18/11/2020 16:05

Lâm Đồng tạm đình chỉ xe U-oát quá đát chở khách ở Langbiang

(NLĐO) - Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh, hàng chục xe U-oát chở khách ở Khu du lịch Langbiang Đà Lạt đã hết niên hạn sử dụng hơn 15 năm theo quy định có nguy cơ xảy ra nguy hiểm đối với du khách khi tham gia tham quan du lịch đã bị đình chỉ hoạt động.

Chiều 18-11, ông Nguyễn Văn Gia, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng, cho biết theo chỉ đạo của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, nếu đơn vị vận chuyển và phương tiện vận chuyển không đủ điều kiện theo quy định sẽ đình chỉ hoạt động.

"Qua đợt kiểm tra mới đây, đoàn kiểm tra của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng đã xác định hơn 40 xe Jeep và xe U-oát chuyên chở khách du lịch trong Khu du lịch (KDL) Langbiang quá niên hạn 15 năm. Sau khi lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động chở khách du lịch ở đây, đơn vị đang làm đề xuất báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng để có phương án xử lý" - ông Gia nói.

Lâm Đồng tạm đình chỉ xe U-oát quá đát chở khách ở Langbiang - Ảnh 1.

Có tới hơn 40 xe Jeep và U-oát tham gia vận chuyển du khách tại KDL Langbiang hết niên hạn sử dụng.

Được biết, hiện nay tại KDL Lanbiiang có 51 xe Jeep và xe U-oát đang tham gia vận chuyển khách do Hợp tác xã Dịch vụ vận tải Lạc Dương và KDL Langbiang quản lý.

Phần lớn các phương tiện được sản xuất từ các năm 2003, 2004, 2005, thường xuyên thực hiện đưa, đón khách du lịch từ chân núi Langbiang lên đỉnh Ra-Đa để ngắm toàn cảnh thành phố Đà Lạt.

Langbiang là đỉnh núi cao nhất ở Đà Lạt, từ chân núi đến đỉnh núi có chiều dài hơn 5 km, dốc đứng hiểm trở, hai bên đường phần lớn là thung lũng và vách đá dựng đứng rất nguy hiểm.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát hiện con hổ lớn nặng khoảng 250 kg trong nhà dân
14 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Qua kiểm tra, Công an Hà Tĩnh đã phát hiện một con hổ lớn nặng khoảng 250 kg trong nhà người dân ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Không thể để tín dụng “đen" lộng hành!
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cùng với các hoạt động trấn áp tín dụng “đen" của Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước đã, đang tiếp tục chỉ đạo tổ chức tín dụng tạo điều kiện để người dân tiếp cận kênh vốn chính thức.
Cháy lớn tại kho ở cửa khẩu Bắc Phong Sinh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Khoảng gần 10 tấn hàng hóa trong kho tạm của Công ty TNHH MTV đầu tư xuất nhập khẩu Phúc An (cạnh nhà kiểm hóa cửa khẩu Bắc Phong Sinh, tỉnh Quảng Ninh) trong lúc chờ làm thủ tục Hải quan đã bị vụ cháy lớn thiêu rụi.
Khó tin về “đường đi” bên trong 1 nhà hàng sang trọng ở quận 1
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Qua thời gian theo dõi, lực lượng công an bất ngờ kiểm tra và phát hiện nhiều bí mật bên trong một nhà hàng ở quận 1.
Ngân hàng tung vốn tiêu dùng, đẩy lùi tín dụng "đen"

Ngân hàng tung vốn tiêu dùng, đẩy lùi tín dụng "đen"

(NLĐO) – Các ngân hàng thương mại, công ty tài chính đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, đơn giản hoá thủ tục hành chính để cung ứng vốn cho khách hàng cá nhân, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa...