16/08/2022 18:33

Kỷ luật Hiệu trưởng vì để kế toán đánh nhân viên trong phòng làm việc

(NLĐO) - Vi phạm quy chế làm việc, quy chế dân chủ cơ sở và để kế toán đánh nhân viên ngay trong phòng làm việc nhưng không có động thái can ngăn, Hiệu trưởng đã bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Ngày 16-8, nguồn tin riêng Báo Người Lao Động - cho biết Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Ba Đồn (Quảng Bình) vừa tổ chức kỳ họp để thi hành kỷ luật đối với ông Trương Đình Lễ, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Thọ, phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn.

Kỷ luật Hiệu trưởng vì để kế toán đánh nhân viên trong phòng làm việc - Ảnh 1.

Trường THCS Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn

UBKT Thị ủy Ba Đồn nhận thấy, trên cương vị Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Thọ, ông Trương Đình Lễ đã để xảy ra việc vi phạm quy chế làm việc; quy chế dân chủ cơ sở tại đơn vị, làm ảnh hưởng đến Chi bộ Nhà trường và cá nhân ông Lễ.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm, UBKT Thị ủy Ba Đồn quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Trương Đình Lễ.

Như Báo Người Lao Động thông tin, trước đó, UBND thị xã Ba Đồn đã có kết luận thanh tra vụ bà Trần Thị Huệ - nhân viên y tế Trường THCS Quảng Thọ tố ông Trương Đình Lễ - Hiệu trưởng trường này, có tiêu cực trong công tác quản lý thu, chi tài chính. Tuy nhiên, quá trình xác minh thì bà Huệ lại không hợp tác với đoàn thanh tra, không ký biên bản và không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người tố cáo nên không có cơ sở kết luận.

Kết luận cũng nêu, nội dung tố cáo này đúng một phần, có nội dung sai.

Đáng nói, bà Huệ còn bị bà Trần Thị Việt Hồng - kế toán Trường THCS Quảng Thọ hành hung, đánh đập bị thương ngay tại phòng hiệu trưởng trong giờ hành chính. Hành vi của bà Hồng đã vi phạm các quy định về đạo đức nhà giáo. Ngoài ra, bà Hồng là Đảng viên nên đã vi phạm về những điều Đảng viên không được làm, bà Hồng đã "Vi phạm đạo đức công vụ".

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch Quốc hội vừa ra yêu cầu quan trọng về sân bay Long Thành
2 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh trong giai đoạn nước rút này, tất cả các cơ quan, từ Quốc hội đến Chính phủ, các bộ, ngành... phải tập trung thực hiện Dự án sân bay Long Thành đúng tiến độ đề ra.
2 vợ chồng ngã xe khi qua tràn lúc nửa đêm, vợ bị nước cuốn tử vong
10 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sau bữa cơm tối ở nhà người thân, 2 vợ chồng công nhân ở Thanh Hóa đi xe máy trở về nhà, khi qua tràn thoát nước thì bị ngã, người vợ đã bị nước cuốn tử vong.
Mưa lớn khiến một ngôi làng bị cô lập nhiều ngày qua
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Mưa lớn nhiều ngày cộng với nước sông Yên dâng cao khiến một ngôi làng ở Thanh Hóa với khoảng 20 nóc nhà bị cô lập giữa mênh mông biển nước nhiều ngày qua.
Một bến xe liên tỉnh tại Đà Nẵng bị ngân hàng rao bán
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bến xe khách liên tỉnh Đức Long (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) có vốn đầu tư xây dựng gần 130 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau khi bỏ hoang 10 năm qua, ngân hàng đang rao bán bến xe này để thu hồi nợ.
Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022

Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022

(NLĐO)- Bị Nguyên Sơn vượt lên ở câu hỏi áp chót lượt thi Về đích nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn xuất sắc trả lời chính xác câu hỏi cuối cùng để trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022.