08/06/2022 17:56

Lâm Đồng: 1 cơ sở kinh doanh phân bón bị phạt gần 100 triệu đồng

(NLĐO) - Một cơ sở kinh doanh phân bón ở Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng bị xử phạt gần 100 triệu đồng, buộc nộp lại số tiền bằng giá trị tang vật vi phạm đã tiêu thụ với nhiều lỗi vi phạm không phù hợp quy chuẩn chất lượng tương ứng.

Ngày 8-6, ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đã ký quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh Trần Tài (địa chỉ đường Nguyễn Văn Cừ, phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc) với nhiều lỗi vi phạm trong kinh doanh phân bón.

Theo kết quả xác minh, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã xác định hộ kinh doanh ông Tài vi phạm các hành vi: Buôn bán phân bón có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn chất lượng tương ứng với hai sản phẩm phân bón tổng trị giá hơn 94 triệu đồng.

Ngoài ra, ông Tài còn buôn bán phân bón với giá trị hơn 77 triệu đồng nhưng không ghi đủ nội dung bắt buộc phải thể hiện theo tính chất hàng hóa theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa.

Với hành vi không ghi đủ nội dung bắt buộc phải thể hiện theo tính chất hàng hóa thì ông Tài bị thu hồi 15 bao (loại 50kg/1 bao) và buộc ghi nhãn hàng hóa đúng với quy định trước khi tiếp tục bán ra thị trường.

Ông Tài cũng buộc nộp lại số tiền bằng trị giá tang vật vi phạm hành chính đã tiêu thụ là hơn 70 triệu đồng.

Lâm Đồng: 1 cơ sở kinh doanh phân bón bị phạt gần 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng kiểm tra, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh phân bón Trần Tấn Tài.

Với các lỗi vi phạm trên, UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định xử phạt ông Trần Tấn Tài với tổng mức phạt hơn 94 triệu đồng. Buộc thu hồi và thay đổi mục đích sử dụng đối với phân bón được xác định không đúng chất lượng.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Tái cơ cấu 2 dự án thua lỗ của ngành công thương
27 phút trước 548 1k
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu xây dựng đề án theo tinh thần tái cơ cấu Đạm Hà Bắc và Đạm Ninh Bình
TikToker review sai sự thật bị xử lý như thế nào?
37 phút trước 548 1k
TikTok là một trong những nền tảng mạng xã hội thu hút số lượng người dùng nhất, đặc biệt là giới trẻ, thông qua những video ngắn với nội dung mới lạ, hấp dẫn.
Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia thắt chặt tình đoàn kết
1 giờ trước 548 1k
Tối 13-8, tại TP HCM đã diễn ra chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2022.
Diệt cái ác
1 giờ trước 548 1k
Hầu tòa vì can tội "Giết người", bị cáo Đoàn Minh Hải chẳng những không hề cắn rứt về hành vi tội phạm của mình khi trả lời HĐXX mà còn quay sang chửi rủa, đòi giết em vợ ngay tại phiên xét xử - TAND tỉnh Phú Yên hôm 12-8.
Kể chuyện bắn máy bay Mỹ trên đất Lào

Kể chuyện bắn máy bay Mỹ trên đất Lào

Đem những trăn trở về tận giường ngủ mỗi đêm, ông Hoàng Thế Quý phân tích từ địa hình, địa thế, quy luật bay, tốc độ bay và tốc độ đạn. Những trăn trở ấy bám riết trong suy nghĩ của người lính...