01/04/2019 17:48

Ký kết triển khai sáng kiến học đường của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

(NLĐO) - Sáng 1-4, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM và Trường Đại học Bách khoa TP đã ký kết thỏa thuận hợp tác về dự án "Nước sạch học đường". Đây là sáng kiến của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, được nguyên Chủ tịch nước cùng ông Phạm Phú Ngọc Trai sáng lập.

Phát biểu tại lễ ký kết, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn các nhà tài trợ, mạnh thường quân tham gia dự án. 

"Chương trình này tuy rất nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn nhằm đem nguồn nước sạch phục vụ học sinh, bảo đảm sức khỏe cho các cháu, góp phần vào việc giáo dục - đào tạo tài năng cho đất nước. Tôi mong chương trình này sẽ tiếp tục nhận được sự tài trợ, đồng hành của các doanh nghiệp và mạnh thường quân để đem nguồn nước sạch đến các em học sinh, mở rộng thêm nhiều địa phương, nơi thiếu nguồn nước sạch" - nguyên Chủ tịch nước bày tỏ.


Ký kết triển khai sáng kiến học đường của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang - Ảnh 1.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về dự án "Nước sạch học đường" giữa Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM và Trường ĐH Bách khoa TP

Dự án "Nước sạch học đường" là chương trình hoạt động cộng đồng hiệu quả, có sức lan tỏa cao trong xã hội.

Năm 2018, chương trình triển khai tại 3 tỉnh Long An, Bến Tre và Quảng Nam. Tháng 8-2018, chương trình đã trao tặng 346 máy lọc nước cho 27 trường học của huyện Tân trụ, tỉnh Long An; trao tặng 347 máy lọc nước và 334 bồn chứa nước cho 52 trường học tại huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Nguồn kinh phí thực hiện chương trình hơn 6,2 tỉ đồng do Tập đoàn Novaland tài trợ.

Tại Quảng Nam, chương trình cũng được triển khai thực hiện tại huyện Núi Thành với nguồn kinh phí 4,5 tỉ đồng do Công ty CP Ôtô Trường Hải tài trợ. Chương trình đã bàn giao 152 máy lọc nước đến 49 trường học, phục vụ nước sạch cho 25.000 học sinh và giáo viên tại đây.

Như vậy, đến nay, gần 100.000 học sinh của những địa phương trên đã thụ hưởng những lợi ích từ dự án "Nước sạch học đường". Dự án đã gây quỹ gần 16 tỉ đồng với cam kết lâu dài từ cộng đồng doanh nghiệp và tiếp tục nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân.

Hiện tại, dự án đang được triển khai tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Việc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM hợp tác với Trường Đại học Bách khoa TP ký kết thỏa thuận hợp tác là nhằm giúp dự án cộng đồng này có sự tư vấn tốt hơn về kỹ thuật, cũng như chọn được giải pháp phù hợp cho hệ thống thiết bị tại mỗi địa phương; đưa ra quy trình quản lý, sử dụng, bảo trì thiết bị nhằm nâng cao tính hiệu quả và lâu bền của dự án.

Tin-ảnh: Hồng Thúy

Viết bình luận

GS-TS Trần Hồng Thái làm Quyền chủ tịch Hiệp hội Khí tượng khu vực II Châu Á
13 phút trước 548 1k
(NLĐO) - GS-TS Trần Hồng Thái, Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn là Quyền chủ tịch Hiệp hội Khí tượng khu vực II Châu Á (RAII) cho đến khi tổ chức này bầu cử vị trí Chủ tịch RAII, nhiệm kỳ 2024-2027
Thành Đoàn TP HCM có nhân sự mới
20 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Anh Nguyễn Đăng Khoa được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Ban Tuyên giáo - Đối ngoại Thành Đoàn TP HCM trong 5 năm kể từ ngày 1-6.
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm giảm sâu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 2-6, Bộ Y tế cho biết số ca nhiễm mới và bệnh nhân nặng đều giảm so với ngày trước đó. Dự kiến, COVID-19 sẽ được chuyển sang bệnh truyền nhiễm nhóm B
Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn có tân Thứ trưởng 54 tuổi
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Hoàng Trung, 54 tuổi, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật giữ chức Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn