27/05/2022 08:46

Lan tỏa cái đẹp

Cuộc thi viết "Người Thầy thuốc trong tôi" đã khép lại bằng lễ tổng kết, trao giải và giao lưu vào sáng 26-5-2022. Nhiều cảm xúc đặc biệt được tỏ bày trong lễ tổng kết, trao giải và giao lưu, không chỉ từ những tác giả đoạt giải mà còn từ các vị khách mời là cá nhân hoặc đại diện tập thể xuất sắc được nêu trong các tác phẩm dự thi, từ thân nhân và đồng nghiệp của những "chiến binh blouse trắng" và cả các nhà tài trợ.

Cuộc thi nhằm ghi nhận công lao và tôn vinh lực lượng y - bác sĩ đã xung trận ra tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng chống dịch hoặc thầm lặng dấn thân hết mình cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Dù ở đâu, công việc nào thì với họ cũng đều là nhiệm vụ thiêng liêng để tận tâm cống hiến. Qua cuộc thi, nhiều gương sáng cá nhân, tập thể ở TP HCM và các tỉnh, thành bạn lần lượt được giới thiệu trên mọi phương tiện xuất bản của báo và lan tỏa trong đông đảo công chúng cả nước.

Như lời phát biểu tại buổi lễ sáng 26-5 của TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, "họ không chỉ là những người trực tiếp "ra trận" mà còn là những nhân tố xuất sắc ở hậu tuyến, là những thầy thuốc bình dân ở khắp nơi, lặng lẽ cứu người, vì sức khỏe, tính mạng và sự bình an của người khác".

Vì vậy, cuộc thi viết "Người Thầy thuốc trong tôi" mang nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn, nhân văn hơn, vượt ra khỏi khuôn khổ thông thường của một cuộc thi viết. Nói như tác giả Đinh Công Doanh (Bắc Giang) thì "khi viết, bản thân tôi nghĩ viết không phải để nhận giải mà để tri ân và mong muốn lan tỏa hình ảnh đẹp của người thầy thuốc".

Ngành y đang đi qua một giai đoạn khó khăn vì những vấn đề "nóng" gây bức xúc dư luận. Nhưng những chuyện đau lòng đó chỉ là cá biệt, những cá nhân đó chỉ là thiểu số, nên hành vi của họ không thể và không bao giờ có thể làm phai nhạt được sự trân trọng của xã hội đối với đội ngũ các thầy thuốc.

Tri ân những thầy thuốc đã thầm lặng cống hiến, xả thân vì sức khỏe nhân dân - không chỉ nhằm lan tỏa cái đẹp trong đời sống mà còn là một thông điệp nhân văn. 

LƯƠNG DUY CƯỜNG

Tin liên quan

Viết bình luận

ĐỀ XUẤT GIẢM BẬC THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN: Người làm công ăn lương có "nhẹ gánh"?
1 giờ trước 548 1k
Người làm công ăn lương chỉ thực sự "nhẹ gánh" nếu điều chỉnh thuế suất phù hợp giữa các bậc; nếu không, việc giảm bậc thuế thu nhập cá nhân chỉ làm cho cách tính thuế đơn giản và thuận lợi hơn cho cơ quan thuế
Các trung tâm đăng kiểm ở TP HCM "thoáng" sau Tết
2 giờ trước 548 1k
Khác với cảnh ùn tắc thời điểm trước Tết Nguyên đán, những ngày vừa qua, các trung tâm đăng kiểm tại TP HCM đều thông thoáng.
Công sở ngày đầu xuân: Nhẹ nhàng
2 giờ trước 548 1k
Các thủ tục hành chính của người dân đều được cán bộ, công chức, viên chức giải quyết chu đáo, tận tình
Xây dựng nền kinh tế xanh, phát triển đất nước bền vững
6 giờ trước 548 1k
Nhân dịp năm mới và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 30-1, tại thôn Trường Sơn, xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự lễ phát động thi đua và "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Quý Mão.
Thủ tướng: Quyết tâm thay đổi hệ thống giao thông ĐBSCL trong nhiệm kỳ này

Thủ tướng: Quyết tâm thay đổi hệ thống giao thông ĐBSCL trong nhiệm kỳ này

(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh rằng ĐBSCL là khu vực có vị trí, vai trò hết sức quan trọng; là vùng đất rất trù phú, giàu tiềm năng, nhưng cũng là khu vực chịu tác động nặng nề...