21/05/2021 19:28

Lâm Đồng: Kết quả xét nghiệm Covid-19 trường hợp đi xe đò về từ nơi có dịch ở TP HCM

(NLĐO) - Trường hợp nghi ngờ F1 ở huyện Đạ Tẻh, đi xe đò từ nơi có dịch ở quận 3, TP HCM về Lâm Đồng đã có kết quả xét nghiệm Covid-19.

Ngày 21-5, ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, cho biết trường hợp nghi ngờ F1 ở huyện Đạ Tẻh liên quan đến nơi có dịch Covid-19 trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, TP HCM về Lâm Đồng đã được phát hiện, cách ly kịp thời tại Ban Chỉ huy Quân sự TP Bảo Lộc.

Đồng thời, trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng 2 phương pháp xét nghiệm Gen Xpert và RT-PCR do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Lâm Đồng thực hiện, kết quả xét nghiệm lần 1 đều âm tính với SARS-CoV-2.

Lâm Đồng: Kết quả xét nghiệm Covid-19 trường hợp đi xe đò về từ nơi có dịch ở TP HCM - Ảnh 1.

Lập chốt liên ngành kiểm soát bệnh dịch.

Trước đó, Báo Người Lao Động thông tin, theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng), phát hiện trường hợp F1 đi xe đò từ TP HCM về xã Đạ Lây. Lập tức, UBND huyện ra thông báo hỏa tốc khẩn trương truy vết những người đi cùng chuyến xe để khai báo y tế, cách ly phòng chống dịch Covid-19.

UBND huyện Đạ Tẻh ra thông báo hỏa tốc về việc khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca nghi ngờ F1 đi xe đò từ TP HCM về xã Đạ Lây.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Bỏ sổ hộ khẩu, Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công
45 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an khẩn trương hoàn thành cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp, mã định danh cá nhân; chuẩn hóa, cập nhật và chia sẻ thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với các bộ, ngành, địa phương
CLIP: Ngỡ ngàng với 3 người đàn ông ngoại quốc đi xin tiền ở Phú Quốc
55 phút trước 548 1k
(NLĐO) - 3 người đàn ông ngoại quốc cầm tấm bìa carton ghi tiếng Việt đứng giữa chợ ở Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) để xin tiền người qua đường làm ai cũng ngỡ ngàng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ sân bay Long Thành
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng đã nghe chủ đầu tư báo cáo tiến độ của dự án và thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các đơn vị thi công.
Một trưởng phòng ở Thanh Hóa có 2 con riêng bị cách chức
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Phạm Văn Ấn, Trưởng phòng TN-MT huyện Bá Thước (Thanh Hóa), thừa nhận có quan hệ tình cảm với 1 người phụ nữ và có 2 con riêng đã bị cách chức
Cận cảnh sân bay, cửa ngõ Đông TP HCM mùng 8 Tết

Cận cảnh sân bay, cửa ngõ Đông TP HCM mùng 8 Tết

(NLĐO) – Sân bay đón lượng khách lớn từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung quay lại TP HCM. Trong khi đó, cửa ngõ khu Đông TP thông thoáng dù người dân đổ về tăng dần.