27/11/2019 09:23

Kỷ luật cảnh cáo Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Định

(NLĐO) – Ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Định bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt đảng sau khi bị Bộ Tài chính kỷ luật bằng hình thức giáng chức từ Cục trưởng xuống Phó Cục trưởng.

Sáng 27-11, nguồn tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định cho biết tại kỳ họp thứ 55 vừa qua, cơ quan này đã thi hành kỷ luật và xem xét, thi hành kỷ luật một số cán bộ, đảng viên vi phạm.

Kỷ luật cảnh cáo Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Định - Ảnh 1.

Cục Thuế tỉnh Bình Định, nơi ông Nguyễn Công Thành đang công tác

Cụ thể, UBKT Tỉnh ủy Bình Định đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Công Thành, Bí thư Đảng ủy, nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định.

 Trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thuế từ năm 2014 đến ngày 5-5-2019, với trách nhiệm là người đứng đầu, ông Thành đã có những vi phạm trong công tác chỉ đạo, điều hành quản lý thuế; thiếu kiểm tra, giáo dục cán bộ, đảng viên, để cán bộ cấp dưới tham nhũng, vi phạm pháp luật. Những vi phạm của ông Thành là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân ông, Cục Thuế và Đảng ủy Cục Thuế tỉnh đến mức phải xử lý kỷ luật.

Do đó, UBKT Tỉnh ủy Bình Định quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Thành và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh xem xét cho ông Thành thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy Cục Thuế tỉnh.

Trước đó, giữa tháng 10, ông Nguyễn Công Thành bị Bộ Tài chính kỷ luật bằng hình thức giáng chức từ Cục trưởng xuống làm Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định.

Bên cạnh đó, UBKT Tỉnh ủy Bình Định đã xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật ông Trương Hải Ân, nguyên Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH). Trong thời gian giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH, ông Ân đã có những vi phạm: Vi phạm quy chế làm việc của Sở LĐ-TB-XH; báo cáo không trung thực lý do xin nghỉ ốm, tự ý nghỉ việc khi chưa có sự đồng ý của lãnh đạo Sở, không chấp hành ý kiến chỉ đạo của cấp trên; bỏ sinh hoạt đảng và không đóng đảng phí nhiều kỳ.

Kỷ luật cảnh cáo Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Định - Ảnh 2.

Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định nơi ông Trương Hải Ân từng công tác

Những vi phạm của ông Ân là rất nghiêm trọng, đã gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm mất uy tín của bản thân ông, Sở LĐ-TB-XH, Đảng ủy Sở LĐ-TB-XH đến mức phải xử lý kỷ luật đảng. Căn cứ Quy định 102-QĐ/TW ngày 15-11-2017 của Bộ Chính trị quy định xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy báo cáo và đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Ân theo thẩm quyền.

Trước đó, cuối tháng 9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân. Lý do ông Ân có nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác.

Cũng tại kỳ họp trên, UBKT Tỉnh ủy Bình Định đã thi hành kỷ luật một số cán bộ, đảng viên khác ở địa phương này.

Tin, ảnh: Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Sau sự cố, cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh chuyển vị ra sao ?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Kết quả đo đạc cho thấy, độ võng và chuyển vị của cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh lớn hơn nhiều so với độ võng, chuyển vị cho phép.
Vụ cháy quán karaoke 32 người chết: Công an Bình Dương nói về nghi vấn "có cổ phần"
10 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Vụ án đang được mở rộng điều tra, sai phạm đến đâu xử phạt đến đó, không có vùng cấm.
Phát hiện mẹ và con 3 tháng tuổi tử vong tại chung cư ở TP Thủ Đức
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Công an đang điều tra nguyên nhân vụ việc 2 mẹ con tử vong tại một chung cư.
Ai có nguy cơ cao mắc bệnh đậu mùa khỉ?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đối tượng có nguy cơ mắc bệnh đậu mùa khỉ là người có tiếp xúc gần như da với da, miệng với da, mặt với mặt đối diện trong giao tiếp, các hoạt động tình dục với người có nguy cơ cao mắc bệnh.
Tăng hơn 1.300 lô đất ở khu tái định cư sân bay Long Thành

Tăng hơn 1.300 lô đất ở khu tái định cư sân bay Long Thành

UBND tỉnh Đồng Nai vừa quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 phân khu I, khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ,...