08/08/2019 14:04

Lâm Đồng: Một Công an viên đi cứu hộ bị nước lũ cuốn trôi

(NLĐO) - Trước tình trạng mưa lớn, nhiều nơi ở xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) bị ngập sâu, ông Hoàng Minh Tú (50 tuổi, công an viên thôn Tân Thịnh, xã Lộc Châu) trong lúc cùng lực lượng chức năng cứu hộ người dân thì bị nước cuốn trôi, tử vong.

Thông tin ban đầu, từ chiều tối qua đến sáng nay (8-8), mưa rất lớn khiến nước lũ tràn về ngập cây trồng, nhà cửa của người dân địa phương xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng). Ông Tú đã cùng cơ quan chức năng đi khơi thông ống cống chống ngập, cứu hộ người dân.

Công an viên Hoàng Minh Tú (50 tuổi, xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc) bị nước lũ cuốn trôi.

Đến khoảng 8 giờ 25 phút, ông Hoàng Minh Tú xuống cạnh tường rào của một hộ dân để thông cống.

Trong lúc làm nhiệm vụ, không may ông Tú bị trượt chân rơi xuống hố cống sâu và bị nước nhấn chìm. Mặc dù được lực lượng và người dân nỗ lực tìm kiếm, nhưng khi được tìm thấy, ông Tú đã tử vong.

Lâm Đồng: Một Công an viên đi cứu hộ bị nước lũ cuốn trôi - Ảnh 2.

Nước lũ nhấn chìm nhiều hộ dân ở Lâm Đồng.

Sáng cùng ngày, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng, cho biết vẫn đang phối hợp với lực lượng chức năng khẩn trương di dời người dân, tài sản ra khỏi các vùng nguy hiểm.

Tại Đà Lạt, mưa lớn kéo dài đã khiến nước suối Cam Ly, đoạn qua phường 5, TP Đà Lạt dâng cao, tràn vào các khu dân cư, đường sá, gây ngập nhiều ôtô của người dân dựng hai bên đường. Nước lớn từ suối Cam Ly tràn vào các khu dân cư, nhiều nhà dân, khách sạn trong khu vực bị ngập sâu trong nước.

Nước lũ đang dâng cao ngập nhà cửa hoa mầu tại xã Đạ Pal, huyện Đạ Tẻh.


Lâm Đồng: Một Công an viên đi cứu hộ bị nước lũ cuốn trôi - Ảnh 4.
Lâm Đồng: Một Công an viên đi cứu hộ bị nước lũ cuốn trôi - Ảnh 5.

Hoa màu bị nước lũ bủa vây trắng xóa.

Tính đến sáng nay, tỉnh Lâm Đồng có hàng trăm căn nhà bị ngập nước; hơn 1.000 ha cây trồng bị ảnh hưởng. Tại khu vực đèo Con Ó, xã Mỹ Đức trên tỉnh lộ 725, huyện Đạ Tẻh đi huyện Bảo Lâm, xuất hiện nhiều đoạn sạt lở đất nghiêm trọng, có khoảng 2000 m3 đất đã đã đổ xuống đường. Hiện đang xuất hiện thêm các địa điểm sạt lở mới.

Đặc biệt, sáng sớm nay, tại xã Đạ Pal, huyện Đạ Tẻh đã xuất hiện lũ quét trên diện rộng khiến nhiều tài sản, hoa màu của người dân bị thiệt hại, hư hỏng. Hiện chính quyền phương đang điều động lực lượng công an, quân đội tới hiện trường khẩn trương di dời dân các gia đình trong vùng bị ảnh hưởng đến nơi an toàn.

Lâm Đồng: Một Công an viên đi cứu hộ bị nước lũ cuốn trôi - Ảnh 6.

Thiệt hại ước tính hàng tỉ đồng do mưa lũ.

Hiện tại, nước tại nhiều vùng trũng, thấp tại tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục dâng lên cao ở mức nguy hiểm.


Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới, 1 bé trai ở TP HCM và 2 trường hợp liên quan đến ca bệnh 243
18 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong số 4 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố chiều 9-4 có 1 bé trai 6 tuổi ở TP HCM, 2 người có tiếp xúc bệnh nhân 243 ở Hà Nội và 1 người về từ nước ngoài. Số ca bệnh Covid-19 của Việt Nam là 255.
Dự án "treo" hơn 20 năm ở Bình Chánh: TP HCM kiểm điểm trách nhiệm 3 đơn vị
31 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ba đơn vị bị kiểm điểm là Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Bình Chánh và Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn, vì để thiếu sót liên quan đến dự án Khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc ở huyện Bình Chánh.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi khả năng kiện Trung Quốc về vấn đề Biển Đông
49 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao được tổ chức bằng hình thức trực tuyến chiều 9-4 đã trả lời các câu hỏi liên quan về Việt Nam có lần đề cập đến đến việc không loại trừ khả năng kiện Trung Quốc về vấn đề Biển Đông.
Sự thật đằng sau quảng cáo "nhận hồ sơ học bằng B2, bao không thi lý thuyết"
50 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Đăng quảng cáo "bao không thi lý thuyết" khi thi bằng lái xe B2, Nguyễn Văn Hùng (SN 1992, ngụ huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) nhận tiền rồi lên mạng tải hình thẻ học viên để lừa đảo.
Quy định mới về thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc

Quy định mới về thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc

(NLĐO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định về thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc, trong đó quy định về thuốc tiêm và cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện sử dụng...