01/04/2019 17:48

Ký kết triển khai sáng kiến học đường của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

(NLĐO) - Sáng 1-4, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM và Trường Đại học Bách khoa TP đã ký kết thỏa thuận hợp tác về dự án "Nước sạch học đường". Đây là sáng kiến của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, được nguyên Chủ tịch nước cùng ông Phạm Phú Ngọc Trai sáng lập.

Phát biểu tại lễ ký kết, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn các nhà tài trợ, mạnh thường quân tham gia dự án. 

"Chương trình này tuy rất nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn nhằm đem nguồn nước sạch phục vụ học sinh, bảo đảm sức khỏe cho các cháu, góp phần vào việc giáo dục - đào tạo tài năng cho đất nước. Tôi mong chương trình này sẽ tiếp tục nhận được sự tài trợ, đồng hành của các doanh nghiệp và mạnh thường quân để đem nguồn nước sạch đến các em học sinh, mở rộng thêm nhiều địa phương, nơi thiếu nguồn nước sạch" - nguyên Chủ tịch nước bày tỏ.


Ký kết triển khai sáng kiến học đường của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang - Ảnh 1.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về dự án "Nước sạch học đường" giữa Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM và Trường ĐH Bách khoa TP

Dự án "Nước sạch học đường" là chương trình hoạt động cộng đồng hiệu quả, có sức lan tỏa cao trong xã hội.

Năm 2018, chương trình triển khai tại 3 tỉnh Long An, Bến Tre và Quảng Nam. Tháng 8-2018, chương trình đã trao tặng 346 máy lọc nước cho 27 trường học của huyện Tân trụ, tỉnh Long An; trao tặng 347 máy lọc nước và 334 bồn chứa nước cho 52 trường học tại huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Nguồn kinh phí thực hiện chương trình hơn 6,2 tỉ đồng do Tập đoàn Novaland tài trợ.

Tại Quảng Nam, chương trình cũng được triển khai thực hiện tại huyện Núi Thành với nguồn kinh phí 4,5 tỉ đồng do Công ty CP Ôtô Trường Hải tài trợ. Chương trình đã bàn giao 152 máy lọc nước đến 49 trường học, phục vụ nước sạch cho 25.000 học sinh và giáo viên tại đây.

Như vậy, đến nay, gần 100.000 học sinh của những địa phương trên đã thụ hưởng những lợi ích từ dự án "Nước sạch học đường". Dự án đã gây quỹ gần 16 tỉ đồng với cam kết lâu dài từ cộng đồng doanh nghiệp và tiếp tục nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân.

Hiện tại, dự án đang được triển khai tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Việc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM hợp tác với Trường Đại học Bách khoa TP ký kết thỏa thuận hợp tác là nhằm giúp dự án cộng đồng này có sự tư vấn tốt hơn về kỹ thuật, cũng như chọn được giải pháp phù hợp cho hệ thống thiết bị tại mỗi địa phương; đưa ra quy trình quản lý, sử dụng, bảo trì thiết bị nhằm nâng cao tính hiệu quả và lâu bền của dự án.

Tin-ảnh: Hồng Thúy

Viết bình luận

Bảo vệ, chăm sóc tốt hơn đối với người cao tuổi
2 giờ trước 548 1k
Ngày 1-10, tại tỉnh Hưng Yên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu tại Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam" năm 2022.
Khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế
3 giờ trước 548 1k
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy mạnh việc tiêm vắc-xin, bảo đảm đủ thuốc, trang thiết bị y tế; khắc phục bằng được tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế
Cuba mong muốn hợp tác với TP HCM về công nghệ cao
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ mong muốn Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz tạo điều kiện cho TP HCM xúc tiến, thúc đẩy phát triển thương mại, du lịch với Cuba.
Xót xa hàng trăm cây thông gần 20 năm tuổi bị cưa hạ, nằm la liệt
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) - UBND huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương khoanh vùng xác định đối tượng, điều tra xử lý vụ phá rừng thông nghiêm trọng.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc thấp nhất trong gần 3 tháng, Tây Ninh có ca tử vong

Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc thấp nhất trong gần 3 tháng, Tây Ninh có ca tử vong

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 1-10, Bộ Y tế cho biết số nhiễm giảm mạnh với 671 F0. Đây là ngày có số ca mắc thấp nhất trong gần 3 tháng qua.