27/05/2022 08:46

Lan tỏa cái đẹp

Cuộc thi viết "Người Thầy thuốc trong tôi" đã khép lại bằng lễ tổng kết, trao giải và giao lưu vào sáng 26-5-2022. Nhiều cảm xúc đặc biệt được tỏ bày trong lễ tổng kết, trao giải và giao lưu, không chỉ từ những tác giả đoạt giải mà còn từ các vị khách mời là cá nhân hoặc đại diện tập thể xuất sắc được nêu trong các tác phẩm dự thi, từ thân nhân và đồng nghiệp của những "chiến binh blouse trắng" và cả các nhà tài trợ.

Cuộc thi nhằm ghi nhận công lao và tôn vinh lực lượng y - bác sĩ đã xung trận ra tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng chống dịch hoặc thầm lặng dấn thân hết mình cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Dù ở đâu, công việc nào thì với họ cũng đều là nhiệm vụ thiêng liêng để tận tâm cống hiến. Qua cuộc thi, nhiều gương sáng cá nhân, tập thể ở TP HCM và các tỉnh, thành bạn lần lượt được giới thiệu trên mọi phương tiện xuất bản của báo và lan tỏa trong đông đảo công chúng cả nước.

Như lời phát biểu tại buổi lễ sáng 26-5 của TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, "họ không chỉ là những người trực tiếp "ra trận" mà còn là những nhân tố xuất sắc ở hậu tuyến, là những thầy thuốc bình dân ở khắp nơi, lặng lẽ cứu người, vì sức khỏe, tính mạng và sự bình an của người khác".

Vì vậy, cuộc thi viết "Người Thầy thuốc trong tôi" mang nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn, nhân văn hơn, vượt ra khỏi khuôn khổ thông thường của một cuộc thi viết. Nói như tác giả Đinh Công Doanh (Bắc Giang) thì "khi viết, bản thân tôi nghĩ viết không phải để nhận giải mà để tri ân và mong muốn lan tỏa hình ảnh đẹp của người thầy thuốc".

Ngành y đang đi qua một giai đoạn khó khăn vì những vấn đề "nóng" gây bức xúc dư luận. Nhưng những chuyện đau lòng đó chỉ là cá biệt, những cá nhân đó chỉ là thiểu số, nên hành vi của họ không thể và không bao giờ có thể làm phai nhạt được sự trân trọng của xã hội đối với đội ngũ các thầy thuốc.

Tri ân những thầy thuốc đã thầm lặng cống hiến, xả thân vì sức khỏe nhân dân - không chỉ nhằm lan tỏa cái đẹp trong đời sống mà còn là một thông điệp nhân văn. 

LƯƠNG DUY CƯỜNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai: Thông báo của địa phương dễ khiến dân hiểu sai dự án
4 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Kiểm tra dự án khu dân cư có vi phạm, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai cho rằng doanh nghiệp làm sai cũng có phần lỗi do địa phương quản lý không chặt.
Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ trước nhà hàng trong thùng đựng trái cây
33 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc đi tập thể dục, người dân bất ngờ phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong thùng đựng trái cây ở trước cổng một nhà hàng.
Quảng Bình: Nhà hàng nổi, tàu thuyền "uy hiếp" lan can kè 10 tỉ sông Nhật Lệ
34 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Dọc tuyến bờ kè sông Nhật Lệ, nhiều tàu thuyền, nhà hàng nổi ngang nhiên cột dây neo vào lan can trong rất nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị và đặc biệt có thể kéo hệ thống lan can hàng tỉ đồng sụp xuống sông lúc nào không hay.
Thành lập tổ cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để hướng dẫn người dân công nghệ số
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Việc thành lập tổ cộng đồng 5 người ngay từ cấp thôn xóm sẽ "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân hiệu quả sử dụng công nghệ số.
Kon Tum: Khởi tố nguyên Chủ tịch huyện Đắk Hà

Kon Tum: Khởi tố nguyên Chủ tịch huyện Đắk Hà

(NLĐO) – Nguyên Chủ tịch UBND huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum vừa bị khởi tố về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai", quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự.