13/06/2022 16:17

Kỷ luật Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đắk Nông

(NLĐO) - Trong thời gian làm Phó Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đắk Nông Dũng đã có nhiều vi phạm làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân và tổ chức Đảng, cơ quan liên quan.

Chiều 13-6, tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết tại kỳ họp thứ 17, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông đã kết luận xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đắk Nông (nguyên thị ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa - nay là TP Gia Nghĩa).

Kỷ luật Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đắk Nông - Ảnh 1.

Khu vực 6 hộ dân được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái phép

Theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông, ông Dũng đã vi phạm trong chỉ đạo, quản lý, điều hành, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; thiếu kiểm tra, giám sát cấp dưới trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, dẫn đến xảy ra vi phạm, khuyết điểm trong việc xem xét, ký các quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định của pháp luật về đất đai, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân và tổ chức đảng, cơ quan liên quan.

Do đó, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Dũng bằng hình thức khiển trách.

Cũng tại kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông kết luận ông Phan Thanh Vỹ - nguyên bí thư chi bộ, nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk Glong - lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi, chiếm đoạt tài sản; vi phạm các quy định về phòng chống tham nhũng; vi phạm những điều đảng viên không được làm; suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, làm mất tư cách đảng viên, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng, đơn vị công tác.

Do đó, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông thi hành kỷ luật ông Phan Thanh Vỹ bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố, bắt tạm giam ông Phan Thanh Vỹ để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Theo đó, ông Phan Thanh Vỹ với tư cách Giám đốc Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk Glong đã dùng tiền cá nhân cho một doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn huyện Đắk Glong vay với lãi suất cao. Sau đó, ông Vỹ tiến hành thu hồi vốn và lãi vay bằng hình thức cắt tiền quyết toán từ các dự án đã hoàn công. Tuy nhiên, do ông Vỹ thu lãi với giá quá cao so với thỏa thuận ban đầu nên doanh nghiệp này đã tố cáo đến cơ quan chức năng.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Gã đàn ông tiết lộ lý do trộm sạch tiền của "tình hờ"
23 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Mâu thuẫn trong quá trình chung sống, Trương Minh Đương đã trộm khoảng 900 triệu đồng của người "tình hờ".
Những hình ảnh khai mạc Hội nghị Trung ương 6
1 giờ trước 548 1k
Sáng 3-10, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại thủ đô Hà Nội
Người dân sẽ không cần trình CCCD, sổ hộ khẩu trong thủ tục hành chính
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- TP Hà Nội sẽ rà soát, tái cấu trúc các thủ tục hành chính, đặc biệt lưu ý việc bỏ thành phần hồ sơ là chứng minh nhân dân/căn cước công dân và sổ hộ khẩu giấy/sổ tạm trú giấy trong các thủ tục hành chính
Quảng Bình: Tá hỏa phát hiện bộ xương người trên núi Đồng Lý
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc khai thác gỗ keo, một nhóm nhân công ở Quảng Bình đã tá hỏa khi chứng kiến cảnh tượng một bộ xương người ở khu vực núi Đồng Lý, phía trên còn có sợi dây thừng treo lơ lửng.