08/10/2019 09:51

Kỷ luật Chủ tịch và Phó Chủ tịch huyện vì liên quan sai phạm thi tuyển giáo viên

(NLĐO)- Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) bị kỷ luật vì liên quan đến những sai phạm tại Kỳ thi tuyển giáo viên 2017-2018 tại huyện này.

Ngày 8-10, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng vừa ký quyết định kỷ luật ông Nguyễn Xuân Bắc, Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng và ông Hồ Văn Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng với hình thức khiển trách.

Hai ông Nguyễn Xuân Bắc và Hồ Văn Thịnh được xác định có liên quan đến những sai phạm trong công tác tổ chức thi tuyển giáo viên năm 2017-2018 tại huyện Trà Bồng. Quyết định kỷ luật căn cứ theo kết luận của thanh tra tỉnh.

Trước đó, tại Kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018 ở tỉnh Quảng Ngãi, tại các huyện Bình Sơn, Đức Phổ, Nghĩa Hành... đã xảy ra nhiều vi phạm, dẫn đến hàng loạt cán bộ liên quan bị kỷ luật.

Kỷ luật Chủ tịch và Phó Chủ tịch huyện vì liên quan sai phạm thi tuyển giáo viên - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Bắc (trái) và ông Hồ Văn Thịnh (phải). Ảnh: CTV

Riêng tại Hội đồng thi huyện Trà Bồng có các sai phạm trong quá trình làm, in sao, niêm phong, giao nhận đề thi và đáp án không có biên bản thể hiện; giám thị không giao lại đề thi cho Hội đồng thi tuyển sau khi phát đề cho thí sinh; không lưu giữ đề thi gốc và đáp án gốc; Trưởng ban đề thi không ký duyệt đề thi và đáp án gốc….

Cũng liên quan đến sai phạm tại Kỳ thi tuyển giáo viên 2017-2018 tại huyện Trà Bồng, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng thành lập đoàn kiểm tra xác minh tố cáo của ông Trần Minh Điệp, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Trà Bồng - nguyên Trưởng phòng GD-ĐT huyện khi cho rằng ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi có hành vi trù dập mình vì không giúp đỡ thí sinh do ông Đoàn Dụng "gửi gắm". Kết quả xác minh của đoàn kiểm tra xác định ông Đoàn Dụng có gửi gắm 1 thí sinh tại Hội đồng thi huyện Trà Bồng...

"Tuy việc gửi gắm của ông Đoàn Dụng không vi phạm pháp luật, song với tư cách là người đứng đầu Sở Nội vụ - cơ quan được giao chức năng quản lý nhà nước về công tác tuyển dụng công chức, viên chức), việc làm của ông Đoàn Dụng đã ảnh hưởng đến mục tiêu, yêu cầu của kỳ thi, ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân ông và gây dư luận không tốt, hoài nghi tính khách quan trong việc tổ chức thi tuyển viên chức trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo tổ chức kiểm điểm nghiêm túc đối với ông Đoàn Dụng", thông báo nêu.


T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Mã gen virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 ở Hải Dương giống ở Đà Nẵng
15/8/2020 548 1k
(NLĐO)- Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa xét nghiệm và cho thấy giải mã gen của virus SARS-CoV-2 ở các ca bệnh Covid-19 ở Hải Dương cho kết quả giống với virus SARS-CoV-2 gây bệnh ở Đà Nẵng.
Covid-19: Yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi TP Hải Dương từ 0 giờ 16-8
15/8/2020 548 1k
(NLĐO)- Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, Hải Dương thiết lập vùng cách ly y tế toàn TP Hải Dương ở mức độ cao hơn từ 0 giờ ngày 16-8, yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi TP, trừ các trường hợp thật sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.
Nam sinh mắc Covid-19 ở Hải Dương du lịch Sapa, Vân Đồn, tiếp xúc nhiều người, bạn học
15/8/2020 548 1k
(NLĐO)- Bệnh nhân 950 là nam sinh 15 tuổi ở Hải Dương là ca bệnh có liên quan đến ổ dịch 36 Ngô Quyền, có lịch trình di chuyển và tiếp xúc phức tạp, từng du lịch nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, trong đó có các bạn trong buổi nhập học.
Chủ tịch UBND TP Yên Bái đột ngột tử vong
15/8/2020 548 1k
(NLĐO)- Khi ông Hoàng Xuân Đán, 46 tuổi, Chủ tịch UBND TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái), có biểu hiện đột quỵ, gia đình đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái để cấp cứu nhưng ông đã không qua khỏi và tử vong.