30/07/2020 07:29

Làm tốt công tác dự báo trong hoạt động dân vận

Ngày 29-7, Ban Dân vận Thành ủy TP HCM tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân vận và quy chế dân chủ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Theo Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TP HCM Nguyễn Thị Bạch Mai, 6 tháng đầu năm 2020, công tác dân vận của hệ thống chính trị TP tiếp tục đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, bám sát nghị quyết của Thành ủy, các cấp ủy và nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Tham mưu có hiệu quả, kịp thời theo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy và các cấp ủy nhiều chủ trương, giải pháp về công tác dân vận và quy chế dân chủ ở cơ sở...

Làm tốt công tác dự báo trong hoạt động dân vận - Ảnh 1.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang phát biểu tại hội nghị

Về nhiệm vụ thời gian tới, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM Nguyễn Hữu Hiệp đề nghị các đơn vị trực thuộc và ban dân vận cấp quận - huyện tiếp tục quan tâm tham gia vào Đại hội Đảng của quận ủy, huyện ủy và cấp trên cơ sở một cách tốt nhất. Đặc biệt là những nội dung của công tác dân vận cũng cần phải được cụ thể hóa vào trong văn kiện, trong các chương trình hành động của quận ủy, huyện ủy và Đảng ủy cấp trên cơ sở,…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang đề nghị ngành dân vận TP thực hiện một cách nghiêm túc và có trách nhiệm các chỉ thị, nghị quyết, quyết định, chương trình hành động của trung ương và TP. Cần làm tốt công tác dự báo nắm tình hình, đặc biệt trong tình hình hiện nay, công tác dân vận phải kịp thời nắm bắt, thấu hiểu mong muốn của người dân. Ngoài ra, cũng cần làm công tác dân vận trên mạng xã hội, tìm kiếm và đào tạo nhân tố cho công tác dân vận…

Dịp này, Ban Dân vận Thành ủy TP HCM đã trao quà cho 21 cán bộ dân vận có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 5,5 triệu đồng.

Mời bạn đọc tham gia gửi ý kiến đóng góp dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ XI về email: gopyvankien@nld.com.vn
Tin-ảnh: Tr. Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Lãnh đạo TP HCM chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc ở Cơ sở Cai nghiện Bình Triệu
52 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ sở Cai nghiện Bình Triệu có tên đầy đủ là Cơ sở Tư vấn và Cai nghiện ma túy Bình Triệu, được hợp nhất từ Cơ sở Cai nghiện ma túy Bình Triệu và Cơ sở Cai nghiện ma túy Thủ Đức (tháng 7-2019)
Dùng máy xúc chôn cất, an táng cá voi hơn 2 tấn ở Quảng Bình
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chính quyền địa phương và hàng trăm người dân đã tổ chức lễ an táng và dùng máy xúc chôn cất xác cá voi chu đáo, theo phong tục của ngư dân.
Trồng hàng trăm cây cần sa, chủ vườn khai để cho... gà ăn?!
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi cơ quan công an phát hiện trồng trái phép 375 cây cần sa trong rẫy cà phê, chủ vườn cho rằng trồng để cho gà ăn nhằm phòng chống dịch bệnh.
Ôtô tông xe máy bốc cháy rồi bỏ chạy, 2 người bị thương
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chiếc xe máy chở đôi nam nữ đang di chuyển trên đường thì bất ngờ va chạm với chiếc ôtô đi cùng chiều, văng xa hàng chục mét rồi bốc cháy, còn người điều khiển ôtô tăng ga rời khỏi hiện trường.
Cháy quán cà phê, một phụ nữ tử vong

Cháy quán cà phê, một phụ nữ tử vong

(NLĐO)- Khoá cửa bên trong, nữ quản lý quán cà phê Hoa Ban Trắng (Hà Nội) tử vong trong đám cháy.