23/03/2022 20:33

Làm rõ vụ 70 thanh thiếu niên vác dao phóng lợn đại náo Đà Nẵng

(NLĐO) - Tối 23-3, Đội tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng đã xác minh danh tính 12 đối tượng trong nhóm hơn 70 "quái xế" mang theo dao phóng lợn, mã tấu làm loạn địa bàn thành phố vào hai đêm 19 và 20-3.

Theo điều tra ban đầu, Đội tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT xác minh camera trên các tuyến đường, phát hiện một nhóm thanh thiếu niên đi trên 30 môtô, với hơn 70 đối tượng, đa số đều cầm theo dao phóng lợn, kiếm tự chế rảo quanh các tuyến đường thuộc địa bàn quận Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn.

Nhóm thiếu niên mang dao phóng lợn đại náo đường phố Đà Nẵng

Sau khi vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng xác minh được danh tính 12 đối tượng, gồm: Lê Thiện T. (SN 2004); Phạm Tuấn V. (SN 2006); Lê Thiện Ph. (SN 2006, cùng trú tại phường Điện Nam Đông, Điện Bàn, Quảng Nam); Huỳnh Tấn Q. (SN 2006, trú phường Điện Nam Trung, Điện Bàn, Quảng Nam); Nguyễn Văn L. (SN 2004, trú phường Điện An, Điện Bàn, Quảng Nam), Huỳnh Hồng S. (SN 2004, trú phường Điện Minh, Điện Bàn, Quảng Nam); Đặng Minh D. (SN 2006, trú tại xã Điện Nam Đông, Điện Bàn, Quảng Nam); Lê Văn Anh Q. (SN 2004, trú tại phường Điện Nam Trung, Điện Bàn, Quảng Nam); Nguyễn Võ Hoàn Q. (SN 2005); Võ Ngọc H. (SN 2005); Nguyễn Quang Th. (SN 2005); Nguyễn Đình H. (SN 2004, cùng trú phường Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Lời khai ban đầu, các đối tượng cho biết vào hai đêm 19 và 20-3, nhóm thanh thiếu niên trên được một đối tượng có tên tài khoản Facebook là "Cu Tý" rủ đi đánh nhau với một nhóm đối tượng khác tại phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Làm rõ vụ 70 thanh thiếu niên vác dao phóng lợn đại náo Đà Nẵng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng làm việc với một thiếu niên trong nhóm đối tượng

Làm rõ vụ 70 thanh thiếu niên vác dao phóng lợn đại náo Đà Nẵng - Ảnh 3.

Các đối tượng sử dụng khoảng 30 xe môtô, lấy khẩu trang che biển số để hành động

Làm rõ vụ 70 thanh thiếu niên vác dao phóng lợn đại náo Đà Nẵng - Ảnh 4.

Hung khí các đối tượng mang theo để chuẩn bị hỗn chiến

Sau đó, các đối tượng chuẩn bị hung khí (dao phóng lợn, dao, kiếm tự chế, vỏ chai bia) cùng tụ tập tại một bãi đất trống ở địa bàn phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) với khoảng hơn 30 môtô, hơn 70 đối tượng tụ tập để tham gia đánh nhau.

Đặc biệt, các đối tượng này đã dùng khẩu trang y tế che kín biển số xe, xé áo mưa băng vào bắp tay để nhận diện với phe đối thủ rồi đi theo "Cu Tý" đến điểm hẹn mà đối thủ hẹn trước.

Khi đến điểm hẹn nhưng không thấy nhóm đối thủ, "Cu Tý" tiếp tục dẫn cả nhóm đi đến các địa điểm mà nhóm đối thủ hay đến nhưng cũng không gặp. Sau đó, "Cu Tý" dẫn cả nhóm đi trên nhiều tuyến đường trên địa bàn quận Cẩm Lệ.

Qua điều tra, lực lượng chức năng đã thu giữ 6 xe máy, 3 con dao, mã tấu, dao phóng lợn. Hiện tổ công tác Đội tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT cũng đã xác định được đối tượng có tên Facebook "Cu Tý" là Phạm Ngọc N. (SN 2006, trú tại khối phố 2A, Điện Nam Bắc, Điện Bàn, Quảng Nam).

Tuy nhiên, hiện nay đối tượng này không có mặt tại địa phương và đang được lực lượng chức năng truy tìm, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hải Định

Tin liên quan

Viết bình luận

Áp lực giải ngân vốn đầu tư công
10 phút trước 548 1k
Việc phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư công cần phải chủ động, thực hiện sớm để có thể giải ngân từ những ngày đầu năm 2023
Mối lo từ thú vui mạo hiểm trên sông Sài Gòn
11 phút trước 548 1k
Dù là hoạt động thể thao mạo hiểm, chỉ được vui chơi trong phạm vi mặt nước đã cấp phép nhưng nhiều người vẫn muốn "thi thố bất chấp"
Sống tự trọng
2 giờ trước 548 1k
Nếu có thể xây dựng cho bản thân một "bộ giá trị" và kiên định với những giá trị ấy, bạn sẽ nhận được một cuộc sống tốt đẹp và có thể tự hào về mình
Xử lý những ảo tưởng về "bùa hộ thân"
2 giờ trước 548 1k
Việc nhiều ôtô gắn logo cơ quan báo chí nghênh ngang đi lại trên đường không còn là chuyện hiếm trong thời gian gần đây. Nó dường như "nở rộ" từ dịp Tết vừa qua. Trong số này, thậm chí có một xe gắn phù hiệu của Hội Nhà báo Việt Nam nhưng bị xác định là giả mạo.
Va chạm với xe đầu kéo, tài xế và phụ xe khách tử vong, nhiều người bị thương

Va chạm với xe đầu kéo, tài xế và phụ xe khách tử vong, nhiều người bị thương

(NLĐO) - Vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo trên quốc lộ 1A (Lạng Sơn) khiến 2 người tử vong cùng nhiều người khác phải nhập viện cấp cứu