 28 đoàn lãnh đạo Ủy ban MTTQ TP trực tiếp đến thăm hỏi và tặng quà Tết cho 9.558 hộ cận nghèo trên địa bàn; 1.350 hộ có nhà, đất trong khu di dời, giải tỏa thuộc các dự án trên địa bàn TP hiện có hoàn cảnh khó khăn; 68 thương binh nặng, đặc biệt nặng; 300 hộ đồng bào dân tộc; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ Mặt trận, văn nghệ sĩ, nhân viên sân khấu, hậu đài có hoàn cảnh khó khăn; 3.450 trẻ em cơ nhỡ, khuyết tật...

Tiếp tục phát huy nét đẹp văn hóa, truyền thống nghĩa tình "TP HCM vì cả nước, cùng cả nước", Ủy ban MTTQ TP đã đề xuất tổ chức các đoàn do Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà Tết cho đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ trong năm 2020; cũng như chia sẻ với người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng núi, vùng biên giới; một số đồn biên phòng, đơn vị quân đội đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ biên giới, biển đảo Tổ quốc... tại 35 tỉnh, thành với số tiền gần 19 tỉ đồng.

"Với mong muốn "Không có hộ nghèo nào không được đón Tết cổ truyền của dân tộc", Ủy ban MTTQ TP đã sớm triển khai chăm lo Tết cho các đối tượng. Qua đó, tạo tình cảm ấm áp, sự sẻ chia được lan tỏa để mọi người đều được vui Xuân, đón Tết, không ai bị bỏ lại phía sau" - Thường trực Ủy ban MTTQ TP nhấn mạnh. 

Phát động chương trình "Tết ấm cho người vô gia cư"

Với mong muốn đem đến một cái Tết ấm no cho người nghèo, người vô gia cư dịp Tết Tân Sửu 2021, Báo Người Lao Động chính thức phát động, triển khai chương trình "Tết ấm cho người vô gia cư ", bắt đầu từ sáng 7-2 (nhằm 26 tháng chạp), kết thúc vào đêm giao thừa Tết Tân Sửu 2021. Chương trình huy động từ 500 đến 1.000 phần quà, trao tận tay cho người vô gia cư.

Báo Người Lao Động rất mong nhận được sự đồng hành, chung tay của các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm để cùng thực hiện chương trình mang ý nghĩa nhân văn, thiện nguyện này.

Mọi đóng góp bằng tiền xin gửi về Báo Người Lao Động qua số tài khoản: 117000004884 - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM. Nội dung: Ủng hộ chương trình "Tết ấm cho người vô gia cư". Hoặc đến trực tiếp trụ sở Báo Người Lao Động, 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM.

PHAN ANH

Tin liên quan

Viết bình luận

HY HỮU: Nam thanh niên bị cầu gôn ngã đè tử vong
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Trrong lúc đá bóng trên sân cỏ nhân tạo, một thanh niên bị cầu gôn ngã đè trúng ngực, tử vong khi đưa đi cấp cứu.
Bốc thăm ngẫu nhiên 17 người của Bộ Công Thương để xác minh tài sản, thu nhập
8/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Có 67 người thuộc 9 cơ quan, đơn vị đã được lựa chọn bằng hình thức bốc thăm ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập
Thêm một nhà máy có vốn nước ngoài được khởi công ở Bình Dương
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 8-2, Công ty TNHH Rheem Việt Nam (KCN Đồng An 2, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã chính thức khởi công nhà máy sản xuất thứ 3 tại Bình Dương.
Tỉnh Gia Lai có thêm 2 phó chủ tịch
8/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, tỉnh Gia Lai có thêm 2 phó chủ tịch UBND tỉnh
Một "siêu" mỏ cát ở Quảng Ngãi được đấu giá lên đến 380 tỉ đồng

Một "siêu" mỏ cát ở Quảng Ngãi được đấu giá lên đến 380 tỉ đồng

(NLĐO)- Mỏ cát có giá khởi điểm gần 26 tỉ đồng nhưng được doanh nghiệp đấu giá lên 380 tỉ đồng, gấp 15 lần so với giá khởi điểm.