03/06/2022 08:37

Làm theo hướng dẫn kẻ mạo danh cán bộ qua điện thoại, người phụ nữ mất 4,3 tỉ trong tài khoản

(NLĐO) – Sau khi bị 2 kẻ mạo danh cán bộ “Thanh tra Bộ Công an”, “VKSND Tối cao” điện thoại hù dọa, người phụ nữ làm theo hướng dẫn của chúng thì bị lừa mất 4,3 tỉ đồng trong tài khoản.

Sáng 3-6, Công an thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết đang tập trung điều tra vụ lừa đảo 4,3 tỉ đồng theo trình báo của bà L.T.T. (67 tuổi; ngụ phường Đập Đá, thị xã An Nhơn).

Làm theo hướng dẫn kẻ mạo danh cán bộ qua điện thoại, người phụ nữ mất 4,3 tỉ trong tài khoản - Ảnh 1.

Công an tỉnh Bình Định hướng dẫn người dân phòng ngừa lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Theo bà L.T.T., sáng 30-5, bà nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0346684512 của một người đàn ông tự xưng là Nguyễn Tùng Văn, "cán bộ Thanh tra Bộ Công an". Không lâu sau đó, bà T. lại nhận được cuộc điện thoại từ số 0364058607 của người tự xưng là Trần Văn Đạo, "cán bộ VKSND Tối cao".

Cả hai kẻ gọi điện nói trên đã hù dọa bà T. rằng bà có liên quan đến đường dây rửa tiền, mua bán trẻ em, do đối tượng Phan Văn Long cầm đầu nên hiện các cơ quan pháp luật yêu cầu thanh tra, kiểm tra số tiền trong tài khoản của bà T.

Khi biết bà T. đã "cắn câu", các đối tượng cho địa chỉ trang web 1130113vn.com, yêu cầu bà T. truy cập và làm theo hướng dẫn của trang web này. Vì lo sợ và tin lời, bà T. làm theo hướng dẫn, cung cấp số tài khoản, mã OTP thì sau đó phát hiện tài khoản ngân hàng có 4,3 tỉ đồng của mình bị chuyển sang nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau.

Theo Công an tỉnh Bình Định, thời gian gần đây, tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng. Cụ thể, từ đầu năm đến nay, tỉnh này đã xảy ra 14 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiếm 5,4% số vụ phạm pháp hình sự, tăng 6 vụ ( 87,7%) so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, có nhiều vụ dùng thủ đoạn lợi dụng mạng viễn thông, internet, mạng xã hội để thực hiện hành vi phạm tội.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ trước nhà hàng trong thùng đựng trái cây
2 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc đi tập thể dục, người dân bất ngờ phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong thùng đựng trái cây ở trước cổng một nhà hàng.
Quảng Bình: Nhà hàng nổi, tàu thuyền "uy hiếp" lan can kè 10 tỉ sông Nhật Lệ
2 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Dọc tuyến bờ kè sông Nhật Lệ, nhiều tàu thuyền, nhà hàng nổi ngang nhiên cột dây neo vào lan can trong rất nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị và đặc biệt có thể kéo hệ thống lan can hàng tỉ đồng sụp xuống sông lúc nào không hay.
Thành lập tổ cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để hướng dẫn người dân công nghệ số
32 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Việc thành lập tổ cộng đồng 5 người ngay từ cấp thôn xóm sẽ "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân hiệu quả sử dụng công nghệ số.
TP HCM: Các sản phẩm của Anh, Ấn, Úc, Nhật... "khoe tài" chữa cháy
1 giờ trước 548 1k
(NLĐ) - Nhiều hoạt động như trưng bày sản phẩm; tuyên truyền, giới thiệu, hướng dẫn kỹ năng thoát nạn, kỹ năng chữa cháy... diễn ra tại triển lãm.
Khám phá khu vườn xương rồng lớn nhất TP HCM

Khám phá khu vườn xương rồng lớn nhất TP HCM

(NLĐO) - Anh Nguyễn Mạnh Cương xây dựng vườn xương rồng lớn nhất TP HCM với diện tích 1.000 m2, là nơi để khách tham quan đến tìm hiểu hơn 900 loại xương rồng từ khắp nơi trên thế giới.