01/03/2022 16:51

Lâm Đồng: Cửa hàng xăng dầu quy định "lạ" chỉ bán 30.000 đồng/xe trước giờ tăng giá

(NLĐO) - Một cửa hàng xăng dầu đóng tại địa bàn TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), quy định "lạ" khi chỉ bán cầm chừng 30.000 đồng/lượt xe trước giờ xăng tăng giá khiến nhiều người bức xúc.

Vào khoảng 13 giờ ngày 1-3, nhiều người dân chạy xe máy ghé vào cửa hàng xăng dầu Đức Long Bảo Lộc (cây xăng Đức Long Bảo Lộc, có địa chỉ trên Quốc lộ 20, phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng), để đổ xăng nhưng vô cùng bức xúc vì cây xăng chỉ đổ 30.000 đồng/xe.

Anh Thắng một người dân ngụ TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) sau khi ghé vào cây xăng Đức Long Bảo Lộc đổ xăng, bức xúc cho biết: "Đang đi trên đường thì xe tôi báo hết xăng nên chạy vào đổ thì được nhân viên cây xăng đưa ra quy định lạ là chỉ được đổ 30.000 đồng mỗi xe"

Clip: Cửa hàng xăng dầu Đức Long Bảo Lộc quy định "lạ" trước giờ xăng tăng giá.

Anh Thắng nói tiếp: "Mặc dù tôi nói xe hết xăng rồi mà đường đi lại xa lỡ ghé vào đổ thì đổ cho đầy bình nhưng nhân viên ở đây nhất quyết không chịu. Với lý do không đổ xăng thì đi nơi khác. Thực sự tôi bức xúc vì không hiểu theo quy định nào mà cửa hàng xăng dầu này lại làm như thế. Lần đầu tiên tôi thấy tình trạng này".

Theo phản ánh của người dân, phóng viên đã có mặt tại cửa xăng dầu này tìm hiểu thì quả thật có tình trạng này xảy ra.

Tại đây, các nhân viên của của hàng xăng dầu Đức Long Bảo Lộc cũng khẳng định chỉ bán được tối đa 30.000 đồng/xe. "Nếu không muốn đổ xăng ở đây thì có thể đi cây xăng khác" - nhân viên cây xăng nói rồi còn bảo có đi bất kỳ cây xăng nào cũng tình trạng như vậy, xăng có đâu mà bán.

Lâm Đồng: Cửa hàng xăng dầu quy định lạ chỉ bán 30.000 đồng/xe trước giờ tăng giá - Ảnh 2.

Sau khi chúng tôi thắc mắc, thì nhân viên cửa hàng xăng dầu Đức Long Bảo Lộc nêu lý do: Cửa hàng đang thiếu xăng mà đóng cửa thì bị quản lý thị trường phạt.

Khi chúng tôi thắc mắc thêm, xe tải xe khách đổ xăng ở đây sẽ thế nào thì được nhân viên này trả lời những xe "mối" đổ xăng thường xuyên thì đổ được 500.000 đồng/xe.

Trong khi đó, theo khảo sát của phóng viên thì nhiều cửa hàng xăng dầu gần khu vực TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đều hoạt động bình thường, không có quy định "lạ" như tại cửa hàng xăng dầu Đức Long Bảo Lộc.

Lâm Đồng: Cửa hàng xăng dầu quy định lạ chỉ bán 30.000 đồng/xe trước giờ tăng giá - Ảnh 3.

Giá xăng dầu được liên bộ Công thương - Tài chính công bố điều chỉnh từ 15 giờ chiều nay (1-3), đã tăng đồng loạt ở tất cả các mặt hàng. Cụ thể: giá xăng E5RON92 tăng thêm 540 đồng/lít, từ mức 25.531 đồng/lít lên mức 26.071 đồng/lít; giá xăng RON95-III tăng thêm 550 đồng/lít, từ mức 26.282 đồng/lít lên mức 26.832 đồng/lít.

Các mặt hàng dầu cũng điều chỉnh tăng, gồm dầu diesel tăng thêm 510 đồng/lít, từ mức 20.800 đồng/lít lên 21.310 đồng/lít; dầu hỏa từ mức 19.509 tăng thêm 470 đồng/lít, lên mức 19.979 đồng/lít; dầu Mazut từ giá 17.930 đồng/kg tăng thêm 530 đồng/kg lên giá 18.460 đồng/kg.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Xử lý nghiêm trường hợp đặt quảng cáo vào nội dung xấu độc
29 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đó là nội dung được Bộ Thông tin và Truyền thông nêu rõ về công tác quản lý hoạt động quảng cáo trên mạng
Thủ tướng: Thay thế cán bộ yếu kém, gây nhũng nhiễu trong đầu tư công
56 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương triển khai hàng loạt giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2023
Xế hộp bỗng nổ và cháy, người đàn ông ở TP HCM bất động trên ghế lái
57 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thời điểm xảy ra vụ việc, một số người dân chạy ra thì phát hiện chiếc xe đang bốc cháy dữ dội, bên trong xe, người đàn ông nằm bất động trên ghế lái.
Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam thẩm định sáng chế
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) vừa tổng kết Dự án hợp tác kỹ thuật "Nâng cao năng lực xử lý đơn sở hữu công nghiệp tại Cục Sở hữu trí tuệ"
Huyện bất ngờ "quay xe" vụ tố cáo hiệu trưởng điều giáo viên đi tiếp rượu khách VIP

Huyện bất ngờ "quay xe" vụ tố cáo hiệu trưởng điều giáo viên đi tiếp rượu khách VIP

(NLĐO) - UBND huyện Tuy Đức đã bất ngờ "quay xe", khẳng định việc tố cáo hiệu trưởng chỉ đạo, điều giáo viên đi uống rượu, tiếp các doanh nghiệp và đơn vị vũ trang trong và ngoài giờ hành...