18/08/2019 19:29

Làm rõ thông tin doanh nghiệp nhà nước tổ chức... thi nhậu

(NLĐO)- Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh An Giang khẳng định không có chủ trương nào để Công đoàn cơ sở thuộc 1 công ty khai thác đá ở tỉnh này đứng ra tổ chức hội thi nhậu với cái tên “Tửu vương chi bảo”.

Ngày 18-8, ông Nguyễn Thiện Phú, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang, cho biết đã yêu cầu LĐLĐ huyện Tri Tôn làm việc với Công đoàn cơ sở thuộc Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang để báo cáo chính thức về thông tin đơn vị này tổ chức hội thi "Tửu vương chi bảo" gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Làm rõ thông tin doanh nghiệp nhà nước tổ chức... thi nhậu - Ảnh 1.

Ông Danh khẳng định những người tham gia việc này đã lấy những chiếc cúp do đơn vị đoạt được tại các hội thao rồi dán chữ "Tửu vương chi bảo" và logo của công ty lên để đùa giỡn.

Cũng theo ông Phú, sau khi nắm thông tin sơ bộ từ Công đoàn cơ sở thì được biết vào ngày 16-8, phía Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang có tổ chức lễ cúng rằm như thông lệ hằng năm. Sau lễ cúng, công ty mời lãnh đạo huyện Tri Tôn, lãnh đạo UBND các xã lân cận đến chung vui cùng với đơn vị. Do bộc phát cá nhân nên một số người là cán bộ của công ty  ngồi cùng bàn nghĩ ra chuyện thách đố nhau xem ai nhậu hơn ai. Thậm chí, những người này còn tự làm cúp để trao giải cho nhau.

"Tôi xin khẳng định đây chỉ là câu chuyện bộc phát của một vài cá nhân chứ không đơn vị nào trong hệ thống Công đoàn từ tỉnh đến cơ sở lại có chủ trương tổ chức hội thi như thế này. Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ đề nghị phía công ty có hình thức kiểm điểm hay góp ý, nhằm mục đích chấn chỉnh với những cá nhân tham gia sau khi có báo cáo chính thức", ông Phú khẳng định.

Ông Nguyễn Tấn Danh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang, cho biết đang làm giải trình gửi về LĐLĐ tỉnh để trả lời về việc có hay không việc Công đoàn cơ sở của công ty tổ chức hội thi "Tửu vương chi bảo"?.

"Do hôm đó tôi bận tiếp khách ở bàn khác nên không để ý đến việc những người này tổ chức thi nhậu với nhau. Chủ yếu là anh em vui vẻ quá rồi thử với nhau vậy thôi. Thế nhưng, câu chuyện bị đẩy đi quá xa vì có một người trong đơn vị chụp ảnh đưa lên Zalo nên dư luận cho rằng chúng tôi tổ chức hội thi như nói trên, gây phản cảm như thế. Là lãnh đạo đơn vị nhưng để xảy ra chuyện như vậy nên tôi xin nhận khuyết điểm vì lỗi sơ ý này. Riêng phần 2 chiếc cúp dùng để trao giải là do anh em lấy lại từ phòng truyền thống của công ty rồi dán chữ "Tửu vương chi bảo" lên cho vui thôi", ông Danh nói.

T.Nốt

Tin liên quan

Viết bình luận

Học Bác là phải rèn luyện suốt đời
48 phút trước 548 1k
Học tập Bác Hồ là học tư tưởng thế giới quan, nhân sinh quan cách mạng, đạo đức cách mạng và cốt cách của người chiến sĩ cách mạng chân chính
Đà Nẵng: 5 người trốn trong xe đầu kéo container để tránh kiểm tra y tế
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Tài xế xe container chở 5 người từ TP HCM đi các tỉnh phía Bắc, khi qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Đà Nẵng đã kêu những người trên trốn kỹ để tránh kiểm tra y tế nhưng vẫn bị lực lượng chức năng phát hiện.
Tối 12-6, thêm 104 ca Covid-19, TP HCM nhiều nhất với 44 ca
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Trong số 104 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố tối 12-6, TP HCM là địa phương có số ca bệnh nhiều nhất. Tổng số ca mắc trong ngày của cả nước là 261 ca, riêng TP HCM có 84 ca.
Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh xin lỗi người dân đang tụ tập trước cổng Nhà máy thép Hòa Phát
12/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh thay mặt lãnh đạo tỉnh xin lỗi người dân và yêu cầu đẩy nhanh việc bố trí đất tái định cư cho những người sống xung quanh Nhà máy thép Hòa Phát
Cần đổi mới hình thức học tập Bác Hồ

Cần đổi mới hình thức học tập Bác Hồ

(NLĐO) - Cấp ủy các cấp chủ động sáng tạo, đổi mới hình thức học tập Bác Hồ, song phải bảo đảm chất lượng thiết thực và hiệu quả