13/07/2021 15:58

Lâm Đồng: Khởi tố vụ án nhóm nhân viên máy tính làm lây lan dịch Covid-19

(NLĐO) - Cơ quan chức năng huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) xác định nhóm nhân viên máy tính lắp đặt máy tại Phòng giao dịch Chi nhánh Agribank Đơn Dương đã khai báo y tế không trung thực, không thực hiện biện pháp cách ly phòng chống dịch Covid-19, để dịch bệnh lây lan.

Ngày 13-7, ông Dương Đức Đại - Chủ tịch UBND huyện Đơn Dương (Lâm Đồng), thông tin cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đơn Dương đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với nhóm người "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

Lâm Đồng: Khởi tố vụ án nhóm nhân viên máy tính làm lây lan dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thị trấn Thạnh Mỹ huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) bị phong tỏa do chùm lây nhiễm Covid-19 từ TP HCM về.

Theo đại tá Phạm Văn Hưng - Trưởng Công an huyện Đơn Dương, việc khởi tố vụ án nhằm điều tra hành vi liên quan chùm ca bệnh nhiễm Covid-19 từ TP HCM tới Đơn Dương làm việc, ghé qua nhiều địa điểm từ ngày 27-6 tới 7-7.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định những người này đã khai báo y tế không trung thực, không thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Cụ thể, khi đến lắp ráp máy tính tại Phòng giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Đơn Dương được vài ngày, 2 trong 3 người có quay về huyện Hóc Môn (TP HCM).

Lâm Đồng: Khởi tố vụ án nhóm nhân viên máy tính làm lây lan dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Nhóm 3 người này không chỉ ở huyện Đơn Dương, mà còn đến một số Chi nhánh Agribank tại TP Đà Lạt, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng rất cao.

Ngày 29-6, những người này trở lại huyện Đơn Dương tiếp tục công việc nhưng khai báo là xuống chốt kiểm dịch COVID-19 ở huyện Đạ Huoai để test nhanh Covid-19 theo yêu cầu (sau 3 ngày) rồi quay lên tiếp tục công việc.

Trong khi đó, theo quy định, nếu từ huyện Hóc Môn (vùng dịch Covid-19) đến Lâm Đồng, những người này phải thực hiện cách ly tập trung 21 ngày để phòng dịch.

Từ chùm lây nhiễm này, ngày 9-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lâm Đồng phát hiện thêm ca dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân 24.816 (ngụ huyện Đức Trọng). Sáng 11-7, lại có thêm nữ cán bộ phòng giao dịch Ngân hàng Agribank huyện Đơn Dương nhiễm SARS-CoV-2, là bệnh nhân 28.479.

Hiện nay, tỉnh Lâm Đồng đã có 12 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó tại huyện Đạ Tẻh có 6 ca liên quan đến 1 phụ nữ từ chợ đầu mối huyện Hóc Môn về xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh. Công an huyện Đạ Tẻh cũng đã khởi tố vụ án.

Chùm lây nhiễm tại Phòng giao dịch Ngân hàng Agribank, Chi nhánh huyện Đơn Dương có 5 bệnh nhân Covid-19 và 1 bệnh nhân Covid-19 khác từ tỉnh Bình Định về Đơn Dương nhưng được phát hiện, cách ly ngay.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

VIDEO: 44.000 con cá lăng được thả xuống sông Sài Gòn
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sáng 1-4, khoảng 44.000 con cá lăng, 125.000 con tôm càng xanh, 269.000 cá giống các loại,... được thả xuống sông Sài Gòn.
Giám đốc Công an TP HCM lên tiếng về vụ 4 tiếp viên hàng không mang ma túy
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP HCM, thông tin đã báo cáo lên Thành ủy thành phố, Bộ Công an vụ 4 tiếp viên hàng không có hành vi vận chuyển ma túy
Vụ gia đình chủ tịch phường xây 9 căn nhà liền kề không phép: Phạt 65 triệu đồng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- UBND quận Kiến An (TP Hải Phòng) đã quyết định phạt gia đình ông Vũ Khắc Hiệp, Chủ tịch UBND phường Lãm Hà, 65 triệu đồng vì "lấn chiếm đất phi nông nghiệp", "xây nhà không phép"
Cận cảnh thả 44.000 con cá lăng và 330.000 thuỷ sản nước ngọt xuống sông Sài Gòn
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - 44.000 con cá lăng giống và một số loài thủy sản nước ngọt như tôm càng xanh, cá rô... được thả xuống sông Sài Gòn, sáng 1-4.
Không ngại bất cứ lực cản nào

Không ngại bất cứ lực cản nào

Ngành nội chính các tỉnh, thành phố được yêu cầu tập trung chỉ đạo, xử lý dứt điểm các vụ việc liên quan đến Việt Á, AIC, FLC, Vạn Thịnh Phát, đăng kiểm, y tế, giáo dục...